KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kết quả của một thập kỷ nỗ lực ko ngừng

Rate this post

(nước nhà) – Tỷ phú Ambani được biết tới với một khối tài sản khổng lồ và lối sống xa hoa đáng ngưỡng mộ. Còn tỷ phú Adani thì kín tiếng hơn một tẹo nhưng cũng làm cho cho dư luận bất thần.

Trong thập kỷ qua, Mukesh Ambani và Gautam Adani đều sở hữu được sự càng ngày càng tăng đáng ưa chuộng về khối tài sản. bọn họ thống trị một loạt những ngành công nghiệp quan yếu như năng lực, cơ sở hạ tầng, bán lẻ, quốc phòng, v.v.

Dù hoạt động cùng lĩnh vực nhưng Adani và Ambani đều tránh khó khăn trực tiếp với nhau. Dù thế, Bloomberg cho biết thêm, Adani đang sở hữu kế hoạch đấu thầu những dự án sóng 5G trước tiên của Ấn Độ, lấn sân qua một trong những trụ cột kinh doanh chính của doanh nghiệp quê nhà Ambani.

Dù Ambani đã từ chối thách đấu Adani nhưng điều này cũng làm dấy lên nhiều đồn đoán về sự nhị “gã khổng lồ” sẽ phải đối đầu với nhau trong thời kì tới.

bên dưới đây là tương quan tài sản của nhị tỷ phú giàu nhất châu Á.

KHỐI TÀI SẢN

Gautam Adani hiện là kẻ giàu nhất châu Á với một khối tài sản tăng thời gian nhanh nhất trong năm. Ông hiện sở hữu 126 tỷ USD, giàu hơn huyền thoại đầu tư Warren Buffett, theo Bloomberg.

Tương quan tài sản của hai tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á: Kết quả của một thập kỷ phấn đấu không ngừng - Ảnh 1.

Gautam Adani (phải) giao lưu với Cố vấn tài chính trưởng Amit Mitra (trái) tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế Bengali 2022 (Ảnh: Getty Images)

Cựu học trò từng bỏ học này đã vượt qua Ambani để trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á vào tháng 2 năm 2022. Chỉ trong nhị tháng đầu xuân năm mới, tài sản của Adani đã tăng vọt lên 12 tỷ USD. Tính tới nay, anh đã kiếm được thêm 49,9 tỷ USD.

Mukesh Ambani – người giàu thứ nhị châu Á – là một nhà công nghiệp và ông trùm năng lực nổi tiếng. sắp đây, ông đã mở màn thống trị lĩnh vực viễn thông của Ấn Độ.

Tương quan tài sản của hai tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á: Kết quả của một thập kỷ phấn đấu không ngừng - Ảnh 2.

Mukesh Ambani và gia đình tham dự lễ kỷ niệm IPL 2010 (Ảnh: Getty Images)

Hiện, tỷ phú này sở hữu khối tài sản 92,2 tỷ USD. Trong đại dịch Covid-19, tài sản của ông đã tăng gấp ba lần, từ 36 tỷ USD vào năm 2020.

Jio Infocomm – doanh nghiệp viễn thông của Ambani – đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục. Chỉ trong vòng 5 năm kể từ thời điểm xây dựng vào năm 2015, nó đã đạt 350 triệu thuê bao. Năm ngoái, Jio Infocomm ước tính sở hữu 426 triệu người đăng ký, theo công bố thường niên thế hệ nhất của doanh nghiệp.

ĐẾ CHẾ KINH DOANH

Adani Group – “gã khổng lồ” trong lĩnh vực năng lực, hậu cần và năng lực tái tạo – đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục về lợi nhuận trong những năm qua.

Tương quan tài sản của hai tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á: Kết quả của một thập kỷ phấn đấu không ngừng - Ảnh 3.

Wespro – bến xếp toá to nhất của Ấn Độ tại Cảng Adani ở Gujarat (Ảnh: Getty Images)

Tập đoàn Adani được xây dựng năm 1988, sở hữu trụ sở tại Ấn Độ và hoạt động trong vô số lĩnh vực. Giá cổ phiếu của chính nó đã tăng gấp 10 lần kể từ thời điểm tháng 8 năm 2020, mang lại cho doanh nghiệp giá trị vốn hóa thị trường là 200 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2022.

Hệ thống cảng đại dương và khu xử lý hàng hóa thuộc Tập đoàn Adani là dấu ấn thương nghiệp của tập đoàn này. Tỷ phú giàu nhất trái đất đã phát triển cảng đại dương trước tiên ở quê nhà Gujarat vào năm 1995, cam đoan đây là cảng thương nghiệp tư nhân to nhất của Ấn Độ. Nó là một trong 12 cảng đại dương khác và những bến tàu dọc theo bờ đại dương Ấn Độ.

Tập đoàn cũng đều phải sở hữu những doanh nghiệp con trong lĩnh vực phân phối lưới điện, khí đốt, năng lực mặt trời và nhiệt điện, trung tâm dữ liệu, bất động sản, sân bay, quản lý nước, trái cây và bán lẻ dầu. thực phẩm, dịch vụ tài chính.

Năm nay, Tập đoàn Adani đã tăng trưởng đáng ưa chuộng nhờ mở rộng sang lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch và than đá. Tập đoàn này đầu tư hàng tỷ đô la vào những ngành năng lực xanh, lúc Thủ tướng Narendra Modi đang xúc tiến Ấn Độ hướng tới năng lực tái tạo.

Thủ tướng Modi cũng đề ra tầm nhìn cho Ấn Độ với việc tăng cường xuất khẩu trang bị quốc phòng và tránh sự phụ thuộc vào nguồn cung ứng quân sự từ quốc tế. Trong lúc đó, Tập đoàn Adani đã mở màn phát triển tàu bay ko người lái (UAV), vũ khí hạng nhẹ và đạn dược, technology chống UAV. Do đó, bọn họ duy trì hợp đồng với Lực lượng vũ trang Ấn Độ.

doanh nghiệp Reliance Industries của tỷ phú Ambani là một doanh nghiệp to trong ngành dầu khí. Tập đoàn này cũng sở hữu doanh nghiệp viễn thông to nhất ở Ấn Độ.

Tương quan tài sản của hai tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á: Kết quả của một thập kỷ phấn đấu không ngừng - Ảnh 4.

Reliance Industries thống trị thị trường bán lẻ xăng dầu với hơn một.400 siêu thị bán lẻ (Ảnh: Getty Images)

Reliance Industries mở màn phát triển theo cấp số nhân vào khoảng năm 2014, dẫn dắt Adani Group bên trên đoạn đường nổi tiếng. Vào năm 2020, đây là doanh nghiệp Ấn Độ trước tiên vượt qua mức vốn hóa 200 tỷ USD, mặc dù Adani Group cũng sẽ đạt được cột mốc quan yếu trong năm nay.

Tập đoàn của tỷ phú Ambani đi vào ít lĩnh vực hơn Adani Group, chủ yếu tập trung vào một trong những ngành then chốt như sinh sản khí đốt, truyền thông và tiêu khiển, dịch vụ kỹ thuật số, siêu thị bán lẻ và lọc dầu. dầu.

trong những số đó, lọc dầu là ngành kinh doanh to nhất của bọn họ. Chỉ riêng những dự án lọc dầu của hãng đã tạo ra doanh thu 40 tỷ USD vào năm ngoái.

Ngoài ra, tập đoàn 38 tuổi này còn điều hành mạng viễn thông to nhất tại Ấn Độ thông qua Jio Infocomm. Chuỗi siêu thị bán lẻ khổng lồ bao gồm siêu thị đồ chơi, trang sức quý, ăn mặc quần áo và thực phẩm cũng chiếm hơn 3 triệu mét vuông ở Ấn Độ.

Thói quen chi tiêu

Gautam Adani sống khá kín mít, ít lúc san sớt về khối tài sản khổng lồ của tớ. Dù thế, nhiều thông tin cho biết thêm ông sở hữu ít nhất 3 tàu bay phản lực riêng, thường xuyên vận chuyển bởi trực thăng và sở hữu một vi la nghỉ dưỡng trị giá 50 triệu USD.

Tương quan tài sản của hai tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á: Kết quả của một thập kỷ phấn đấu không ngừng - Ảnh 5.

Mô hình tàu bay trực thăng AgustaWestland AW139 tại triển lãm hàng ko (Ảnh: Getty Images)

Một bài báo bên trên tờ Economic Times của Ấn Độ năm 2011 tiết lộ rằng tỷ phú này đã xây dựng một sân bay trực thăng ngay bên trên ngôi nhà của tớ. Anh cũng thường tìm phương tiện vận chuyển này, thay vì đường bộ.

Một trong những dòng trực thăng nhưng mà Adani sở hữu là AgustaWestland AW139. Trực thăng này còn sở hữu 2 động cơ và 15 chỗ ngồi, thường được sử dụng làm phương tiện vận chuyển của giới nhà giàu, song song là phương tiện cứu hộ và thực thi pháp luật. Giá của chính nó rất sở hữu thể lên tới mức 9,65 triệu USD.

Năm 2012, một tờ báo đưa tin Adani cũng sở hữu ba tàu bay phản lực tư nhân: một dòng Challenger 605 của Canada, một dòng Embraer Legacy 650 và một dòng Hawker Beechcraft 850XP.

Theo NDTV, năm 2020, tỷ phú giàu nhất châu Á cũng sắm một dinh thự trị giá 50 triệu USD ở New Delhi. Anh ta đã từng khoe ngôi nhà sang trọng và quý phái của tớ trước đây, nhưng ko một ai biết đúng mực vị trí và những đặc điểm cụ thể của chính nó.

bên trên mạng xã hội, Adani cũng hiếm lúc đăng ảnh lòe loẹt. Một trong những tấm hình đậm cá tính nhất nhưng mà anh từng đăng lên là khoảnh khắc anh ăn bánh sinh nhật tại nhà cùng những member trong gia đình.

Gia đình Ambani sống trong một dinh thự 27 tầng với sân bay trực thăng, phòng tắm khá bởi tuyết và gara chứa tới 168 dòng ô tô.

Tương quan tài sản của hai tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á: Kết quả của một thập kỷ phấn đấu không ngừng - Ảnh 6.

Dinh thự 27 tầng của gia đình Ambani ở Mumbai (Ấn Độ) (Ảnh: Getty Images)

vi la, bộ sưu tập xe sang, những event và chuyến phượt của gia đình Ambani từ lâu đã biến thành chủ đề được dư luận ưa chuộng.

Tỷ phú này sống cùng gia đình tại Antilia – dinh thự 27 tầng rộng 37.000m2, sở hữu 3 sân bay trực thăng, một gara đủ chỗ cho 168 dòng xế hộp, một phòng tắm khá bởi tuyết.

Theo SCMP, cần tới 600 viên chức để điều hành Antilia và duy trì phòng khiêu vũ, đền thờ và rạp chiếu phim 50 chỗ trong khuôn viên. Ngoài ra, phòng tắm khá tuyết sở hữu tài năng bơm tuyết theo yêu cầu, cũng như được trang bị một xe bán kem.

Năm 2018, tỷ phú Ambani gây bão lúc tổ chức ăn hỏi 100 triệu USD cho con gái Isha. Hơn 600 khách mời đã tham dự buổi tiệc, trong đó sở hữu những tên tuổi to như Hillary Clinton, Beyonce và Arianna Huffington.

Ngoài ra, anh còn sở hữu sắp 168 dòng xế hộp, trong đó sở hữu một dòng Rolls-Royce Cullinan trị giá 2 triệu USD với giá sơn phủ 128.000 USD.

sắp đây hơn, vào tháng 7, Ambani đã đưa cả gia đình đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock ở Thụy Sĩ. Đây là một cơ sở tạm cư vô cùng sang trọng và quý phái, với giá lên tới mức 74.000 USD / tối.

(Theo BI)

Linh Hân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *