KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đua nhau xâm lấn hành lang an toàn và tin cậy hồ thủy lợi

Rate this post

Trước thực trạng bên trên, năm 2017, Trung tâm Quản lý đầu tư và xây dựng tòa tháp thủy lợi Lâm Đồng đã lập hồ sơ cắm mốc chỉ giới phạm vi đảm bảo đập và hành lang đảm bảo hồ chứa nước. Đơn vị đã cắm 69 mốc (gồm 11 mốc đảm bảo đập và 58 mốc lòng hồ), bàn giao người chơi dạng đồ ranh giới vị trí những mốc cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và môi trường xung quanh. Huyện Đơn Dương và Ủy ban nhân dân xã Próh. Tuy thế, hiện nay chỉ với 15/69 cột mốc tồn tại bên trên thực địa. Nguyên nhân là do một trong những mốc giới được cắm bên trên đất của người dân hoặc dọc đường đi, người dân lúc sinh sản để thuận tiện đã vận chuyển vị trí cắm mốc hoặc do phương tiện liên lạc làm hư hỏng.

hothuyloi_1-1659922080643.JPG
Hành lang an toàn và tin cậy thủy lợi Próh bị xâm lấn.

Nhiều năm qua, những cơ quan tác dụng liên tục bắt gặp nhiều vụ vi phạm pháp luật về đảm bảo hồ thủy lợi. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, ngày 11/4/2021, lợi dụng lòng hồ hết sạch, ông Nguyễn Xuân Hải (trú khối phố Nghĩa Đức, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) đã tự ý đưa máy xúc vào đào. nền đất, san lấp mặt bởi trong thâm tâm hồ Próh, bên dưới mực nước dâng phổ thông.

Ngày 10/một/2022, Trạm quản lý khai thác tòa tháp thủy lợi Đơn Dương bắt gặp một nhóm người ở bên trái lòng hồ, giữa cột mốc canh phòng hành lang từ số 48 tới số 49. Giàn sắt vươn ra lòng hồ khoảng 3-4m, chiều dài khoảng 30m. Toàn bộ sườn sắt nằm trọn vẹn trong hành lang đảm bảo hồ, với hàng rào cắm xuống lòng hồ Próh.

Tiếp đó, ngày 12/5, Trạm Quản lý khai thác tòa tháp thủy lợi Đơn Dương kiểm tra và bắt gặp phía thượng nguồn hồ Próh với một nhóm công nhân thi công bao cát dài khoảng 20m, cao khoảng 2 – 2m. Ngang qua suối 3m (suối này là một trong những nguồn nước của hồ chứa Próh). Tuy thế, lúc tới vị trí vi phạm để làm việc, nhóm người này đã ngăn cản, ko cho cán bộ Trạm quản lý khai thác tòa tháp thủy lợi Đơn Dương tiếp cận làm việc. Ngày 12/7, UBND huyện Đơn Dương tổ chức đoàn kiểm tra, xác định hành động xây đập ngăn nước và làm cầu phao bắc qua dòng chính sang hồ Próh là do đơn vị TNHH phượt Próh thực hiện. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã lãnh đạo Sở NN & PTNT tỉnh này phối thích hợp với UBND huyện Đơn Dương kiểm tra dấu hiệu sai phạm của đơn vị này.

Kết quả, đơn vị TNHH phượt Pró đã với 4 hành động vi phạm, trong đó với việc chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại nông thôn với tổng diện tích một.579m² tại xã Próh lúc chưa được cơ quan quốc gia chấp thuận. sự cho phép với thẩm quyền; sở hữu đất nông nghiệp là đất rừng phòng hộ tại nông thôn với diện tích một.027m²; làm lều, quán, tường bao, dựng tòa tháp tạm trong phạm vi đảm bảo tòa tháp thủy lợi với diện tích 258m²; đắp đập ngăn nước và xây cầu phao bắc qua dòng chính sang hồ Próh. Ngoài ra, tại khu vực hạ lưu đập Próh, trong hành lang đảm bảo tòa tháp thủy lợi của hồ, người dân cũng đã tái xâm lấn khoảng 6.000m đất để làm rẫy, trồng rau và dựng chòi tích nước. dụng cụ và phân bón.

Qua rà soát của Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh huyện Đơn Dương, tổng diện tích những hộ gia đình, cá thể sử dụng đất nông nghiệp trong hành lang đảm bảo lòng hồ Próh là 194.715m². Trong đó, diện tích đã được cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất trong hành lang đảm bảo hồ thủy lợi là 109,804 m² / 70 thửa. thời khắc cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất là từ thời điểm năm 1994 tới năm 2013. Trước sự việc bên trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu UBND huyện Đơn Dương ko cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất cho. phần diện tích còn lại trong khu đất. Hành lang đảm bảo hồ thủy lợi.

tới nay, cơ quan tác dụng đã xác định 18 tổ chức, cá thể với hành động vi phạm hành chính liên quan tới hành lang đảm bảo tòa tháp thủy lợi Próh. Trước tình trạng xâm lấn lòng hồ này ra mắt càng ngày càng nghiêm trọng, xúc tiến tới an toàn và tin cậy hồ, đập, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã với rất nhiều văn người chơi dạng lãnh đạo Sở NN & PTNT, UBND TP. Huyện Đơn Dương để khẩn trương kiểm tra. , lập biên người chơi dạng, xử lý kịp thời những tình huống vi phạm. Tuy thế, tới nay, việc xử lý vi phạm bên trên đang gặp nhiều khó khăn do người vi phạm cản trở, bất hợp tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *