KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bước đi ko biết mỏi mệt | Xã hội

Rate this post

Lộn ngược để chăm sóc những người khó khăn

Vừa chạy xuống công viên nhỏ bên dưới chung cư Sơn Kỳ (Q.Tân Phú, TP.HCM), cháu Phạm Vũ Minh Thư (9 tuổi) ra xích đu cạnh hàng cây xanh để chơi. sắp đó, một nhóm phái nam sinh đang tranh giành quả bóng ở khu vực sở hữu cột bóng rổ. Minh Thư cho biết thêm thông tin, dòng xích đu này gắn bó với cô mỗi lúc chiều xuống sân chơi. “Trước đây, ko tồn tại khu vui chơi nào ở đây. Thấy những cháu nhỏ thiếu sân chơi, Hội Cựu chiến binh phường Sơn Kỳ đã vận động kinh phí xây dựng, lắp đặt xích đu, sân bóng rổ để những cháu được thư giãn ”, ông Nguyễn Hồng Thái, một người dân ở phường Sơn Kỳ tập thể dục thể thao trong công viên cho biết thêm thông tin. nói.

Bước chân mệt mỏi ảnh 1Ông Trịnh Xuân Tám và những em nhỏ vui đùa với nhà cửa do ông và những cựu chiến binh phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú thực hiện.

san sẻ về nhà cửa này, thương binh hạng 3/4 Trịnh Xuân Tám, chủ toạ Hội Cựu chiến binh phường Sơn Kỳ tâm sự, do anh thường xuyên tới lui khu chung cư Sơn Kỳ thăm những cựu chiến binh nên thấy những em nhỏ. ko tồn tại sân chơi ở đây. Vì vậy, anh đã huy động vốn khắp nơi, từ người quen tới những đơn vị, doanh nghiệp. Từ nguồn tương trợ này, tháng một/2022, anh Tâm cùng đồng đội bắt tay vào lắp đặt 2 nhà cửa dành riêng cho trẻ em. ko chỉ sở hữu vậy, dòng cầu trượt cũ ở chung cư Sơn Kỳ một cũng khá được tuấn kiệt trợ kinh phí để thay bởi cầu trượt thế hệ trong niềm hoan hỉ của những em nhỏ và người dân.

Nêu cao ý thức lính Cụ Hồ, ông Tâm và những đồng đội thường xuyên thực hiện công việc đền ơn đáp nghĩa, giúp nhau vượt khó, thoát nghèo, phát triển kinh tế tài chính, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa. Bất kể ngày hay tối, lúc đồng đội, bà con, xóm giềng cần tới anh Hệ đều san sẻ, nhìn lũ trẻ nô đùa với tiếng cười hạnh phúc, nhiều gia đình khó khăn đã dần ổn định, anh cảm nhận thấy hạnh phúc vô cùng. Chính điều đó đã thôi thúc anh đóng góp góp phần giúp mọi cá nhân sở hữu cuộc sống đời thường tốt xinh hơn.

Cũng vì ghi nhớ những ân tình sâu nặng của đồng bào, đồng chí đã che chở, trợ giúp mình trong những ngày kháng chiến, những năm qua, hero Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức (81 tuổi, tên thường gọi là ông Đức, trưởng phòng ban Liên lạc truyền thống) TP. (TP.HCM) cùng đồng đội tích cực tham dự và tổ chức những hoạt động đền ơn đáp nghĩa Dù tuổi cao nhưng nhiều năm qua, ông Sáu Đức vẫn siêng năng gây quỹ, tổ chức thăm hỏi, tặng vàng những nơi, nhất là con cháu, người thân của đồng chí. đồng chí. lay.

Còn sức, vẫn góp sức

đầu năm mới 2022, ông Sáu Đức đã vận động được 4 tỷ đồng cho những hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Anh san sẻ, số tiền này rất sở hữu ý nghĩa với đồng đội khó khăn, trẻ em nghèo. Thấu hiểu những khó khăn của đồng chí, suốt 20 năm qua, đoàn tàu ko số năm xưa xuôi ngược khắp mỗi miền nước nhà với những hoạt động trợ giúp đồng đội, đồng bào nghèo, trẻ em vượt khó. hiếu học… Theo anh Sáu Đức, nếu còn đi được thì anh sẽ tiếp tục lên đường.

Còn bà Trần Thị Quế Nga (ngụ Q.Tân Phú) năm nay đã 76 tuổi nhưng vẫn “lo bao nhiêu tiền”. Nhiều người gọi bà là mẹ của những người nghèo, xấu số bên trên mỗi miền nước nhà. Quê Nga là cựu tù chính trị Côn Đảo, là con của liệt sĩ Nguyễn Thị Tư – người được quốc gia truy tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Là một người cùng sản kiên trung, sau hòa bình, bà làm giáo viên, lúc nghỉ hưu bà lại bận rộn với công việc thiện nguyện.

Để trao từng phần vàng tới tận chỗ những người khó khăn, cô ko quản ngại khó khăn về những vùng sâu, vùng xa như Cà Mau, Kiên Giang, Lâm Đồng … để xây nhà tình nghĩa, tình thương, trao học bổng cho những em học trò. nghèo hiếu học. Và nơi cô tới nhiều nhất là những trại phong, giúp bọn họ xoa dịu nỗi đau thể xác. Trong những chuyến hành trình của chị luôn luôn sở hữu gạo, đường, dầu ăn, mì gói, xà phòng, thuốc …, vì chị nghĩ đây là những món vàng ý nghĩa và tương trợ thiết thực cho cuộc sống đời thường của những em.

Những ngày ko tham dự những chuyến thiện nguyện, cô Quế Nga trở lại công việc của một gia sư, vào lớp thăm những cháu măng non đang học tại Trường măng non Nguyễn Thị Tú. Ngôi trường này cô xây dựng, sở hữu tên mẹ để tưởng nhớ người mẹ hero và để sở hữu thêm điều kiện chăm lo cho thế hệ ngày mai. Bà Quế Nga san sẻ, việc chăm lo cho những người dân, nhất là những người sở hữu yếu tố hoàn cảnh khó khăn là điều chưng luôn luôn sử dụng rộng rãi. Vì vậy, với tài năng nhỏ tí xíu của tôi, chị luôn luôn trằn trọc để hoàn toàn sở hữu thể góp chút công sức nhỏ tí xíu của tôi để trợ giúp đồng bào, đồng đội khó khăn sở hữu cuộc sống đời thường tốt xinh hơn.


Hơn 10 năm qua, Ban Liên lạc truyền thống Đoàn tàu ko số đã vận động hơn 70 tỷ đồng xây dựng sắp 100 căn nhà tình nghĩa, tình thương; xây dựng 38 cây cầu bê tông ở nông thôn. hero Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức, trưởng phòng ban Liên lạc truyền thống Đoàn tàu ko số TP.HCM, cũng đã vận động tặng hơn 600 xe đạp, giấy tờ cho học trò nghèo; Tổ chức hàng chục đoàn y, chưng sĩ tới nhiều tỉnh, thành để khám, chữa bệnh miễn phí cho sắp 7.000 lượt người dân và thân nhân của những cựu chiến binh Vùng ko Số.

DÂN GIAN – HỒNG HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *