KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dòng tiền vẫn đang chờ thời cơ thuận tiện để quay trở lại thị trường

Rate this post

Đó là ý kiến ​​của những chuyên gia tại buổi tọa đàm đầu tư với chủ đề “Chuyển mình cùng thị trường” do đơn vị Chứng khoán ACB (ACBS) phối thích hợp với nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán FiinTrade tổ chức vào chiều 16/9 tại TP.HCM. TP.HCM.

CẦN xem xét LẠM PHÁT VÀ LÃI SUẤT

Bà Nguyễn Bình Thanh Giao, Phó Giám đốc phòng ban Phân tích ACBS cho biết thêm: Lạm phát và lãi suất là những yếu tố cần quan sát trong thời kì tới. sức ép tăng lãi suất tới từ lạm phát và từ điều hành tỷ giá lúc sức ép lên VND càng ngày càng to.

“Lạm phát và mặt bởi lãi suất ở việt phái nam phái nam vẫn chưa đáng lo ngại. Lạm phát năm 2022 sẽ trong tầm kiểm soát bên dưới 4%, chạm mức 3,7 – 3,8% và lãi suất huy động hoàn toàn sở hữu thể tăng 0,5% từ nay tới cuối năm.” – Bà Nguyễn Bình Thanh Giao.

Theo bà Giao, nội tại vĩ mô của việt phái nam phái nam hiện nay khá bền vững và kiên cố, ước tính GDP việt phái nam phái nam năm 2022 sẽ đạt véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng ít nhất 6,8% và hoàn toàn sở hữu thể đạt 8,5% với một kịch phiên bản sáng sủa. Tăng trưởng tài chính được tương trợ vì tất cả những lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong quý III và quý IV; sinh sản công nghiệp cũng khá được kỳ vọng sẽ tăng tốc – theo dự báo của IIP là 10,7 – 12,7%; tiêu sử dụng nội địa tiếp tục phục hồi và bứt phá sau đại dịch – thể hiện qua chỉ số bán lẻ dự báo ở mức 18% và hoàn toàn sở hữu thể tăng 23% trong kịch phiên bản sáng sủa; những ngành du ngoạn và dịch vụ cũng khá được kỳ vọng sẽ phục hồi.

Ngoài ra, tăng trưởng tài chính còn được tương trợ vì gói tài chính tiền tệ ước tính hơn 300.000 tỷ đồng và gói phát triển cơ sở hạ tầng hơn 100.000 tỷ đồng, dự kiến ​​giải ngân trong quý III và IV.

Về lạm phát, theo bà Giao, lạm phát năm 2022 sẽ trong tầm kiểm soát bên dưới 4%, đạt 3,7 – 3,8% và lãi suất huy động hoàn toàn sở hữu thể tăng 0,5% từ nay tới cuối năm. . Điều này cho biết lạm phát và lãi suất ở việt phái nam phái nam vẫn chưa đáng lo ngại. Tuy thế, đây ko chỉ sở hữu là câu chuyện của 4 tháng cuối năm 2022 nhưng còn là câu chuyện của năm 2023 cần được ưa chuộng.

LỢI NHUẬN NGÀNH nhà băng SẼ TĂNG TRƯỞNG mạnh mẽ và tự tin

Theo quan sát, 9 tháng đầu năm mới 2022, thị trường chứng khoán biến động mạnh. những yếu tố bên phía ngoài cũng như yếu tố bên phía trong đã và đang tác động tới hành động của những nhà đầu tư bên trên thị trường dẫn tới sự phân hóa mạnh giữa những nhóm ngành. Mức thanh khoản ngày nay khá cao đối với những thời đoạn trước, chỉ số VN-Index đã hồi phục đáng ưa chuộng từ mức đáy thiết lập vào tháng 7. Trong tháng 8 và nửa đầu tháng 9, thanh khoản thị trường đang được cải thiện đáng ưa chuộng. Đây sở hữu phải là tín hiệu cho biết thị trường đang khởi đầu một chu kỳ thế hệ hay chỉ là “sự thoái lui”?

Stockán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.
Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư cuốn hút.

Bà Đỗ Hồng Vân, Trưởng phòng Phân tích dữ liệu, Dịch vụ Thông tin Tài chính của FiinGroup, san sẻ, hiện cung tiền đang thấp hơn tăng trưởng tín dụng, mức chênh lệch càng to, đây là hệ quả từ động thái của Chính phủ. Chính phủ đang điều hành chính sách thắt chặt tiền tệ, tiếp tục đặt mục tiêu ổn định vĩ mô thay vì xúc tiến tăng trưởng tài chính.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư cuốn hút. Hiện còn khoảng 70.000 tỷ đồng tiền mặt trong tài khoản chứng khoán vào cuối quý 2 và dòng tiền này vẫn đang chờ thời cơ thuận tiện để quay trở lại thị trường.

Theo số liệu của FiinGroup, năm ngoái, giá trị giao tiếp của nhà đầu tư cá thể rất cao và đây là dòng tiền tương trợ thị trường. Tuy thế, từ thời điểm tháng 12/2021 tới nay, dòng tiền tài nhà đầu tư cá thể khởi đầu tránh và sở hữu xu thế thận trọng.

Nguyên nhân chính là do nhà đầu tư chưa nhìn thấy câu chuyện hứa hứa nào trong tương lai sắp. nhường như, động thái lành mạnh của thị trường chứng khoán từ cơ quan quản lý dẫn tới cổ phiếu biến động mạnh hoàn toàn sở hữu thể là mục tiêu của cơ quan quản lý quốc gia, hoặc sự thao túng, làm giá của thị trường chứng khoán. đã và hoàn toàn sở hữu thể được xử lý.

Về triển vọng đầu tư, theo bà Hồng Vân, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư cuốn hút. Mặc dù nhà đầu tư đã rút nhưng một số trong những tiền to vẫn tồn tại trong tài khoản. Tính tới cuối quý II / 2022, sở hữu khoảng 70.000 tỷ đồng tiền mặt vẫn nằm trong tài khoản chứng khoán và dòng tiền này vẫn đang chờ thời cơ thuận tiện để quay trở lại thị trường.

những ngành như bất động sản công nghiệp, điện, chăn nuôi, dược phẩm, sữa và khác lạ là nhà băng được giới phân tích tiến công giá là khả quan trong 4 tháng cuối năm 2022.

Mặc dù giá cổ phiếu của những doanh nghiệp bất động sản công nghiệp đã sở hữu sự tăng trưởng vượt bậc đối với chỉ số VN-Index trong 3 năm qua kể từ thời điểm CPTPP được ký kết, nhưng tiềm năng của những cổ phiếu này vẫn ở mức cao. Cũng vì những doanh nghiệp (VHM, PDR…) thường chia cổ tức tiền mặt đều đặn, tỷ suất lợi nhuận và ROE cao. Dự kiến ​​nhóm ngành này sẽ tăng 49,7% vào năm 2022.

Trong lĩnh vực điện năng, dự kiến ​​tiêu thụ điện sẽ tăng nhờ nhu yếu điện từ lĩnh vực sinh sản phục hồi sau đại dịch Covid-19. Trạng thái La Nina dự kiến ​​sẽ kéo dãn dài tới những tháng đầu năm mới 2023, tạo điều kiện thuận tiện cho việc tích nước ở những hồ thủy điện. Ngoài ra, giá tính sổ toàn bộ bình quân (FMP) từ thời điểm tháng 7 tới tháng 8 năm 2022 cao hơn sắp 50% đối với cùng kỳ năm trước, giúp nhóm thủy điện (REE, VSH, VPD …) được hưởng lợi. Nhóm ngành này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,một% vào năm 2022.

Nhóm dược phẩm cũng khá được cho là hưởng lợi do Bộ Y tế tổ chức đấu thầu trở lại vũ trang, vật tư y tế sau nhiều tháng tạm giới hạn là thông tin tích cực tương trợ tăng trưởng lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực phân phối. thông qua kênh bệnh viện (ETC). Tăng trưởng của nhóm này được dự báo là 12,9% trong năm nay.

Ở nhóm chăn nuôi, nhu nhà xí thụ thịt lợn phục hồi sau lúc Covid đẩy giá lợn lên cao đối với cùng kỳ. Trong lúc đó, chi tiêu thức ăn chăn nuôi được kỳ vọng sẽ tránh lúc giá vật liệu chính sinh sản thức ăn chăn nuôi tránh là động lực lấy lại tăng trưởng lợi nhuận cho nhóm này.

Tương tự với nhóm sữa, giá sữa vật liệu tránh sẽ khởi tạo đà cho những doanh nghiệp cải thiện biên lợi nhuận trong quý III.

Về nhóm bán lẻ (FRT, MWG), ACBS dự báo nhóm này sẽ sở hữu đà tăng trưởng tốt (26,3%) nhờ mặt bởi giá thấp. song song, giá xăng dầu tránh giúp tránh sức ép lạm phát, từ đó kích nhà xí sử dụng đối với những sản phẩm ko thiết yếu.

NIM nhóm ngân hàng có không gian mở rộng.
NIM ngành nhà băng sở hữu ko ít dư địa để mở rộng.

Trong đó, nhóm nhà băng được xem xét nhiều nhất. Ngành này chiếm 31% giá trị vốn hóa thị trường và 44% tổng lợi nhuận trong chỉ số VN-Index. Do đó, ngành nhà băng vào tầm quan trọng quan yếu trong mức định giá của toàn thị trường và lợi nhuận của nhóm ngành này dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong 6 tháng cuối năm 2022.

Theo ACBS, yếu tố tương trợ cho nhóm ngành này tới từ việc NIM cải thiện nhờ lãi suất cho vay tăng để bù đắp hạn mức tăng trưởng tín dụng thắt chặt và chi tiêu vốn được kiểm soát tốt. Ngoài ra, chi tiêu dự phòng thấp nhờ unique tài sản được cải thiện và bộ đệm dự phòng càng ngày càng dày. từ trên đầu năm mới 2022 tới nay, chi tiêu dự phòng bên trên số dư những khoản vay đã trở lại mức một,4% tới một,5% như thời đoạn trước Covid-19. Điều này tạo động lực tăng trưởng lợi nhuận cho nhà băng.

Lợi nhuận trước thuế của nhóm nhà băng được ACBS dự báo tăng trưởng 45,2% trong nửa cuối năm 2022 và tăng trưởng 34,6% trong cả năm 2022. Nhóm này còn sở hữu mức định giá cuốn hút với P / E 9,5 lần và P / B. là một,7x.

Mặt khác, những chuyên gia cũng chỉ ra rằng, một số trong những ngành sở hữu triển vọng kém hoặc đi ngang ở phần bên trước như bất động sản dân dụng, thép, hàng hóa và xuất khẩu (thủy sản, phân bón, dệt may…).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *