KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đoàn đại biểu việt nam giới nam giới tại Geneva kỷ niệm 77 năm xây dựng ngành ngoại giao

Rate this post

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Geneva kỷ niệm 77 năm thành lập ngành ngoại giao
Đoàn đại biểu việt nam giới nam giới tại Geneva kỷ niệm 77 năm ngày xây dựng ngành ngoại giao. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 29/8, Phái đoàn túc trực việt nam giới nam giới tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức thương nghiệp trái đất (WTO) và những tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày xây dựng. Năm xây dựng ngành Ngoại giao việt nam giới nam giới với sự tham dự của những cán bộ, viên chức ngoại giao, cán bộ biệt phái của những Bộ, ngành hiện đang công việc trong Đoàn và đại diện một trong những cơ quan với văn phòng đại diện tại Giơnevơ.

Ngày 28/8/1945, chủ toạ Hồ Chí Minh ký sắc lệnh xây dựng Chính phủ tạm nước việt nam giới nam giới Dân chủ cùng hòa, song song xây dựng Bộ Ngoại giao, xây dựng nền ngoại giao nước việt nam giới nam giới tiến bộ.

Phát biểu kỷ niệm 77 năm ngày xây dựng ngành Ngoại giao sau lễ chào cờ, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cam kết, bên dưới sự lãnh đạo của Đảng và chủ toạ Hồ Chí Minh, những thế hệ cán bộ ngoại giao đã ko ngừng đóng góp cho sự nghiệp phóng thích dân tộc, xây dựng và bảo đảm Tổ quốc, góp góp phần phát triển tổ quốc, nâng cao vị thế của việt nam giới nam giới bên trên trường quốc tế.

thế hệ đây, tại buổi họp mặt thân thiện và làm việc với Bộ Ngoại giao về sự việc thực hiện đường lối đối ngoại theo ý thức quyết nghị Đại hội Đảng lần thứ 13 nhân kỷ niệm 77 năm ngày xây dựng ngành Ngoại giao, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc Nhấn mạnh, trong bối cảnh đối ngoại vô cùng phức tạp, khó lường, ngành Ngoại vụ cũng đã triển khai đồng bộ, phối hợp nghiêm nhặt, cực tốt giữa ba trụ cột đối ngoại, đóng góp quan yếu vào thành tựu đối ngoại và phát triển kinh tế tài chính. tình hình kinh tế tài chính – xã hội, củng cố tình hình, tạo môi trường xung quanh hòa bình, ổn định, thuận tiện cho phát triển tổ quốc.

Trong lễ kỷ niệm trọng thể tại Đoàn đại biểu việt nam giới nam giới tại Geneva, những đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm lịch sử, ôn lại những thước phim khắc ghi những dấu mốc quan yếu trong sự phát triển của ngành, tỏ bày tin tưởng ngành Ngoại giao việt nam giới nam giới sẽ tiếp tục gặt hái được ko ít thành công giữ vững môi trường xung quanh hòa bình, ổn định để phát triển và bảo đảm Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Việt Nam tại Geneva kỷ niệm 77 năm thành lập ngành ngoại giao
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cam kết, cán bộ đoàn quyết tâm tiếp tục phát huy ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo. (Nguồn: TTXVN)

nhân ngày này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng đọc Thư chúc mừng của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi tới toàn thể cán bộ, công viên chức ngành Ngoại giao đang công việc trong và ngoài nước. quốc gia.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai điểm lại những hoạt động nổi trội của Phái đoàn việt nam giới nam giới tại Giơnevơ trong thời kì qua, tâm thành cảm ơn những đồng chí biệt phái thuộc những Bộ, ngành đang công việc tại Đoàn cùng theo với những Bộ, ngành liên quan đã phối hợp nghiêm nhặt, tích cực hoàn thành nhiệm vụ đối ngoại ở Giơnevơ.

Cán bộ Phái đoàn việt nam giới nam giới tại Liên hợp quốc và những tổ chức quốc tế khác tại Geneva đại diện cho Đảng, quốc gia đã và đang xúc tiến quan hệ đối ngoại của việt nam giới nam giới trở thành trung tâm của ngoại giao đa phương bên trên trái đất, cam kết. rõ nét việt nam giới nam giới là member với trách nhiệm của số đông quốc tế.

Ngoại giao đã góp góp phần quan yếu trong những công việc mở rộng và làm thâm thúy hơn quan hệ đối ngoại với những nước, tích cực tham dự và đóng góp tại hồ hết những tổ chức, diễn đàn quốc tế quan yếu, thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan yếu. nhiệm vụ. Tính tới nay, việt nam giới nam giới với quan hệ ngoại giao với 190 nước bên trên trái đất, trong đó với quan hệ Đối tác chiến lược và Đối tác tổng thể với 30 nước; với quan hệ kinh tế tài chính với hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ; ký kết 15 hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA), trong đó với những FTA thế hệ thế hệ; là member tích cực của hơn 70 tổ chức và diễn đàn đa phương quan yếu…

Năm nay khắc ghi 45 năm việt nam giới nam giới trở thành member của Liên hợp quốc. Những đóng góp tích cực của việt nam giới nam giới tại Liên hợp quốc và những tổ chức quốc tế chuyên ngành trong và ngoài hệ thống Liên hợp quốc đã được số đông quốc tế ghi nhận và tiến công giá cao.

việt nam giới nam giới đã được bầu, bửa nhiệm, tham dự nhiều cơ chế và diễn đàn của Liên hợp quốc, sắp đây nhất việt nam giới nam giới được bầu lại làm member Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2027. Hội đồng Điều hành UNESCO nhiệm kỳ 2021-2025, được bầu vào Hội đồng Thống đốc Cơ quan năng lực Nguyên tử Quốc tế (IAEA), được bầu làm Ủy viên Hội đồng Hoạt động Bưu chính của Liên minh Bưu chính trái đất nhiệm kỳ 2022-2025, hiện đang ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 với tư cách là ứng cử viên của ASEAN.

Thực hiện Chỉ thị số 25-CT / TW về tăng mạnh và nâng tầm ngoại giao đa phương và Chỉ thị số 15-CT / TW về ngoại giao kinh tế tài chính vì sự phát triển tổ quốc tới năm 2030, những cán bộ của Phái đoàn việt nam giới nam giới tại Giơnevơ đã nỗ lực góp góp phần nâng cao quality, cực tốt hội nhập quốc tế, ngoại giao đa phương phối ưng ý với ngoại giao song phương, tích cực vận động, cuốn hút và hợp tác đầu tư quốc tế với tuyển lựa. lọc; tích cực mở rộng và làm thâm thúy hơn nữa hợp tác khoa học – technology, đa phương hóa, nhiều chủng loại hóa thị trường.

Trong thời đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, với tương đối nhiều biến động của trái đất, Đoàn tiếp tục nỗ lực xúc tiến và nâng cao sự tham dự của việt nam giới nam giới tại những tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương tại việt nam giới nam giới. Geneva nói chung bên trên nhiều lĩnh vực như ngoại giao vắc xin, ngoại giao kinh tế tài chính, ngoại giao văn hóa … đã được những cấp lãnh đạo, chính quyền ghi nhận và bè người chơi quốc tế tiến công giá cao.

Về công việc người việt nam giới nam giới ở quốc tế, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, Đoàn tiếp tục tăng mạnh cải tiến, tăng cường công việc số đông, kết nối và lắng tai tâm tư nguyện vọng của số đông người việt nam giới nam giới tại việt nam giới nam giới. Geneva và những bang Pháp ngữ để với những tương trợ, phản hồi kịp thời, song song vận động số đông hướng về quê nhà, nâng cao hình ảnh văn hóa việt nam giới nam giới tại nước sở tại.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cam kết, cán bộ của Đoàn quyết tâm tiếp tục phát huy ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm cao hơn, tích cực đóng góp vào công việc của Chính phủ việt nam giới nam giới. ngoại giao đa phương, phối ưng ý với ngoại giao song phương tại địa phương, song song làm tốt công việc số đông, ngoại giao văn hóa và những nhiệm vụ khác của cơ quan đại diện việt nam giới nam giới ở quốc tế.

Động lực của phát triển đất nước và ngoại giao Việt Nam Động lực của phát triển tổ quốc và ngoại giao việt nam giới nam giới

Thắng lợi của cách mệnh Tháng Tám năm 1945 (CMT8) là kết quả tổng hợp của rất nhiều yếu tố; bao gồm cả sự lãnh đạo của …

Bảo hộ công dân: Công dân cần, chúng tôi có Bảo hộ công dân: Công dân cần, Shop chúng tôi với

Nhờ sự phối hợp cực tốt giữa Bộ Ngoại giao với những cơ quan sở quan nội địa và những Cơ quan đại diện việt nam giới nam giới …

Đại sứ Palestine: Đại sứ Palestine: “việt nam giới nam giới với một nền ngoại giao thành công”

Tôi luôn luôn ngưỡng mộ và dõi theo những bước đi của việt nam giới nam giới từ thời điểm năm 1973 tới nay. Tôi muốn cam kết rằng, việt nam giới …

Phát huy sức mạnh tổng hợp của ngoại giao Việt Nam Phát huy sức mạnh tổng hợp của ngoại giao việt nam giới nam giới

Trong bối cảnh thế hệ còn nhiều thử thách, hoạt động đối ngoại cần phát huy thế mạnh của từng trụ cột chính sách đối ngoại và thế mạnh …

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Thường trực Lào chúc mừng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam tại Geneva, Thụy Sĩ Đại sứ, Trưởng Phái đoàn túc trực Lào chúc mừng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh việt nam giới nam giới tại Geneva, Thụy Sĩ

nhân ngày Quốc khánh 2/9, Đại sứ Latsamy Keomany đã gửi những lời chúc tốt xinh tuyệt vời nhất tới việt nam giới nam giới, lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *