KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh nghiệp việt phái nam phái nam và Ai Cập tăng cường kết nối, nắm bắt thời cơ | Doanh nghiệp

Rate this post

Doanh nghiep Viet Nam va dang tai nhung nam gan day hinh anh 1Đại diện những doanh nghiệp Ai Cập và việt phái nam phái nam tham dự tọa đàm “Tăng cường kết nối kinh doanh việt phái nam phái nam-Ai Cập“tại Cairo, ngày 8 tháng 9 năm 2022. (Ảnh: Nguyễn Trường / TTXVN)

Ngày 8/9, Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Ai Cập, Đoàn công việc Bộ công thương nghiệp việt phái nam phái nam và Phòng thương nghiệp Cairo phối hợp tổ chức hội thảo xúc tiến thương nghiệp tại Cairo với chủ đề “Tăng cường kết nối”. kết nối doanh nghiệp việt phái nam phái nam – Ai Cập ”, nhằm mục đích giúp doanh nghiệp nhị nước san sẻ thông tin, tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác.

event cuốn hút sự tham dự của hàng chục doanh nghiệp Ai Cập và đại diện của khoảng 20 doanh nghiệp việt phái nam phái nam trong những lĩnh vực nông sản, thủy sản, vật liệu xây dựng, đồ nhựa gia dụng, giấy, bao tị nạnh. bao tị nạnh và phân bón.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ việt phái nam phái nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng cam đoan việt phái nam phái nam và Ai Cập sở hữu tương đối nhiều tiềm năng hợp tác trong những lĩnh vực và dựa bên trên tiềm năng, thế mạnh của nhị nước, những xí nghiệp nhị bên sở hữu tương đối nhiều thời cơ để xúc tiến hợp tác.

Ghi nhận kim ngạch thương nghiệp giữa việt phái nam phái nam và Ai Cập hiện thế hệ đạt 630 triệu USD / năm, chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của nhị nước, Đại sứ yêu cầu nhị bên cần nỗ lực cùng nhau để đưa trao đổi thương nghiệp phát triển. quan hệ song phương lên level cao hơn, và một trong những phương pháp để đạt được điều này là tăng cường kết nối và cung ứng thông tin thị trường giữa số đông doanh nghiệp nhị nước.

Đại sứ cam đoan, Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Ai Cập cùng theo với sự phối hợp cực tốt của Liên đoàn Phòng thương nghiệp Ai Cập và những bộ, ngành liên quan của nước người chơi luôn luôn sẵn sàng tạo mỗi điều kiện thuận tiện cho những người chơi. những hoạt động kết nối, san sẻ thông tin giữa doanh nghiệp nhị nước.

Hội nghị là thời cơ để những doanh nghiệp việt phái nam phái nam và Ai Cập tìm hiểu, trao đổi thông tin về ngành và thị trường của nhau. những doanh nghiệp việt phái nam phái nam và Ai Cập đã sở hữu thời cơ san sẻ trực tiếp về nhu yếu xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nhiều doanh nghiệp Ai Cập ko giống nhau sử dụng rộng rãi tới những sản phẩm nông thủy sản của việt phái nam phái nam và sở hữu nhu yếu xúc tiến thời cơ kinh doanh với những đối tác việt phái nam phái nam.

[Việt Nam-Ai Cập có nhiều tiềm năng hợp tác thương mại và kinh tế]

Ông Mostafa Gafer, Tổng Giám đốc tổ chức El Waleid (Ai Cập) cho biết thêm: “liên hệ chúng tôi rất vui lúc được gặp và trò chuyện trực tiếp với Mr. người chơi sát cánh việt phái nam phái nam. liên hệ chúng tôi rất sử dụng rộng rãi tới những sản phẩm nông sản việt phái nam phái nam như tiêu trắng và tiêu đen vì chúng sở hữu quality tốt hơn, hạt to ra hơn đối với những sản phẩm cùng loại từ những thị trường khác.

Đây là những sản phẩm rất được ưa thích tại thị trường Ai Cập. liên hệ chúng tôi sẽ ký hợp đồng sắm những sản phẩm đó từ việt phái nam phái nam ”.

Doanh nghiep Viet Nam va Ai Cap doi moi nguoi, nam ca si co nhung hinh anh 2những doanh nghiệp Ai Cập ko giống nhau sử dụng rộng rãi tới nông sản việt phái nam phái nam. (Ảnh: Nguyễn Trường / TTXVN)

những doanh nghiệp việt phái nam phái nam cũng đặt nhiều kỳ vọng vào nhu yếu của thị trường Ai Cập cũng như thời cơ hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp người chơi. Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc tổ chức KCX Hà Tĩnh, san sẻ: “Với dân số sắp 103 triệu người, diện tích hơn một triệu km vuông, Ai Cập là thị trường rất tiềm năng.

liên hệ chúng tôi tiến công giá cao và kỳ vọng vào lĩnh vực phân bón và vật tư nông nghiệp. Trước đây, nhiều doanh nghiệp việt phái nam phái nam nhập khẩu phân bón từ Ai Cập nhưng thông qua đối tác thương nghiệp Singapore.

Trong chuyến hành trình thực tế tại Ai Cập lần này, nhiệm vụ của liên hệ chúng tôi là kết nối trực tiếp với những nhà sinh sản nội địa để hoàn toàn sở hữu thể nhập khẩu trực tiếp một trong những sản phẩm của Ai Cập ”.

tiến công giá về nhu yếu đối với những sản phẩm nhựa gia dụng tại thị trường Ai Cập, ông Trần Khánh, Giám đốc thương nghiệp tổ chức sinh sản Nhựa việt phái nam Nhật cho biết thêm:Thị trường Nhựa Ai Cập sở hữu tương đối nhiều tiềm năng đối với những doanh nghiệp việt phái nam phái nam. ngoài những sản phẩm nhựa gia dụng và sản phẩm nhựa công nghiệp, Ai Cập cũng tập trung vào những sản phẩm nhựa phục vụ nông nghiệp.

Nước người chơi đang đầu tư khoảng một,5 tỷ USD vào lĩnh vực nông sản sạch sẽ. liên hệ chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể cung ứng những sản phẩm nhựa cho ngành nông nghiệp sạch sẽ của Ai Cập. “

Đề cập tới cơ chế chính sách tương trợ doanh nghiệp nhị nước, ông Khánh cho biết thêm thêm, sở hữu nhu yếu Chính phủ Ai Cập sở hữu chính sách tương trợ tốt hơn cho doanh nghiệp việt phái nam phái nam, tạo điều kiện thuận tiện cho hoạt động kinh doanh. xúc tiến thương nghiệp trực tiếp giữa doanh nghiệp nhị nước.

Những cuộc xúc tiếp như vậy sẽ mang lại cực tốt tốt hơn vì những doanh nghiệp hoàn toàn sở hữu thể trực tiếp trao đổi, thương lượng về giá thành, thuế xuất nhập khẩu ”.

Về phía Ai Cập, nước này cam đoan sẵn sàng tương trợ những doanh nghiệp việt phái nam phái nam tìm kiếm thời cơ đầu tư, kinh doanh tại thị trường Ai Cập thông qua việc tương trợ và tăng cường kết nối giữa số đông doanh nghiệp nhị nước. quốc gia.

Doanh nghiep Viet Nam va dang tai nhung nam gan day hinh anh 3những doanh nghiệp Ai Cập sử dụng rộng rãi tới hàng hóa việt phái nam phái nam. (Ảnh: Nguyễn Trường / TTXVN)

replay phỏng vấn của phóng viên báo chí TTXVN tại Cairo, Phó chủ toạ thứ nhất Phòng thương nghiệp Cairo, ông Ahmed El Wecemy, nhấn mạnh: “Hội thảo ‘Tăng cường kết nối kinh doanh việt phái nam phái nam – Ai Cập’ là thời cơ tốt cho những doanh nghiệp của nhị nước để trực tiếp trao đổi, tìm kiếm đối tác.

Ai Cập là thị trường to của những mặt hàng việt phái nam phái nam như nông sản, thủy sản, điện tử, may mặc… liên hệ chúng tôi sẵn sàng tương trợ, tháo gỡ những vướng mắc để giúp đỡ doanh nghiệp nhị nước tiếp cận thuận tiện với thị trường của nhau ”.

Trước đó, ngày 7/9, đoàn công việc của Bộ công thương nghiệp và một trong những doanh nghiệp việt phái nam phái nam đã sở hữu buổi làm việc với Liên đoàn Phòng thương nghiệp Ai Cập tại thủ đô hành chính thế hệ để tìm hiểu cơ chế, chính sách. liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu cũng như san sẻ thông tin về nhu yếu của thị trường nhị nước.

Nguyễn Trường (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *