KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đồng Nai phát huy tối đa tầm quan trọng của những hồ chứa nước để phát triển vững bền

Rate this post

những địa phương trong tỉnh Đồng Nai phải phát huy tối đa giá trị mặt nước, hồ vừa là nguồn cấp nước, vừa là điểm du ngoạn, khoảng ko sinh thái phục vụ dân sinh và tài chính địa phương. hướng đi.

Đó là lãnh đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trong chuyến khảo sát một số trong những tòa tháp thủy lợi bên trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, bên trên địa bàn tỉnh hiện với 137 tòa tháp thủy lợi đang vận hành, gồm 18 hồ chứa, 56 đập dâng, 39 trạm bơm, 24 tòa tháp ngăn mặn, tiêu úng. thoát lũ. Tổng năng lực tưới hàng năm đạt bên trên 50,8 nghìn ha; tiêu, ngăn mặn cho hơn 9,3 nghìn ha.

Chỉ với khoảng 18 hồ chứa (gồm 10 hồ to và 8 hồ vừa), trong đó đơn vị TNHH MTV Khai thác tòa tháp thủy lợi Đồng Nai đang quản lý 11 hồ chứa, Khu Bảo tồn tự nhiên – Văn hóa tỉnh Đồng Nai quản lý một tòa tháp (hồ Bà Hào), còn lại được quản lý do 6 dự án. Tổng dung tích những hồ này là 107,2 triệu m3, tổng dung tích tưới phục vụ sinh sản là 6.118 ha, tổng công suất cấp nước thô cho công nghiệp và sinh hoạt là 111.703 m3 / ngày tối.

ho-chua-nuoc.jpg
Tỉnh Đồng Nai tập trung đảm bảo tài nguyên nước để phát triển vững bền

về sự việc thực hiện những quy định về quản lý đáng tin cậy đập, hồ chứa nước, bên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện với 16/18 hồ đã kê khai đăng ký đáng tin cậy đập, 10/18 hồ đã lập hồ sơ, điều chỉnh. điều chỉnh quy trình vận hành. những hồ chứa bên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều sử dụng tràn tự do, ko tồn tại van điều tiết lũ. với 10/18 hồ lập quy trình bảo trì. với 3/18 hồ đã được kiểm định đáng tin cậy đập, 3 hồ đang được kiểm tra. 8/18 hồ đã được sửa chữa, upgrade. với 7/18 hồ được cắm mốc giới hạn phạm vi đảm bảo. với 6/18 hồ đã lập và triển khai phương án đảm bảo. với 2 hồ đang xây dựng và triển khai những phương án ứng phó nguy cấp. những hồ chứa bên trên địa bàn tỉnh thường xuyên được kiểm tra, công bố tình trạng, sửa chữa trước, trong và sau mùa mưa bão hàng năm để đảm bảo đáng tin cậy tòa tháp và sinh sản.

Hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc xây dựng Hội đồng tư vấn tiến công giá mức độ đáng tin cậy đập, hồ chứa bên trên địa bàn tỉnh và tổ chức hoạt động theo quy định. member Hội đồng gồm: chủ toạ Hội đồng là Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó chủ toạ Hội đồng là Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt, đảm bảo thực vật và Thủy lợi. Hội đồng là những sở, ngành, địa phương, đơn vị được giao quản lý hồ chứa thủy lợi bên trên địa bàn tỉnh, ủy viên phản biện là Chi hội Thủy lợi tỉnh, Thư ký Hội đồng là Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai, thuộc Chi cục Trồng trọt và đảm bảo thực vật. và Thủy lợi.

Vấn đề đáng lưu ý hiện nay là đơn vị TNHH MTV Khai thác tòa tháp thủy lợi Đồng Nai đang quản lý 24 tòa tháp thủy lợi, trong đó với 10 hồ chứa nước, 10 đập dâng, 2 trạm bơm điện. và 2 hệ thống đê bao ngăn mặn. những tòa tháp thủy lợi do đơn vị này quản lý với công suất sinh sản khoảng 33 nghìn ha / năm, trong đó tưới bên trên 23 nghìn ha, tiêu úng 4,7 nghìn ha, ngăn mặn, xả phèn bên trên 5,9 nghìn ha; Nguồn cung ứng nước thô cho sinh hoạt và công nghiệp khoảng 90.000 mét khối mỗi ngày.

Trong thời kì qua, đơn vị TNHH MTV Khai thác tòa tháp thủy lợi Đồng Nai đã chủ động phối thích hợp với những cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan trong công việc quản lý khai thác và đảm bảo tòa tháp. chương trình thủy lợi. Dù thế, điều đáng nói là tới nay, tại những tòa tháp thủy lợi do đơn vị quản lý với khoảng 172 tình huống vi phạm trong phạm vi đảm bảo tòa tháp thủy lợi, riêng 6 tháng đầu năm mới 2022 với 10 tình huống vi phạm. , liên quan tới công việc quản lý, khai thác và đảm bảo tòa tháp thủy lợi bên trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân chủ yếu là do công việc phối hợp giữa địa phương và ban quản lý dự án chưa nghiêm nhặt; Ngoài ra, việc xử lý vi phạm ở những địa phương còn lững lờ, thiếu quyết liệt nên chưa đủ sức răn đe đối với những đối tượng người tiêu sử dụng vi phạm. được thực hiện một cách triệt để.

công bố với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, đơn vị TNHH MTV Khai thác tòa tháp thủy lợi Đồng Nai cho biết thêm thông tin, tình trạng xâm lấn, vi phạm đất đai làm tòa tháp thủy lợi vẫn tồn tại tồn tại, chưa xử lý dứt điểm. được xử lý dứt điểm. hồ hết những tòa tháp thủy lợi được xây dựng nhiều năm nên đã xuống cấp. Việc cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất những tòa tháp thủy lợi còn lững lờ.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, nước là tài nguyên quan yếu, địa phương nào với nguồn nước dồi dào sẽ sở hữu lợi thế to. thời kì tới, Đồng Nai sẽ sở hữu thành phố Long Thành, Nhơn Trạch, dân cư, nhà máy, khu công nghiệp phát triển, kĩ năng cấp nước của tỉnh phải tăng gấp nhiều lần thế hệ phục vụ được yêu cầu. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu, những địa phương phải phát huy tối đa giá trị của mặt nước, hồ để vừa là nguồn cấp nước, vừa là điểm du ngoạn, khoảng ko sinh thái phục vụ dân sinh và tài chính. tài chính khu vực. lưu ý giáo dục, nâng cao ý thức đảm bảo nguồn nước của người dân, ko để xảy ra tình trạng xâm lấn, sinh sản nông nghiệp, chăn nuôi làm liên quan tới nguồn nước, cần xử lý vi phạm. nghiêm túc. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *