KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo căn hộ đang thuê sau lúc chịu sự phiền toái tới 9 năm

Rate this post

9 năm đi thuê nhà là bao nhiêu năm gia đình sống với bao phiền toái.

“Thôi! Ở tạm đi, đợi với tiền tậu nhà rồi sửa!” Chắc nhiều người cũng sẽ sở hữu chung ý kiến. Trước đây, chị Trang (35 tuổi) làm giáo viên dạy tiếng Anh cũng rất với thể với suy nghĩ như vậy. Chị Trang, ông xã chị và học trò lớp một đã sống trong một căn hộ thuê chật chội được 9 năm.

Căn hộ nằm trong khu tập thể cũ ở Láng Hạ, diện tích khoảng 50m2 cùng thêm 8m2 dành riêng cho ban công (chuồng cọp). khoảng ko chưa được cải tạo lại được phân bổ hợp lý nên gây nhiều phiền toái cho gia chủ lúc sử dụng. ko giống nhau:

– Ngăn một bên trái là ngăn to nhất được chia đôi bởi vách ngăn tạo thành 2 phòng tí xíu, ko đủ kê giường nên sau cuối 2 phòng này chỉ rất với thể sử dụng để đựng ăn mặc quần áo, đồ đoàn. những bóng ma.

Một gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đang thuê sau khi phải chịu đựng sự bất tiện lên đến 9 năm - Ảnh 1.

khoảng ko phòng khách sau lúc được cải tạo.

– Ngăn 2 ở giữa được trở thành khoảng ko ngủ nghỉ phối hợp làm việc. Gia đình đặt giường giữa phòng gây mất sự riêng tư vì vừa mở cửa vào nhà đã thấy. Giá sách và khoảng ko làm việc cũng khá được sắp xếp ở ngăn này, điều này tạo cảm giác bức bối cho cả người ngơi nghỉ và làm việc.

– Ngăn 3 bên phải là bếp và phòng ăn. Vì sự phiền toái giữa việc ngơi nghỉ và làm việc ở ngăn 2 nên gia chủ thường xuyên phải ngồi trong bếp để làm việc, điều này liên tục gây ko dễ chịu cho cả gia đình.

– Ban công cũng khá được trở thành nhà kho, nơi kê sofa. sau cuối, sau một thời kì dài, sofa cũng bị ẩm ướt, bám bụi và hư hỏng.

Chung cư nằm trong khu tập thể cũ ở Láng Hạ nên đã xuống cấp, cũ kỹ.

Bước ngoặt biến đổi khoảng ko sống

tới năm 2021, vợ ông xã chị Trang muốn sinh thêm con và thời khắc này do dịch bệnh nên chị phải dạy trực tuyến tại nhà. nhu yếu làm việc và sinh sống tại nhà nhiều ko ngừng lại ở đó, lúc này tôi phân vân ko biết nên sửa chữa hay thuê căn hộ khác.

Do căn hộ cho thuê ko quá cũ nhưng việc sắp xếp khoảng ko chưa hợp lý nên tác động tới lối sống, sinh hoạt của gia đình. Trước đây, cả nhì vợ ông xã đều khá bận rộn và ko tồn tại thời kì chăm sóc nhà cửa. Phần tiếc vì đó là khoảng ko sống đã gắn bó gia đình, láng giềng thân thiện, đường đi làm việc của 2 vợ ông xã rất thuận tiện, gầy nhỏ to thế hệ tới lớp tiểu học, xung quanh với chợ. thuận tiện, những dịch vụ xã hội cũng tương đối tốt,…

Nhưng cũng rất với thể với một suy nghĩ: “Đây là căn hộ cho thuê, ai sửa nhà phức tạp bao giờ, sửa cho xinh thì nhà vẫn ko phải nhà mình. Hoặc thuê nhà khác, ko phải sửa.“.

Một gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đang thuê sau khi phải chịu đựng sự bất tiện lên đến 9 năm - Ảnh 3.

Chị Trang cũng tâm sự rằng nhì vợ ông xã đau đầu vì tranh cãi nên sửa hay thuê nhà thế hệ. sau cuối, quyết định sửa lại căn hộ ngày nay vì ngại vận chuyển và cũng “hợp phong thủy”. Mặc dù tôi biết sẽ tương đối tốn kém và mất thời kì.

Và hành trình tìm nhà thuê của nhì vợ ông xã mở đầu với muôn vàn khó khăn. một số trong những quá nhỏ, một số trong những quá đắt. Căn hộ ở xa trung tâm. kiếm được căn hộ vừa ý nhưng lại sắp khu vui chơi, karaoke, quán bia nên lúc nào thì cũng ồn ào.

Chị Trang cũng tâm sự rằng nhì vợ ông xã đau đầu vì tranh cãi nên sửa hay thuê nhà thế hệ. sau cuối, quyết định sửa lại căn hộ ngày nay vì ngại vận chuyển và cũng “hợp phong thủy”. Mặc dù tôi biết sẽ tương đối tốn kém và mất thời kì.

mẫu khó nhất lúc bắt tay vào cải tạo là: Đây là nhà thuê.

Nhiều người cho rằng, đi thuê nhà thì ko nên sửa chữa vì vừa tốn kém vừa mỏi mệt. quy trình lên ý tưởng và biến đổi của nhóm xây ngừng chỉ mất một tháng, nhưng quy trình sẵn sàng ý thức và quyết tâm biến đổi của chính gia đình chị Trang phải ra mắt trong 6 tháng. nhì vợ ông xã phải cân nhắc nhiều yếu tố về tiêu sử dụng, đi lại, học tập và công việc của cả gia đình. “lộc may gặp được chủ nhân cũng chính là một người rất hiền đức lành, tốt tính. Dì và chú đồng ý tu sửa vì muốn giúp cuộc sống thường ngày của gia đình mình”, Chị Trang san sẻ.

Sau lúc gia đình chị Trang quyết tâm biến đổi để cuộc sống thường ngày thăng bởi và lành mạnh hơn, nhóm xây ngừng đã đo đạc lại những khoảng ko, lên trên người chơi dạng vẽ cụ thể từng hạng mục, cân nhắc từng loại trang bị. vật liệu, tậu lựa từng mặt hàng đoàn,… mục tiêu để tiết kiệm tiêu sử dụng nhất và ngừa lúc chuyển nhà vẫn rất với thể mang theo ko ít đồ đoàn.

hàng ngũ xây ngừng đã đo đạc lại những khoảng ko, lên trên người chơi dạng vẽ cụ thể từng hạng mục, cân nhắc từng loại vật liệu, tậu lựa từng mặt hàng nội thất,… sao để cho tiết kiệm tối đa tiêu sử dụng và lúc chuyển nhà. Nếu đi vẫn rất với thể mang theo rất nhiều phụ tùng.

Ngôi nhà ko to và vốn đầu tư ko quá cao nên nhóm xây ngừng đã tư vấn cải tạo nhà theo phong thái đơn thuần và giản dị, sử dụng loại color sáng như trắng – be – vàng tạo cảm giác nhẹ nhõm, tươi thế hệ. thế hệ. Thay vì đóng nhiều khối, kệ hay tủ phức tạp, giải pháp được đưa ra là sử dụng những bộ bàn ghế đơn thuần và giản dị, ngăn nắp, sơn tường làm điểm vượt trội cho khoảng ko. Điều này vừa giúp tạo tuyệt hảo lại ko tốn quá nhiều tiêu sử dụng.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất với nhẽ là quy trình “hô biến” đồ cũ thành đồ thế hệ. Máy lạnh treo tường gold color sơn trắng. những cửa gỗ cũng khá được sơn lại. Cách làm rất đơn thuần và giản dị này nhưng lại mang về cực tốt tuyệt vời cho việc cải tạo.

phong thái tối giản được tậu lựa để thích ưng ý với khoảng ko nhỏ.

Một gia đình ở Hà Nội đã quyết định cải tạo lại căn hộ đang thuê sau khi phải chịu đựng sự bất tiện lên đến 9 năm - Ảnh 7.

Bàn trà cũng trở thành ngăn đựng rất nhiều đồ tối ưu.

Vì khoảng ko nhỏ nên nhóm xây ngừng đã tậu những mặt hàng rất với thể tiết kiệm diện tích như bàn trà hình tròn trụ, ghế ko tay vịn rất với thể đẩy vào gầm bàn, ghế sofa với sống lưng tựa thấp. những mặt hàng này đều là hàng việt nam giới nam giới, được xây ngừng và sinh sản nội địa.

Tóm lại tiêu sử dụng cải tạo là 140 – 150 triệu bao gồm cả nội thất. Phần tốn kém nhất là cải tạo ban công và bàn ghế. tiêu sử dụng sơn và trát lại, phá toá một số trong những bức tường ko quá nhiều.

những góc để làm việc và học tập trong nhà.

Một gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đang thuê sau khi phải chịu đựng sự bất tiện lên đến 9 năm - Ảnh 9.
Một gia đình ở Hà Nội quyết định cải tạo lại căn hộ đang thuê sau khi phải chịu đựng sự bất tiện tới 9 năm - Ảnh 10.

Hãy yêu thương và chăm nom cho khoảng ko sống của tớ dù chỉ là nhà thuê

Đối với nhóm xây ngừng và gia đình chị Trang, nhà ko chỉ với là nơi để ngủ nhưng còn là nơi gắn kết những member trong gia đình, là nơi tái tạo năng lực sống, là chốn an cư lạc nghiệp. Vì vậy dù là nhà tậu hay cho thuê thì cũng cần được sắp xếp, sắp xếp thích ưng ý với cuộc sống thường ngày.

Qua lần cải tạo này, chị Trang nhận thấy việc sửa nhà thực ra ko quá khó. nhiều lúc tất cả những gì cần làm chỉ là bức tường sơn trắng sạch sẽ sẽ, cách sắp xếp bàn ghế hợp lý, giường tủ ngăn nắp là rất với thể gian lậu được ko ít khoảng ko thoáng. Vì vậy, chớ ngại biến đổi để với cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn!

Đơn vị xây ngừng: MAD.E studio

https://afamily.vn/gia-dinh-o-ha-noi-quyet-dinh-cai-tao-lai-can-ho-di-thue-sau-lúc-chiu-canh-bat-tien-toi- 9-nam giới-20220727122049428.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *