KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đức, Thụy Sĩ nỗ lực tiết kiệm năng lực vào mùa đông | âu lục

Rate this post

Duc, Thuy Si khong tham gia su kien trong mua he va hinh anh 1.Một trạm nén khí ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Chính phủ Đức vào trong ngày 24 tháng 8, nó đã thông qua những giải pháp để tiết kiệm năng lực vào mùa đông, bao gồm cả việc hạn chế sử dụng đèn chiếu sáng ở những nơi công cùng.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Berlin, phát biểu tại buổi họp báo sau buổi họp nội những với Bộ trưởng Bộ liên lạc vận tải Volker Wissing, Thứ trưởng Bộ tài chính và Thủ tướng Đức Robert Habeck cho biết thêm thông tin chính phủ sẽ hạn chế ngân sách của chính phủ khoảng 2-2,5%. sử dụng khí đốt và đường sắt quốc gia cũng sẽ ưu tiên vận chuyển nhiên liệu.

Cũng theo quy định thế hệ, những tòa nhà công cùng ở Đức sẽ hạn chế hệ thống sưởi và đường phố sẽ ít đèn hơn trong những tậu đông tới.

Kể từ thời điểm ngày một tháng 9, những tòa nhà công cùng, ngoại trừ những cơ sở như bệnh viện và viện dưỡng lão, được phép duy trì nhiệt độ sưởi tối đa là 19 độ C, nhưng tất cả những hành lang và hành lang đều được kiểm soát. yêu cầu tắt.

Ngoài ra, những cơ sở kinh doanh, khu chợ ko được phép bật đèn mặt tiền vào tối hôm.

Trước đó, trong nỗ lực tiết kiệm năng lực bên trên cả nước, từ cuối tháng 7, nhiều thành phố của Đức đã tắt đèn một vài di tích và nhà cửa lịch sử, thậm chí ngừng cung ứng nước nóng, hạn chế nhiệt độ sưởi và chiếu sáng tối đa. tại những nhà cửa công cùng.

Bộ tài chính ước tính rằng những giải pháp này còn hoàn toàn sở hữu thể tiết kiệm cho những hộ gia đình, đơn vị và khu vực công khoảng 10,8 tỷ euro (10,7 tỷ USD) trong nhì năm tới.

[Infographics] âu lục ứng phó với nguy cơ thiếu khí đốt

Ngoài những giải pháp tiết kiệm năng lực thế hệ, Đức đang tiến hành lắp đặt nhì trang bị đầu cuối tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) bên trên bờ hồ Bắc sẽ giúp đỡ tăng cường dự trữ khí đốt trong vài tháng tới. mùa đông

Tình trạng thiếu khí đốt đang khiến cho cho những ngành công nghiệp của Đức tạm thời chuyển sang sử dụng nhiều than và dầu hơn trong quy trình sinh sản của tớ.

Theo ông Habeck, để đảm bảo bình yên nguồn cung, Đức cũng phải biến đổi tuyến ship hàng. Điều này khiến cho cho những đơn vị logistics gặp rất nhiều khó khăn.

những quy định thế hệ dự kiến ​​sẽ được vận dụng trong sáu tháng chủ yếu sẽ giúp đỡ nền tài chính Đức tránh nguy cơ gián đoạn trong mùa đông, lúc những hộ gia đình sử dụng khí đốt để sưởi ấm và nhu yếu năng lực tăng lên. .

cho tới nay, Chính phủ Đức đã công bố kế hoạch kích hoạt lại nhì nhà máy điện than ở nước này để tiết kiệm năng lực khí đốt vào mùa đông tới.

Trong lúc đó, Thụy Sĩ đã đặt mục tiêu tự nguyện tiết kiệm 15% lượng khí đốt sử dụng cho mùa đông năm sau lúc âu lục đương đầu với nguy cơ thiếu khí đốt do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine.

đối với những nước khác trong Liên minh âu lục (EU), Thụy Sĩ ít phụ thuộc vào khí đốt hơn, với tỷ trọng khí đốt trong tổng tiêu thụ năng lực quốc gia thấp hơn đối với phần còn lại của non sông.

song, sở hữu tới 75% tổng năng lực tiêu thụ trong cả năm ở Thụy sĩ là cho những tháng mùa đông.

Nước này đặt mục tiêu hạn chế sử dụng khí đốt 15% vào mùa đông tới (tháng 10 năm 2022 và tháng 3 năm 2023) đối với mức sử dụng khí đốt bình quân cùng kỳ trong 5 năm qua (tương đương với cùng kỳ). khoảng 3,6 giờ terrawatt).

Khu vực hoàn toàn sở hữu thể tiết kiệm năng lực nhất là sưởi ấm, vì vậy chính phủ dự kiến yêu cầu hạn chế mức nhiệt trong những tòa nhà và tắt máy tính và trang bị tự nhiên quan yếu.

Do phải nhập khẩu toàn bộ khí đốt từ quốc tế nên Thụy Sĩ sẽ bị tác động trực tiếp nếu âu lục thiếu khí đốt.

Phương Hoa-Lê Anh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *