KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Estonia và Phần Lan tự tín rất mang thể kìm chân Hải quân Nga, biến Baltic thành “vùng nội thủy” của NATO.

Rate this post

Estonia và Phần Lan tự tin có thể kìm chân Hải quân Nga, biến Baltic thành 'vùng nội thủy' của NATO.  (Nguồn: Tạp chí Odessa)
Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hanno Pevkur thông tin nước này và Phần Lan đã thảo luận về sự tích hợp những khẩu đội tên lửa bờ hồ, qua đó cho phép nhị nước kìm chân Hải quân Nga ở Vịnh Phần Lan. (Nguồn: tập san Odessa)

Ngày 12/8, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hanno Pevkur thông tin nước này và Phần Lan đã thảo luận về sự tích hợp những khẩu đội tên lửa bờ hồ, qua đó cho phép nhị nước kìm chân Hải quân Nga trong khu vực. Vịnh Phần Lan. Theo Pevkur, động thái này sẽ biến hồ Baltic thành “vùng nội thủy của NATO”.

replay phỏng vấn tờ Iltalehti của Phần Lan, Bộ trưởng Pevkur nhấn mạnh: “Chúng ta cần tích hợp những hệ thống phòng thủ bờ hồ. Tầm bắn của tên lửa Phần Lan và Estonia to hơn chiều rộng của Vịnh Phần Lan. hồ Baltic được xem là vùng hồ nội địa của NATO lúc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập liên minh quân sự. Tình hình giờ đã đổi khác. ” Pevkur cũng gợi ý rằng nhị nước sau đó rất mang thể đóng cửa hồ Baltic để ngăn tàu chiến Nga đi vào vùng hồ này nếu quan yếu.

Tên lửa bờ hồ MTO85M của Phần Lan mang tầm bắn hơn 100 km. Estonia mang kế hoạch sắm tên lửa Blue Spear của Israel vào cuối năm nay, mang tầm bắn sắp 300 km. Trong lúc đó, chiều rộng của Vịnh Phần Lan là khoảng 82 km từ Helsinki tới Tallinn.

Pevkur cho biết thêm ông đã thảo luận vấn đề ko phận với phía Phần Lan và từ chối replay câu hỏi về sự liệu Mỹ mang triển khai tàu bay đấu tranh F-35 tới Estonia hay ko.

Ông nói: “Đối với tôi, ko phận của nhị nước là một. ko phận Phần Lan ko thể được đảm bảo an toàn nếu ko phận Estonia ko được đảm bảo an toàn song song và trái lại ”, song song nhấn mạnh rằng tàu bay đấu tranh của nhị bên chỉ mất vài phút để vượt qua vịnh và tiếp cận lãnh thổ của nhau.

Estonia là một trong những member NATO to tiếng nhất trong những công việc kêu gọi đối đầu với Nga. vào trong ngày 11 tháng 8, chính phủ Tallinn thông tin rằng chúng ta sẽ cấm nhập cảnh người Nga với thị thực Schengen mở đầu từ tuần tới.

Tin bão số 2 vừa qua: Hà Nội mưa lớn;  Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An diễn biến phức tạp Tin bão số 2 vừa mới qua: Hà Nội mưa to; Mưa to ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An diễn biến phức tạp

Sáng nay (11/8), một áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 2) đã suy yếu thành một vùng áp thấp bên trên phía Đông …

Sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu, tờ báo Mỹ cho rằng Phần Lan và Thụy Điển có lợi cho NATO Sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu, tờ báo Mỹ cho rằng Phần Lan và Thụy Điển mang lợi cho NATO

tập san Popular Mechanics của Mỹ đã đăng một bài báo cho biết góp thêm phần Lan và Thụy Điển ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Phương Bắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *