KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Độc kém chất lượng tuổi xanh tranh luận bác bỏ sĩ giàu hay nghèo?

Rate this post

Độc giả Tuổi Trẻ tranh luận bác sĩ giàu hay nghèo?  - Ảnh 1.

những bác bỏ sĩ, điều dưỡng làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực do Bệnh viện Bạch Mai điều hành nằm trong Bệnh viện dã chiến số 16, Q.7, TP.HCM trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp – Ảnh: TÚ TRUNG

Trước đó, tại buổi làm việc của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan với những bác bỏ sĩ và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, nhiều bác bỏ sĩ, điều dưỡng đã phản ánh việc phụ cấp của bác bỏ sĩ, điều dưỡng hiện nay thấp, ko cân đối; Nhiều người đã phải nghỉ việc, chuyển nghề do lương thấp, thu nhập thấp, công việc căng thẳng, vất vả.

Thông tin này làm cho nngười chơi tốt đọc ngạc nhiên do tiền khám bệnh và viện phí hiện nay ko hề thấp nên vì sao mức phí của bác bỏ sĩ lại bọt bèo?? Trong lúc đó, một vài độc kém chất lượng thắc mắc vì “thấy nhiều bác bỏ sĩ nhà lầu, đi ô tô nhưng mà bác bỏ sĩ ko nghèo”.

Trong những phản hồi được gửi tới tuổi xanh trực tuyến, độc kém chất lượng M. Chau viết: “Chưa thấy bác bỏ nào chạy xe máy đi làm việc đâu, toàn xe xịn, con mẫu đều đi du học tự túc”. người chơi đọc Văn Minh nêu ý kiến: “Lương thấp là đúng, nhưng thực tế chúng ta ko kê khai, tiền thu được ngoài lương cũng ko kê khai”.

song, độc kém chất lượng Tuấn cam đoan: “Thu nhập của những bác bỏ sĩ rất thấp, chỉ tính theo hệ số. bác bỏ nhà giàu, đại trượng phu đi du học, suýt chết. Chạy tới chạy lui, làm nhiều hơn nữa ở chỗ này và chỗ khác. cuộc sống đời thường cập kênh, nhưng sang giàu ”.

“bác bỏ sĩ đi ô tô, cho con đi du học, chúng ta nói là những bác bỏ sĩ to tuổi, chúng ta mở văn phòng trong thời khắc chưa xuất hiện rất nhiều phòng khám và bệnh viện tư nhân nên lúc đó dễ kiếm tiền dù chuyên môn ko bởi tuổi. bác bỏ sĩ sau. Lúc đó đất cũng rẻ, kiếm được tiền rồi đi sắm đất, nay càng giàu hơn.

Hiện nay, nhiều phòng khám đa khoa tư nhân mọc lên nên việc mở phòng khám tư nhân rất khó khó khăn, chủ yếu là trưởng khoa của những bệnh viện to thế hệ mang khách, nhưng bác bỏ sĩ thường rất ít khách.

Tôi biết một vài bác bỏ sĩ đã phải đóng cửa để làm việc cho những bệnh viện tư nhân vì lượng khách hạn chế. Hiện lương y tế tư nhân ko quá cao, trong lúc giá nhà đất cao ngất ngưởng nên dù bác bỏ sĩ làm việc cho tư nhân cũng khó sắm được nhà ở những thành phố to.

mẫu thời mỗi bác bỏ sĩ chỉ cần mở phòng khám thu nhập hàng trăm triệu đô / tháng, trong lúc giá đất chỉ vài chục triệu một căn đã qua lâu rồi, người chơi tôi ạ ”, người chơi đọc Tuấn nhấn mạnh.

Dẫn chứng tình huống của tớ, người chơi đọc ký tên vào bác bỏ sĩ K và viết: “ĐểTôi là bác bỏ sĩ, làm việc 10 năm trong ngành y, đã tốt nghiệp đại học. Vẫn ở nhà thuê, đi xe máy cũ, con còn nhỏ nên ko biết sau này còn mang đi du học ko. hồ hết bè người chơi của tôi đều vậy. Nhưng tôi bỏ quốc gia ra tư nhân, vẫn chưa đủ tiền sắm nhà. Mấy người người chơi của tôi đã bỏ nghề y để làm nghề khác, giờ giàu lắm rồi ”.

Nhiều độc kém chất lượng khác cũng trích dẫn những “con số biết nói” để người ngoài cuộc hiểu thêm về thu nhập của những người làm nghề y:Tôi cũng chính là bác bỏ sĩ, lương trực tối 85.000 đồng “(người chơi đọc Đình Huy); “Trực ngày thường chỉ 75.000đ, trực ngày lễ là 115.000đ. Khoan hãy bàn tới chuyện, tiền trực ko đủ ăn ”(người chơi đọc Lê Thị Nga); “tôi làm 26 tuổi 4 tháng lương sắp 6.750.000đ / tháng, đang khiến cho cho việc ở trạm y tế“(người chơi đọc Lê Thị Thùy Oanh)..

Btôi đọc Gió người mỉa mai: “Nói ra thì ko một ai tin. Ở bệnh viện tôi đang khiến cho cho việc, bác bỏ sĩ mổ chấn thương sọ não thu 90.000 đồng, xuất huyết não được 200.000 đồng, trong lúc trách nhiệm cao và liên quan tới tính mệnh. . Bệnh viện tiêu sử dụng cho bệnh nhân rất mang thể lên tới mức hàng chục triệu, nhưng công việc cho những bác bỏ sĩ và phẫu thuật viên là ít ỏi. “

Là một người đã rời bỏ nghề y, độc kém chất lượng TS Nhuận tin rằngmang rất nhiều vấn đề liên quan tới thu nhập của bác bỏ sĩ. Thứ nhất, thu mang nhưng tiêu quá nhiều, giá quá cao dẫn tới lợi nhuận ko nhiều thì giải pháp là phải sáng tỏ trong chi tiêu. Thứ nhị, nmang rất nhiều viên chức y tế, nhưng công việc rất trì trệ vì chúng ta làm việc nhiều và lương như nhau, giải pháp là kẻ chơi hãy làm việc càng nhiều càng tốt. Thứ ba, ttăng cường khám ngoài giờ để tăng thu nhập cho những bác bỏ sĩ khám bệnh …

Hy vọng trong tương lai, ngành y tế nước nhà sẽ mang được lời nói, mức lương đúng với giá trị, chất xám, thời kì học của bác bỏ sĩ ”, độc kém chất lượng này viết.

Tôi chỉ mong sao những bác bỏ sĩ chỉ mang tâm với nghề để cứu người, giúp người. mang những vấn đề khác (tiền nong, tiền nong, v.v.) chúng ta ko nghĩ tới. Chỉ mang như vậy, liên hệ chúng tôi thế hệ rất mang thể chăm sóc tốt cho sức khỏe bệnh nhân của tớ ”. độc kém chất lượng Hung Sun tha thiết.

Số tiền đó đã đi đâu?

* “Em đi khám, ko cần biết làm mẫu gi hay ko phải trả 150.000 đồng, sau lúc bác bỏ sĩ hỏi thăm chỉ 5 phút, em sẽ hướng dẫn đi khám một vòng, tính sổ riêng, quay lại nghe kết luận cỡ 3-5 phút Vậy phí khám trong một giờ là 900.000 x 8 giờ = 7,2 triệu / một bác bỏ sĩ… Tiền này đi đâu? (người chơi đọc M. Châu)

* Trực 24 giờ sẽ mang được 8 giờ hành chính và 16 giờ tăng ca, 120% lương làm thêm giờ. Một người lương hơn 6 triệu là 300.000 / 8 tiếng một ngày. một ngày trực 24/24 theo luật lao động sẽ được hưởng 300 + 300 x 2 x một,2 = một.020.000, tính thêm một ngày trực là 420.000, một ngày nghỉ. Nhưng Bộ Y tế chỉ trả 100.000 – 300.000 phụ cấp trực tùy từng vị trí … (BS Vân)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *