KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

giải pháp nào để ngăn chặn những đứa trẻ hư, thích bạo lực, gây rối?

Rate this post

ANTD.VN – 4/6 vụ án hình sự xảy ra bên trên địa bàn quận phái mạnh Từ Liêm trong tuần đầu tháng 8/2022 là những vụ cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cùng, trong đó sở hữu cả đối tượng người sử dụng và người bị hại. là những đứa trẻ chưa thành niên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu quản lý của gia đình.

Những lý do “từ bên trên trời rơi xuống”

Một trong 4 vụ gây rối trật tự công cùng xảy ra bên trên địa bàn quận phái mạnh Từ Liêm vào những ngày đầu tháng 8/2022 là cuộc “hội ngộ” của sắp 20 phái mạnh nữ giới thanh niên nhưng nguyên nhân xuất phát từ những lời chửi thề bên trên mạng xã hội của 2 nữ giới sinh – game thủ gái thế hệ và game thủ gái cũ của một chàng trai.

nhì nữ giới sinh đều sinh vào năm 2006 gọi thêm game thủ cùng “hỗn chiến” và trong đó sở hữu đối tượng người sử dụng mang theo hung khí.

Vụ việc màu đỏ may mắn ko để lại hậu quả nghiêm trọng và nhì bên gia đình đều sở hữu đơn bãi nại nên tới thời khắc này, cơ quan công an ko đề cập xử lý.

Biện pháp nào để ngăn chặn những đứa trẻ hư, thích bạo lực, gây rối?  ảnh 1

Những mâu thuẫn nhỏ nhặt bên trên mạng xã hội đều sở hữu thể trở thành nguyên nhân dẫn tới hành động cố ý gây thương tích hoặc gây rối trật tự công cùng của trẻ vị thành niên.

Trước đó, cũng bên trên địa bàn quận phái mạnh Từ Liêm, do mâu thuẫn bên trên mạng xã hội từ một năm trước nên xảy ra vụ cố ý gây thương tích ngoài ý muốn của nạn nhân. N.V.D (SN 2006) và PVM (SN 2004), cùng ngụ phường Phú Đô, quận phái mạnh Từ Liêm tham dự một nhóm bên trên mạng xã hội và xảy ra mâu thuẫn với T (SN 2000) ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Sáng 24/7, lúc đi ăn sáng, do ko biết mặt T nên thấy một người giống T, M hỏi “sở hữu phải T ko”, nhưng phái mạnh thanh niên ko replay. Thấy vậy, M lấy chai bia trong siêu thị tiến công vào đầu T. phái mạnh thanh niên sợ hãi bỏ chạy. lúc thấy chị M đuổi theo, anh D cầm dao đi tương trợ, đâm một nhát vào đùi chị T làm cho anh này bị thương.

Cùng thời khắc tháng 7.2018, bên trên địa bàn quận Long Biên cũng xảy ra một vụ việc tai tiếng ko hề thua kém. Ngày 24/7, cơ quan công an bắt gặp 2 nhóm thanh niên khoảng 80 người, đi bên trên xe máy cầm tuýp sắt, thủ sẵn dao đâm chém nhau tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Phúc Đồng, quận Long Biên. . những đơn vị nghiệp vụ đã khống chế, bắt giữ 15 đối tượng người sử dụng vi phạm, đưa về trụ sở xử lý.

Biện pháp nào để ngăn chặn những đứa trẻ hư, thích bạo lực, gây rối?  ảnh 2

Trẻ em tham dự vụ hỗn chiến bị CAQ Long Biên bắt giữ

Bước đầu, cơ quan khảo sát làm rõ, ngày 22/7, Nguyễn Thị Hà Oanh (SN 2006) trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội sở hữu mâu thuẫn bên trên mạng xã hội với cháu Nguyễn Duy Vũ (SN 2005). ). nhì bên thống nhất tiến công nhau tại Nhà thi đấu huyện Gia Lâm. game thủ của Oanh là Nguyễn Trung Kiên nhắn tin cho Dương và Nguyễn Ngọc Sơn (SN 2004, ngụ huyện Gia Lâm sẵn sàng 8 hung khí.

Về phía Vũ, chúng cũng “đầu quân” ​​ở những khu vực Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ… những đối tượng người sử dụng tham dự đều sinh vào năm 2006, 2007, riêng Trần Gia Bách (SN 2009) trú tại Đống Đa. quận. Đà, Hà Nội. trong Group sở hữu một đối tượng người sử dụng mang theo dao nhọn, những đối tượng người sử dụng còn lại mang theo chai thủy tinh làm hung khí.

Để “xử xinh” đối phương, nhì bên rủ rê, thu hút thêm đồng minh bên trên mạng xã hội cùng tham dự. lúc đang vận chuyển bên trên quốc lộ 5 từ hướng vấp ngã ba Trâu Quỳ về Nguyễn Văn Linh thì nhì nhóm xảy ra xô xát. Tại đây, những đối tượng người sử dụng rượt đuổi nhau, ném chai thủy tinh, sử dụng tuýp sở hữu dao nhọn đâm, chém nhau. Hậu quả là 2 người bị thương.

Khó xử lý những đứa trẻ hư

Thực tế cho biết, một phòng ban thanh thiếu niên thiếu sự quản lý của gia đình, ko ưa chuộng con mẫu làm những gì, chơi với ai.

liên quan của dịch Covid-19 làm cho trẻ em phải học trực tuyến trong 2 năm trở lại đây làm cho việc xúc tiếp với môi trường xung quanh xã hội phía bên ngoài bị hạn chế, mâu thuẫn càng ngày càng tăng bên trên mạng xã hội cũng chính là một trong những nguyên nhân. Nguyên nhân của những vụ gây rối trật tự công cùng, cố ý gây thương tích nhưng nạn nhân và hung thủ đều là trẻ em.

Biện pháp nào để ngăn chặn những đứa trẻ hư, thích bạo lực, gây rối?  ảnh 3

Những gì còn lại sau vụ náo loạn quận Bắc Từ Liêm nhưng hung thủ cũng chính là trẻ vị thành niên

Thiếu tá Nguyễn Văn việt phái mạnh, Trưởng Công an xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết thêm, lúc mời phụ thân mẹ, người giám hộ của những đứa trẻ vi phạm pháp luật lên làm việc, nhiều gia đình “phong” phụ thân mẹ là chỉ trẻ con nhuộm tóc xanh, tóc đỏ, xăm trổ nay đây mai đó, bọn họ đặt vấn đề giáo dục con mẫu như thế nào?

“Và từ đó, việc trẻ em hùa theo, mang hung khí bên trên đường cũng chính là điều dễ xảy ra, nhất là ở những địa bàn sở hữu véc tơ vận tốc tức thời thành phố hóa nhanh chóng” – lãnh đạo trưởng Công an xã An Thượng tiến công giá.

Trao đổi với Shop chúng tôi, lãnh đạo CAQ phái mạnh Từ Liêm thừa nhận sở hữu trẻ em phạm tội trong một trong những vụ án xảy ra bên trên địa bàn thời kì sắp đây chưa đủ 16 tuổi, hoặc từ đủ 16 tới 18 tuổi và đây đều là những đối tượng người sử dụng phạm tội. người được hưởng chính sách khoan hồng của quốc gia. “Trẻ em bên dưới 16 tuổi thậm chí ko ra quyết định xử phạt bởi tiền nhưng chỉ phạt cảnh cáo hoặc trẻ từ 16-18 tuổi thì mức xử phạt hành chính chỉ bởi một nửa đối với mức phổ quát” – lãnh đạo CAQ phái mạnh Từ Liêm cho biết thêm. Trong lúc đó, hành động của những đối tượng người sử dụng cũng ko thuộc mức độ tội phạm ít nghiêm trọng.

“Việc trẻ vị thành niên bỏ học, lôi hung khí là những con dao gắn vào tuýp sắt, hay vỏ chai bia, dao kiếm lao vào tiến công nhau thực sự đe dọa tới tính mệnh ko chỉ là của game thủ dạng thân những đối tượng người sử dụng nhưng còn của người đi đường và can. được xếp vào loại hành động nguy hiểm ”- lãnh đạo CAQ Long Biên tiến công giá.

Biện pháp nào để ngăn chặn những đứa trẻ hư, thích bạo lực, gây rối?  4 .  ảnh

đối tượng người sử dụng và tang vật trong vụ án gây rối trật tự công cùng xảy ra bên trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm vào tháng 8/2021

Nhưng căn cứ vào chính sách pháp luật đối với người chưa thành niên, hồ hết những tình huống vi phạm đều được xử lý ở mức nhẹ nhất, tạo điều kiện để bọn họ làm lại cuộc đời với tương lai tươi vui phía đằng trước. .

cùng theo với đó, những gia đình vì tương lai của trẻ đã tự nguyện hòa giải và làm đơn tố cáo đối tượng người sử dụng gây thương tích cho con mình.

Với sự nghiêm minh của pháp luật, những hành động phải xử lý hình sự nhưng vẫn “nương tay” với những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi chơi, vô tư, thiếu suy nghĩ.

Vì vậy, để ngăn chặn hành động phạm tội của trẻ ko thể sở hữu giải pháp mạnh nhưng cần sở hữu sự ưa chuộng, giáo dục của gia đình và chính nhà trường, ko để xảy ra những mâu thuẫn “từ bên trên trời rơi xuống”. sa vấp ngã ”nhưng dẫn tới hậu quả thảm khốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *