KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp Mỹ tố việt phái mạnh phái mạnh ‘nhập khẩu’ thép để ‘trốn thuế’

Rate this post

Nguyên đơn cáo buộc rằng việt phái mạnh phái mạnh nhập khẩu thép cán nóng (HRS) từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Ấn Độ sau đó chế biến, chỉ giản dị là chế trở thành ống thép và xuất khẩu sang Mỹ để trốn thuế phòng vệ thương nghiệp. .

Bộ thương nghiệp Hoa Kỳ (DOC) vừa thông tin mở đầu khảo sát hành động trốn tránh giải pháp phòng vệ thương nghiệp đối với một vài sản phẩm ống thép – chủ yếu thuộc mã HS 7306.61 và 7306.30 nhập khẩu từ việt phái mạnh phái mạnh. Thông tin từ Cục Quản giải thích pháp thương nghiệp cho biết thêm.

những nguyên đơn trong vụ án này, bao gồm những nhà sinh sản ống thép to tại Mỹ (như Nucor Corporation, Bull Moose Tube, Maruichi Steel Corporation …) cáo buộc việt phái mạnh phái mạnh nhập khẩu thép cán nóng (HRS), là vật liệu chính để sinh sản. sinh sản ống thép từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, sau đó chỉ cần sơ chế, chế trở thành ống thép và xuất khẩu sang Mỹ nhằm mục đích tránh thuế phòng vệ thương nghiệp tương ứng nhưng Mỹ đang vận dụng với Trung Quốc. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ.

Trước đó, vào tháng 5, Mỹ đã nhận được được đơn yêu cầu khảo sát chống trốn thuế phòng vệ thương nghiệp với một vài sản phẩm ống thép của việt phái mạnh phái mạnh.

Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép vuông / chữ nhật và ống thép tròn hàn nhập khẩu từ Trung Quốc với mức tuần tự là hơn 69-86% và 249-265%; thuế chống trợ cấp là 30-616% và 2,2-201% kể từ thời điểm năm 2008. Đối với Hàn Quốc, thuế chống bán phá giá đối với ống thép carbon tròn là 4,91-11,63% từ thời điểm năm 1992.

Theo số liệu của Ủy ban thương nghiệp Quốc tế Hoa Kỳ (ITC), năm ngoái, tổng giá trị xuất khẩu những sản phẩm bị khảo sát của việt phái mạnh phái mạnh sang Hoa Kỳ đạt khoảng 57,6 triệu USD.

Tính tới cuối năm 2021, hàng hóa xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh là đối tượng người sử dụng của 208 vụ khảo sát về giải pháp khắc phục hậu quả thương nghiệp. Trong đó, số vụ án được khảo sát từ thời điểm năm 2011 tới nay là 161 vụ, chiếm tỷ trọng 77%.

Mỹ là quốc gia với số vụ khảo sát phòng vệ thương nghiệp nhiều nhất với hàng hóa xuất khẩu của việt phái mạnh phái mạnh với 41 vụ, Ấn Độ 28 vụ, Thổ Nhĩ Kỳ 24 vụ, Canada 18 vụ, Indonesia 11 vụ, Malaysia 10 vụ, Thái Lan 8 vụ…

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bên trên là do việt phái mạnh phái mạnh hội nhập càng ngày càng sâu rộng với trái đất. Quy mô xuất khẩu của nền kinh tế tài chính năm 2021 đạt sắp 340 tỷ USD, tăng 19% đối với năm 2020, 7 tháng đầu năm mới nay đã vượt 200 tỷ USD, tăng 16,một% đối với cùng kỳ.

Theo pháp luật Hoa Kỳ, những bên liên quan với 30 ngày kể từ thời điểm ngày khởi xướng để gửi ý kiến ​​và cung ứng thông tin phản bác bỏ cho cơ quan khảo sát Hoa Kỳ.

Trong vòng 300 ngày kể từ thời điểm ngày khởi xướng, DOC phải đưa ra kết luận sau rốt về vụ việc, kết luận này còn rất với thể được gia hạn, nhưng tổng thời kì ko quá 365 ngày.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng, Cục Phòng vệ thương nghiệp yêu cầu những doanh nghiệp sinh sản, xuất khẩu sản phẩm ống thép liên quan tiếp tục nghiên cứu, nắm vững những quy định, trình tự, thủ tục khảo sát chống trốn thuế. của nước Mỹ.

song song thực hiện đúng và hoàn toản những yêu cầu của cơ quan khảo sát Hoa Kỳ; phối ưa thích với Cục Phòng vệ thương nghiệp trong suốt quy trình của vụ án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *