KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Một cô gái việt phái nam phái nam phái nam làm việc tại đơn vị kiểm toán hàng đầu trái đất, lương hàng trăm triệu mỗi tháng

Rate this post

Làm phỏng vấn với đơn vị hàng đầu trái đất

Big4 luôn luôn là nơi làm việc ước mơ của rất nhiều người, ko giống nhau là những game thủ sinh viên tài chính. Với một cô gái việt phái nam phái nam phái nam vừa tốt nghiệp khoa kế toán tại Đại học DePaul (Chicago) như Thái Doanh Nghi (SN 1999), điều này cũng ko ngoại lệ. Cô game thủ đã được nhận vào làm thực tập viên ngành kiểm toán tại Deloitte, trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chicago (Mỹ) ngay lúc thế hệ là sinh viên năm 3. Và thế hệ đây, sau thời kì thực tập, Doanh Nghi đã chính thức được nhận vào làm việc tại đơn vị kiểm toán hàng đầu trái đất này.

Doanh Nghi cho biết thêm thông tin, điều làm cho cho cô đặt mục tiêu làm việc tại BIG4 chính là thời cơ phát triển phiên bản thân và môi trường xung quanh làm việc. Nghi san sẻ: “Tôi vô cùng tuyệt hảo với môi trường xung quanh làm việc của Deloitte lúc tham dự event định hướng nghề nghiệp nhân sự của đơn vị về trường. Phương châm của đơn vị là “đầu tư vào nhân loại là đầu tư vào đơn vị” vì đơn vị chuyên về dịch vụ kiểm toán tài chính nên yếu tố nhân loại là quan yếu nhất. Sức khỏe ý thức, sức khỏe thể chất và sự thoải mái và dễ chịu rất với thể cung ứng dịch vụ tốt nhất rất với thể và cực tốt nhất rất với thể ”.

Một cô gái Việt Nam làm việc tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, lương hàng trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

“Trong lúc, tôi cũng muốn phát triển phiên bản thân nên đã tìm Deloitte vì đơn vị với khá nhiều chương trình chuyên biệt cho từng viên chức phát triển. Như lúc đi thực tập, mình với người kèm cặp để mình thoải mái và dễ chịu đặt câu hỏi, tâm sự trong quy trình thực tập. Ngoài ra, tôi với một người cố vấn chuyên tiếp nhận phản hồi từ nhóm của tôi và thủ thỉ sâu hơn về những vấn đề phát triển cá thể. Cả nhì đều vô tận cùng tình hướng dẫn, cho tôi lời khuyên và giúp tôi trải nghiệm thực tập cũng như học hỏi kinh nghiệm từ công việc này ”. Đã thêm doanh nghiệp.

Qua kinh nghiệm phiên bản thân, Doanh Nghi nhận thấy quy trình xin việc vào BIG4 khá khó khăn vì tỷ trọng khó khăn cao, với 5000 hồ sơ nộp cho đơn vị nhưng chỉ với 50 thực tập sinh được tìm cho mùa giải năm nay. Nghi cho biết thêm thông tin, với khá nhiều yếu tố được những nhà tuyển dụng BIG4 tiến công giá ngoài học lực và kinh nghiệm.

Cô gái Việt làm việc tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, lương hàng trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 2.

san sẻ về quy trình nộp hồ sơ và phỏng vấn thi tuyển vào BIG4, Doanh Nghi cho biết thêm thông tin: “quy trình nộp đơn cũng tương đối quan yếu. Hồ sơ xin việc phải ngắn gọn và thể hiện được hết tiềm năng của ứng viên. Tôi lộc may được nhà trường tương trợ sửa hồ sơ trước lúc nộp cho Deloitte. Sau đó tôi với một cuộc phỏng vấn nhì ngày liên tục. vòng ngực, tôi phỏng vấn với một người quản lý đã làm việc nhiều năm. Tôi thấy anh ấy ko cười nhiều nên tôi nghĩ ko còn hy vọng gì nữa. Ngày hôm sau, lúc phỏng vấn vòng nhì với người chú là quản lý cấp cao, tôi đã thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều, và thủ thỉ cũng ko quá gò bó. Sau 2 vòng phỏng vấn, tôi đã được nhận.

quy trình thực tập và làm việc tại đơn vị kiểm toán BIG4

Thực tập kiểm toán tại BIG4 là công việc trước tiên của Doanh Nghi nên cô cảm nhận thấy rất hào hứng. Trong quy trình làm việc, Nghi đã tham dự nhiều hoạt động học tập như chuyến hành trình tới Đại học Deloitte ở Texas. Nghi san sẻ: “nhà hàng chúng tôi với rất nhiều dịch vụ ở đây như đồ uống Starbucks miễn phí, mỗi game thủ được nhận một phòng riêng siêu sang, và phòng tập thể dục thể thao, lớp học, nhà hàng giống như resort. Trong chuyến hành trình, tôi đã học được rất nhiều điều về cách giao tiếp trong kinh doanh và Một trong những người trong Group, cũng như làm quen với rất nhiều game thủ thế hệ cũng như thực hiện tại những văn phòng khác.

Công việc nhưng mà cô game thủ làm ở BIG4 cũng làm cho cho Nghi cảm nhận thấy thích thú. Doanh Nghi cho biết thêm thông tin, hồ hết những thực tập sinh sẽ được xúc tiếp với một trong những công việc nhất định của đơn vị. Cô gái lộc may được giao nhiệm vụ kiểm tra số liệu tậu bán trong quý. “lúc còn tới trường, tôi chỉ biết về quy trình kiểm toán và những vấn đề liên quan, nhưng lúc làm tôi nhận ra rằng nó dễ hiểu hơn lúc làm và sắp với việc học lý thuyết hơn rất nhiều”.Nghi san sẻ.

Một cô gái Việt Nam làm việc tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, lương hàng trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 3.

Ông Doanh Nghi cho biết thêm thông tin, môi trường xung quanh và lộ trình làm việc tại những đơn vị kiểm toán BIG4 như Deloitte cũng tương đối hoạt bát. Cô game thủ hào hứng kể lại: “với khá nhiều buổi sáng, tôi sẽ đi uống cà phê hoặc ăn vặt vào giữa ngày. Còn buổi trưa thì tùy mọi cá nhân nhưng mà tìm thời kì tương thích cho bạn. Vào buổi chiều, tôi sẽ tiếp tục làm việc và kiểm tra vào cuối ngày với người đã giao việc cho tôi vào cuối ngày để cập nhật tiến độ. Sau đó tôi rất với thể về nhà sớm nếu công việc trong ngày được hoàn thành thời gian nhanh hơn dự kiến ​​”.

Trong mấy tháng thực tập tại BIG4, Doanh Nghị ko gặp bất kỳ trở ngại nào, nhưng lại với một kỷ niệm ko giống nhau đáng nhớ. game thủ của game thủ nói: “thực rủi ro, tôi đã bị covid vào tuần thứ 9 làm việc ở đây. Nhưng vì nghe HR nói chỉ còn 10 tuần nữa là trải nghiệm nên tôi nỗ lực ko nghỉ, lúc đó tôi sốt cả ruột nhưng vẫn quyết tâm làm việc trực tuyến tại nhà. lúc tôi thử nghiệm dương tính và gửi kết quả cho nhóm của tôi, mọi cá nhân đã gửi email và tin nhắn nói rằng tôi đang ngơi nghỉ và ngừng làm việc. Ngay lúc khỏi bệnh, tôi sẽ giao việc cho anh. Lúc đó, tôi song song cảm nhận thấy vừa buồn cười vừa xúc động ”.

Làm ở BIG4, lương trăm triệu / tháng nhưng mà sức ép như tin đồn thổi?

Sau khoảng thời kì thực tập tại đơn vị kiểm toán BIG4, thế hệ đây, Doanh Nghi nhận được tin vui là cô game thủ chính thức được nhận vào làm việc tại BIG4. Cô hào hứng san sẻ: “vào trong ngày sau cuối của tuần thực tập, tôi đã với một cuộc phỏng vấn với người quản lý đã nhận được tôi vào làm thực tập và sau lúc thủ thỉ, anh ấy nói rằng đơn vị rất vui lúc muốn tôi gật đầu lời đề xuất ở lại. Tôi luôn luôn ngạc nhiên. “

Doanh Nghi cho biết thêm thông tin, mức lương khởi điểm lúc chính thức gia nhập BIG4 là 69.000 USD / năm, lương tháng được xem là 5750 USD / tháng (khoảng hơn 130 triệu đồng / tháng). Ngoài ra, đơn vị còn tài trợ cho Doanh Nghi toàn bộ phung phí làm visa cho cô game thủ ở lại Mỹ làm việc, thuê trạng sư, học phí và thi CPA trước lúc cô mở màn làm việc chính thức.

Một cô gái Việt Nam làm việc tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, lương hàng trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 4.

Nhiều người nói rằng môi trường xung quanh làm việc tại BIG4 vô cùng khe khắt, yên cầu tính chuyên nghiệp rất cao và rất căng thẳng. Về phần Doanh Nghi, cô cảm nhận thấy ý kiến cần với một trong những phần đúng và một trong những phần ko nên. Trong ngành kiểm toán, với rất nhiều quy định để bảo đảm an toàn quyền lợi của quý khách hàng, và những đơn vị kiểm toán cũng rất với thể với những quy định về tính chuyên nghiệp, bảo mật và đúng mực, bà nói.

“Nhưng điều đó ko tồn tại tức là đơn vị gây sức ép cho viên chức. Như tôi đã san sẻ ở bên trên, Deloitte cảm nhận thấy viên chức chịu nhiều sức ép sẽ ko đạt cực tốt trong công việc nên luôn luôn nỗ lực tạo môi trường xung quanh thoải mái và dễ chịu nhất rất với thể cho viên chức. ko giống nhau vào mùa bận rộn, đơn vị cũng tạo điều kiện cho những người lao động ngơi nghỉ, làm việc hợp lý, ko tăng ca quá nhiều ”. Nghi ngờ cho biết thêm thông tin.

Doanh Nghi cho biết thêm thông tin, đơn vị kiểm toán hàng đầu BIG4 nhưng mà cô đang làm cho cho việc rất thoải mái và dễ chịu và đầu tư rất nhiều cho viên chức. Những viên chức như Doanh Nghi với 35 ngày nghỉ phép với lương (ko kể ngày nghỉ). Mỗi tầng trong đơn vị là một loại hình văn phòng ko giống nhau để viên chức tìm lựa nơi làm việc thích thú.

Một người game thủ san sẻ: “Tôi thường lên tầng 24 vì với quán cà phê cho viên chức và ghế dài nhìn ra cửa rất thoải mái và dễ chịu lúc làm việc. Ngoài ra, đơn vị còn tồn tại phòng cho viên chức ngơi nghỉ, thư giãn hoặc phòng tập thể dục thể thao và dịch vụ tư vấn tâm lý miễn phí. Deloitte cũng tổ chức rất nhiều event giáo dục về sức khỏe thần kinh ”.

Một cô gái Việt làm việc tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, lương hàng trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 5.

Điều làm cho cho Doanh Nghi ko giống nhau tuyệt hảo lúc làm việc tại đơn vị kiểm toán BIG4 này là tuy quy mô đơn vị to nhưng môi trường xung quanh ko phân bổ vị trí, cấp bậc. mọi cá nhân đều đối xử đồng đẳng với nhau, ko cần sợ lãnh đạo.

“mọi cá nhân ở đây vô cùng thân thiện, thoải mái và dễ chịu và luôn luôn khuyến khích tôi đặt bất kỳ câu hỏi nào vì ko tồn tại câu hỏi nào là ‘ngu ngốc’. Theo tôi, đồng nghiệp vào tầm quan trọng rất quan yếu đối với kinh nghiệm làm việc vì tôi phải xúc tiếp với mọi cá nhân hằng ngày, ko giống nhau là kiểm toán viên phải kiêm nhiệm nhiều công việc trong Group nên việc tôi thoải mái và dễ chịu với đồng nghiệp cũng cho biết sự tương thích và tài năng gắn bó lâu dài của tôi với đơn vị. “cô hào hứng san sẻ.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *