KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đông phái nam Á – “điểm sáng” bên trên thị trường chứng khoán toàn thế giới?

Rate this post

E-logistics: thời cơ và thử thách của việt phái nam phái nam tại thị trường Đông phái nam Á Hợp tác xúc tiến sự phục hồi của ngành phượt Đông phái nam Á
Đông Nam Á -
Hình minh họa (Nguồn: AFP / TTXVN)

Với việc thị trường chứng khoán toàn thế giới chịu sức ép từ những tuyên bố ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất mạnh hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), triển vọng tăng trưởng của khu vực Đông phái nam Á đang làm cho khu vực này trở thành “vùng trũng” lôi cuốn đối với những nhà đầu tư.

Man Group, BNP Paribas và Credit Suisse Group nằm trong số những tập đoàn đầu tư tiến công giá cao kĩ năng phục hồi của Đông phái nam Á sau những tuyên bố “diều hâu” (thắt chặt tiền tệ) của ông chủ. chủ toạ Fed Jerome Powell đã gây ra đợt bán tháo cổ phiếu tại nhiều thị trường to bên trên trái đất trong tuần qua. Chỉ số MSCI ASEAN Markets Index tốt hơn Chỉ số MSCI Châu Á yên bình Dương của Chứng khoán Châu Á – yên bình Dương (ko bao gồm Nhật phiên bản) và dự kiến ​​sẽ tốt hơn những chỉ số chính. chứng khoán toàn thế giới trong quý thứ ba liên tục.

Chứng khoán Đông phái nam Á sở hữu phần “sáng sủa” hơn đối với phần còn lại của trái đất lúc những nền tài chính trong khu vực đã mở cửa trở lại sau đại dịch, đón một lượng to khách phượt. Hình như, nhu yếu nội địa bùng nổ đang giúp đảm bảo những nền tài chính khu vực khỏi tác động của việc tăng trưởng tài chính trái đất thủng thẳng lại.

Và với sự đơn thuần và giản dị trong xuất khẩu hàng hóa, triển vọng của khu vực sở hữu vẻ hứa hứa hẹn hơn hồ hết những thị trường khác, vốn đang bị kìm hãm do tiêu thụ thủng thẳng lại và chi tiêu tăng.

Joshua Crabb, trưởng phòng ban cổ phiếu khu vực châu Á – yên bình Dương tại doanh nghiệp quản lý tài sản Robeco Hong Kong (Trung Quốc), cho biết thêm “nhu yếu bị dồn nén” là rất nhiều. Đầu tư trực tiếp quốc tế đang đổ vào Đông phái nam Á, những nền tài chính đang mở cửa trở lại và câu chuyện cơ cấu dài hạn là khá tích cực. những thị trường chứng khoán khu vực đã sở hữu kĩ năng phục hồi lúc đương đầu với những gì thường dẫn tới bán tháo mạnh mẽ và tự tin.

Theo ước tính của Bloomberg, hồ hết những nền tài chính to nhất trong khu vực sẽ tăng trưởng ít nhất 5% trong năm nay, với việc tháo dỡ bỏ những hạn chế sau đại dịch mang lại một động lực quan yếu. Ví dụ, Malaysia đã tăng hơn gấp đôi số lượng khách phượt mục tiêu trong năm nay, trong lúc Thái Lan dự kiến ​​sẽ thu về 11 tỷ USD từ lượng khách phượt quốc tế tăng đột biến trong nửa cuối năm. Năm ngoái.

Triển vọng tươi vui của Đông phái nam Á trái ngược trọn vẹn với Trung Quốc. thành phố thế hệ bị khóa cửa Thành Đô đã phủ một “bóng đen” lên nền tài chính nước nhà và những thị trường Bắc Á, vốn phụ thuộc vào xuất khẩu.

Manishi Raychaudhuri, trưởng phòng ban nghiên cứu vốn chủ sở hữu khu vực châu Á – yên bình Dương tại tập đoàn nhà băng BNP Paribas (Pháp), cho biết thêm chúng ta vẫn tập trung vào thị trường Ấn Độ và Đông phái nam Á. những nền tài chính này ko chỉ sở hữu đạt được véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính sau COVID-19 nhưng mà còn đang tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin trong ước tính thu nhập.

những chiến lược gia của nhà băng Credit Suisse (Thụy Sĩ) cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu ý kiến tương tự lúc tiến công giá cao khu vực ASEAN, với thị trường ưa thích của chúng ta là Thái Lan.

Cơ cấu cổ phiếu bên trên thị trường chứng khoán Đông phái nam Á, với tỷ trọng cổ phiếu technology thấp trong lúc tỷ trọng cổ phiếu nhà băng tương đối cao, cũng tiện nghi trong bối cảnh lãi suất toàn thế giới tăng. song, khu vực này ko thể tránh khỏi những rủi ro toàn thế giới phát sinh từ việc đồng USD mạnh lên xúc tiến tới lợi nhuận doanh nghiệp và việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ làm cho dòng vốn chảy ra khỏi thị trường. trường thế hệ nổi.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia theo dõi thị trường cho rằng tình hình ngày nay sẽ khác với cuộc “di trú” của những quỹ ngoại vào năm 2013 lúc những nền tài chính Đông phái nam Á đã mạnh lên. Đầu tư ròng rã của những quỹ toàn thế giới trong khu vực (ko bao gồm Singapore) cho tới nay là 2,4 tỷ USD, theo dữ liệu của Bloomberg.

Và trong lúc hồ hết những nhà băng trung ương toàn thế giới buộc phải thắt chặt chính sách lúc đương đầu với lạm phát tăng vọt, thì tình hình ở Đông phái nam Á ít nghiêm trọng hơn. Indonesia, với thị trường chứng khoán thuộc nhóm hoạt động rất tốt trái đất trong năm nay, chỉ mở đầu tăng lãi suất vào tháng 8 năm 2022.

Theo Mai Ly (TTXVN / Vietnam +)

https://www.vietnamplus.vn/dong-phái nam-a-diem-sang-tren-thi-truong-chung-khoan-toan-cau/814531.vnp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *