KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Doanh thu tháng 7 của Vĩnh Hoàn đạt sắp một.200 tỷ đồng, xuất khẩu cá tra phục hồi đối với tháng trước

Rate this post

Nhìn chung, doanh thu tháng 7 tăng 48% đối với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tính tới thời khắc ngày nay, con số này chỉ cao hơn đối với tháng một, tháng 2 và tháng 6.

tổ chức Cổ phần Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 7 với tổng doanh thu đạt một.198 tỷ đồng, tăng 48% đối với cùng kỳ năm trước và tăng sắp 13% đối với tháng 6.

Cụ thể, trong tháng 7, hồ hết những mảng đều tăng trưởng doanh thu nhị con số, ngoại trừ mảng bánh phồng tôm (tỷ trọng mảng này ko nhiều) hạn chế từ 36 tỷ xuống 15 tỷ đồng. ko giống nhau, doanh thu từ cá tra tăng mạnh 44% lên 798 tỷ đồng, đóng góp 66% vào tổng doanh thu của VHC.

Về thị trường xuất khẩu, những nước đều ghi nhận mức tăng trưởng, từ Mỹ, âu lục tới Trung Quốc hay thị trường nội địa tuần tự tăng 32%, 19%, 60% và 41%. Trong đó, Mỹ chiếm 36% doanh thu xuất khẩu của VHC.

Nguồn: Tổng hợp từ công bố của VHC.

Dù vậy, đối với tháng 6, những sản phẩm phụ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và những sản phẩm khác sở hữu doanh thu hạn chế nhị con số. Dù vậy, mảng cá tra vẫn duy trì mức tăng trưởng 31% từ mức 608 tỷ đồng trong tháng 6.

Tương tự về cơ cấu thị trường, chỉ sở hữu thị trường việt phái mạnh phái mạnh hạn chế 30% từ mốc 252 tỷ. những quốc gia còn lại như âu lục, Mỹ và Trung Quốc đều duy trì doanh thu tăng đối với tháng 6.

Nhìn chung, doanh thu xuất khẩu của VHC trong tháng 7 đang sở hữu dấu hiệu hạn chế nhiệt đối với những tháng 3, 4 và 5 trước đó.

Nguồn: MH tổng hợp từ phiên bản công bố thông tin của VHC.

Đây cũng ko phải là vấn đề của riêng VHC, theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản việt phái mạnh phái mạnh (VASEP), sau lúc tăng nóng 39 – 62% trong 4 tháng đầu năm mới, từ thời điểm tháng 5, xuất khẩu thủy sản đã sở hữu dấu hiệu hạn chế nhiệt, tăng trưởng chậm trễ lại.

Theo bà Lệ Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và Xúc tiến thương nghiệp VASEP, nguyên nhân xuất khẩu chững lại từ thời điểm tháng 5 là thời tiết ko thuận tiện, mưa sớm hơn mỗi năm, tác động tới sản lượng thủy sản.

Về phía những doanh nghiệp thủy sản, tồn kho tại những thị trường xuất khẩu, ko giống nhau là Mỹ, đã ở mức cao, do lượng nhập khẩu cao trong thời đoạn từ thời điểm tháng một tới tháng 5. cùng theo với mùa thấp điểm xuất khẩu thủy sản, dự kiến ​​tăng trưởng xuất khẩu sẽ hạn chế tốc trong quý III.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng nhu nhà tiêu thụ thủy sản sẽ tăng thời gian nhanh trong tháng 9, ngay trước kỳ nghỉ lễ từ thời điểm tháng 11 tới tháng 12 để sẵn sàng cho mùa lễ hội, nhưng khó rất sở hữu thể trở lại mức cao điểm trong năm tới. những tháng đầu.

tổ chức Vĩnh Hoàn trước đó cho biết thêm đã sở hữu đơn hàng sinh sản tới hết quý III và đơn hàng quý IV với giá bán bình quân dự kiến ​​như quý II.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *