KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá bất động sản tại những nơi liên tục sốt hiện nay như thế nào?

Rate this post

Giá nhà đất hạn chế nhưng vẫn cao

Là địa phương liên tục “sốt đất”, nhiều đất nền tại Bắc Giang chỉ trong vòng một-2 năm đã tăng giá gấp 2-3 lần. Dù vậy, hiện nay thị trường tiêu thụ tại tỉnh này cũng rơi vào vòng xoáy kém thanh khoản, giá cũng hạn chế đối với trước.

Anh Nguyễn Văn Lực, chủ một văn phòng giao du bất động sản tại Bắc Giang cho biết thêm thông tin, mặt bởi chung hiện nay, đất nền hạn chế hoặc ko tăng đối với đầu xuân năm mới nay. Đất nền dân cư thưa thớt, ko kinh doanh hạn chế giá mạnh nhất.

Theo ông Lực, ngay sau động thái siết tín dụng bất động sản của nhà băng, tình hình giao du bất thần “chững” lại. Nhiều nhà đầu tư tới hạn nộp tiền sang tên đã gật đầu xuống tiền đặt cọc.

Là “điểm nóng” nhất thị trường Bắc Giang, giá đất khu vực xung quanh khu công nghiệp quang quẻ Châu (việt phái mạnh Yên, Bắc Giang) đã tăng khoảng 3 lần đối với năm 2019. Nhưng ngày nay, nhiều môi giới thừa nhận, sự đất ở đây cũng khá khó bán vì giá khá cao đối với mặt bởi chung của khu vực.

Thị trường bất động sản hạn chế nhiệt, hạn chế giá (Ảnh: Hà Phong).

Tương tự như Bắc Giang, giao du bất động sản tại Hải Phòng đã đình trệ trong vài tháng nay do tác động của việc siết chặt tín dụng và thanh trừng thị trường của thành phố. những điểm “sốt giá” trước đây như Thủy Nguyên, thị trấn Cát Bà, Dương Kinh, Kiến An… đều trầm lắng, nhưng giá bán vẫn chững lại hoặc chỉ hạn chế nhẹ toàn bộ.

Đáng để ý, tại Thanh Hóa, ngay từ quý II năm nay, thị trường đất nền mang dấu hiệu xuống dốc, lúc giá chào bán liên tục hạn chế. đơn lẻ như điểm “sốt đất” Quảng Xương, giá đất vùng ven của huyện này từng được giao du ở mức 15-18 triệu đồng / m2 ở vị trí xinh, nay nhiều chủ đất rao bán 12-14 triệu đồng / m2. Vẫn ko tồn tại ai hỏi tậu.

Tại Hà Nội, khu vực những huyện như Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh, Hoài Đức, Sóc Sơn… cũng ko còn ghi nhận cảnh “sốt nóng”, giá đất hạn chế theo từng phân khúc. Đơn cử, đối với phân khúc nhà ở liền kề tại một trong những dự án khu thành phố phía Tây, dù giá đã hạn chế từ 500 triệu đồng tới hơn một tỷ đồng / căn nhưng giá trị của những căn liền kề này vẫn ở mức cao. Gấp 2-3 lần đối với năm 2019.

một trong những điểm tách thửa để phân lô bán nền vẫn ra mắt nhưng ko được ko ít nhà đầu tư ưa chuộng (Ảnh: Hà Phong).

Đối với đất nền, tiêu biểu tại huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, tình trạng tách thửa – phân lô bán nền ko còn tràn lan như trước. Nhưng thị trường vẫn ghi nhận một trong những đợt phân lô thế hệ với quy mô từ 10 tới 20 nền được mở bán. Giá những lô đất này dao động từ 17-24 triệu đồng / m2 – ngang giá năm 2020.

Lãi suất tiếp tục tác động tới thị trường

Theo ông Nguyễn Thế Điệp – Phó chủ toạ túc trực Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, thị trường bất động sản sôi động trước đây là do nhiều người vay để “lướt sóng”. Nhưng hiện nay, thị trường chững lại, giao du khó khăn, nhiều người mắc kẹt. Do đó, nếu lãi suất nhà băng tăng, việc vay vốn đầu tư bất động sản sẽ khiến cho cho những nhà đầu tư cân nhắc nhiều hơn thế nữa nữa.

Theo ông Điệp, tài năng xảy ra tình trạng bán tháo là rất cao ở những thị trường bất động sản đang tăng nóng chủ yếu do đầu cơ “thổi giá” nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại yêu cầu thực. lúc lãi suất tăng, giá bất động sản ở đây hoàn toàn mang thể hạn chế mạnh. Trong lúc đó, tại những thành phố to như Hà Nội, TP.HCM, dù giá cũng tăng mạnh trong thời kì qua nhưng yêu cầu thực về nhà ở rất to, nguồn cung khan hiếm nên sẽ ít bị tác động.

Theo ông, yêu cầu thực của người dân lúc lãi suất tăng sẽ bị tác động nhưng ko nhiều. Theo đó, người mang yêu cầu nhà ở thực chỉ tậu nhà để ở nên ko bị tác động nhiều, bởi vì những người này nếu vay tậu nhà cũng chỉ trong phạm vi nhất định, thích yêu thích với tài năng chi trả của chúng ta.

“Tác động to nhất là giới đầu cơ bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính quá to. Hiện lãi suất huy động tăng đồng nghĩa với việc lãi suất cho vay cũng tăng theo. Điều này ko tốt cho thị trường. Dù vậy, lãi suất sẽ ko tăng đột biến nhưng mà tăng dần dần những nhà đầu tư ko đủ tiềm lực sẽ bị thanh lọc ”, ông Điệp nói.

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh cho rằng, việc những nhà băng tăng lãi suất cho vay như hiện nay là điều hoàn toàn mang thể đoán trước được. Năm 2021, do lãi suất tiết kiệm ở mức thấp, dòng tiền chảy từ nhà băng sang những kênh đầu tư khác như bất động sản hoặc trái phiếu. Do đó, những nhà băng đã phải chịu sức ép rất to lúc huy động tiền gửi của người dân.

“Tất nhiên, lúc những nhà băng tăng lãi suất huy động thì trước sau gì chúng ta cũng sẽ tăng lãi suất cho vay. Chưa kể, thời kì sắp đây, hàng loạt nhà băng trung ương bên trên trái đất đã tăng lãi suất, nếu những nhà băng nội địa ko tăng thì đồng việt phái mạnh phái mạnh sẽ dễ bị mất giá và điều này ko tốt cho nền tài chính “, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *