KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giá khí đốt tăng chóng mặt, ngành điện âu lục cần một.500 tỷ USD tiền ký quỹ

Rate this post

Tập đoàn năng lực Equinor của Na Uy ước tính những doanh nghiệp âu lục sẽ cần ít nhất một,5 nghìn tỷ euro (một,5 nghìn tỷ USD) để trang trải phung phí do giá khí đốt tăng cao, Reuters đưa tin.

kể từ lúc nguồn cung ứng khí đốt từ Moscow bị thu hẹp và lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lực càng ngày càng tăng, những quan chức Liên minh âu lục đã tích cực can thiệp để ngăn thị trường năng lực ngừng trệ.

Ngoài ra, một trong những quốc gia âu lục đã cung ứng hàng tỷ EUR tương trợ cho những nhà cung ứng dịch vụ tiện ích bị xúc tiến bởi vì những khoản tính sổ tài sản thế chấp té sung cho những giao du của bọn họ, hay còn được gọi là những cuộc gọi ký quỹ.

song, theo ước tính của Equinor, trợ cấp của chính phủ chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoản tiền gửi nhưng mà những doanh nghiệp điện bên trên khắp âu lục đang phải đương đầu.

Theo đó, những doanh nghiệp điện nước thường bán điện trả trước để đảm bảo một mức giá nhất định, nhưng phải duy trì một khoản ký quỹ “tối thiểu” trong tình huống vỡ nợ trước lúc bọn họ cung ứng điện.

phung phí này liên tục tăng trong thời kì sắp đây do giá năng lực tăng cao, chủ yếu do Nga cắt tránh nguồn cung ứng khí đốt cho âu lục, làm cho cho những doanh nghiệp gặp khó khăn trong công việc tìm và đào bới kiếm tiền mặt để trang trải khoản ký quỹ.

Theo Phó chủ toạ Cấp cao về Khí và Điện của Equinor, Helge Haugane, ở âu lục, ngoại trừ Vương quốc Anh, tổng số những cuộc gọi ký quỹ như vậy rất mang thể trị giá hơn một,5 nghìn tỷ euro (một,50 tỷ USD). , siết chặt tính thanh khoản của thị trường và gây khó khăn cho một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Đây chỉ là vốn chết và bị ràng buộc bởi vì những cuộc gọi ký quỹ. Nếu những doanh nghiệp cần phải chi nhiều tiền như vậy, điều đó mang tức là thanh khoản bên trên thị trường sẽ hết sạch và điều này ko tốt cho thị trường khí đốt ”, Haugane cho biết thêm tại một hội nghị của Gastech ở Milan.

Giá khí đốt ở âu lục đã tăng gấp 5 lần đối với một năm trước event ngày 24 tháng 2 giữa Nga và Ukraine, và thậm chí còn tăng cao hơn kể từ trên vào ngày đầu tuần này do Moscow ngừng hoạt động vô thời hạn đường ống dẫn dầu. Đường ống dẫn khí Nord Stream (Nord Stream một).

cho tới nay, Đức đã đưa ra kế hoạch to nhất của âu lục để tương trợ những doanh nghiệp bị xúc tiến bởi vì hậu quả của trận chiến ở Ukraine, dành một khoản vay trị giá 7 tỷ euro cho những doanh nghiệp gặp khó khăn. về tính thanh khoản.

Áo cũng mở rộng hạn mức tín dụng trị giá 2 tỷ Euro để chi trả cho những vị trí giao du của doanh nghiệp điện Vienna. Phần Lan và Thụy Điển đã công bố một cơ sở thanh khoản nguy cấp trị giá 33 tỷ USD để tương trợ những tiện ích thông qua những khoản vay và bảo lãnh tín dụng.

Ông Haugane cho biết thêm việc cắt tránh nhu yếu bên trên diện rộng được xem là giải pháp thời gian ngắn khả thi duy nhất cho cuộc khủng hoảng quyền lực tối cao của âu lục nếu Nga cắt tất cả nguồn cung ứng khí đốt. Ông cũng cho rằng đề xuất của Liên minh âu lục về sự việc áp trần giá đối với khí đốt nhập khẩu và khí đốt được sử dụng để sinh sản điện sẽ ko giải quyết được vấn đề cơ người chơi dạng của châu lục.

“Trong tình huống nguồn cung của Nga ngừng trọn vẹn, sự sụt tránh nhu yếu cần phải to hơn trước và ko tồn tại giới hạn giá hoặc bất kỳ điều gì tương tự rất mang thể giải quyết vấn đề cơ người chơi dạng.” Ông Haugane phát biểu tại hội nghị Gastech.

Những người ủng hộ giới hạn giá gas cho rằng giải pháp này sẽ ngăn cản một trong những giao du phái sinh để tránh những cuộc gọi ký quỹ, nhưng Haugane ko mấy tin tưởng vào lập luận này.

Vào tháng 7, EU đã yêu cầu 27 quốc gia member tự nguyện tránh nhu yếu khí đốt 15% trong mùa đông năm nay, với lao lý cắt tránh phải rất mang thể xảy ra nếu quan yếu. . song, những chính phủ EU đã ko thành công trong công việc kêu gọi người dân hạn chế sử dụng năng lực.

vào buổi tối cuối tuần này, ngày 9 tháng 9, những bộ trưởng EU sẽ thảo luận về một trong những sắm lựa bao gồm hạn chế giá khí đốt nhập khẩu, giới hạn giá khí đốt được sử dụng để sinh sản điện, hoặc tạm thời loại bỏ thuế khí đốt. những nhà máy điện khí từ hệ thống ấn định giá điện hiện hành của EU.

Uniper: “Thời khắc đen tối nhất đang tới với âu lục”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *