KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Masan và Sabeco đổi khác chiến lược, thích ứng với hành động tiêu sử dụng thế hệ lúc lạm phát tăng cường thêm

Rate this post

lên tiếng phân tích thế hệ đây của tổ chức Chứng khoán Rồng việt nam giới (VDSC) nhận định, trong bối cảnh lạm phát tăng cao và liên quan của hàng tồn kho trong nửa cuối năm 2021, giá trị tiêu sử dụng FMCG (hàng tiêu sử dụng thời gian nhanh) cho biết mức cao. của tiêu sử dụng. tăng trưởng khiêm tốn trong 1Q22, chủ yếu do giá bán tăng.

song, tăng trưởng sản lượng tiêu thụ FMCG đã phục hồi kể từ quý II / 2022. Cụ thể, sản lượng tiêu thụ FMCG trong quý II / 2022 tại khu vực thành thị chỉ hạn chế một,5% đối với cùng kỳ năm ngoái (trong lúc sản lượng Q1 / 2022 hạn chế 3,5%). ). Ở khu vực nông thôn, sản lượng ghi nhận mức tăng 2,8% (trong lúc Q1 / 2022 hạn chế 2,một%).

Người tiêu sử dụng mở đầu quen với việc tăng giá

VDSC cho rằng giá bán cao hơn đã làm hạn chế yêu cầu chi tiêu của người tiêu sử dụng trong thời đoạn đầu của thời kỳ tăng giá. song, người tiêu sử dụng đã mở đầu quen với việc tăng giá trong Q2 / 2022, cùng theo với việc hạn chế hàng tồn kho, làm cho chúng ta quay trở lại chi tiêu nhiều hơn nữa cho FMCG vốn là sản phẩm được tiêu sử dụng hằng ngày. . bên trên thực tế, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng doanh thu bán lẻ hàng hóa quý II / 2022 cao hơn quý I / 2022.

Mặt khác, trong Q1 / 2022, những nhà sinh sản FMCG cũng thận trọng về xu thế tiêu sử dụng trong tương lai trong bối cảnh lạm phát cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn thế giới, chứng cứ là chỉ số sinh sản công nghiệp (IIP). ở mức thấp trong Q1 2022. song, chỉ số đã phục hồi kể từ Q2 / 2022.

Sau lúc bị liên quan bởi vì đại dịch Covid-19, sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn thế giới và lạm phát cao, sẽ cần thời kì để thị trường FMCG việt nam giới nam giới phục hồi. Dựa bên trên những tín hiệu tăng trưởng trong Q2 / 2022 (ví dụ như tăng doanh thu bán lẻ hàng hóa hoặc sự phục hồi của IIP), VDSC cho rằng người tiêu sử dụng sẽ dần tăng chi tiêu trong nửa cuối năm 2022 lúc chúng ta đã quen với nó. với sức ép lạm phát và toàn bộ nền tài chính mở cửa trở lại.

Ví dụ như sinh viên tới lớp về hoặc những chuyên gia quốc tế làm việc tại việt nam giới nam giới. Ngoài ra, chỉ số tồn kho công nghiệp thực phẩm và đồ uống (III) với xu thế hạn chế trong nửa đầu năm mới 2022 trong lúc chỉ số IIP đã phục hồi kể từ quý 2 năm 2022. Đây là một tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của tiêu sử dụng. Do giá bán trung bình cao hơn, tăng trưởng doanh thu của những nhà sinh sản FMCG dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm 2022 trở đi.

Theo những chuyên gia của Rồng việt nam giới, mặc dù giá thành hàng hóa vẫn đang giao tế ở mức cao đối với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã với xu thế hạn chế đối với mức đỉnh của tháng 3 năm 2022. Ngoài ra, xu thế hạn chế của Chỉ số khô Baltic (BDI ) cũng giúp sút hạn chế sức ép tiêu phí tăng cường thêm đối với những vật liệu thô nhập khẩu như lúa mạch hoặc ngũ cốc. Do đó, VDSC kỳ vọng gánh nặng tăng tiêu phí sẽ sút hạn chế từ nửa cuối năm 2022 trở đi.

Người dân quay lại chi tiêu nhiều hơn cho hàng tiêu dùng nhanh, các công ty lớn thay đổi chiến lược - Ảnh 1.

Phong trào của những “người khổng lồ”

Trong bối cảnh đầy thử thách của lạm phát do tiêu phí đẩy trong nửa đầu năm mới 2022, hoạt động kinh doanh của những nhà sinh sản FMCG với sự ko giống nhau. Cụ thể, những tổ chức bị thiệt hại trong đại dịch Covid-19 hoặc chủ động phòng ngừa rủi ro tăng giá hàng hóa như CTCP Hàng tiêu sử dụng Masan (Upcom: MCH), Sabeco (HSX: SAB) hay KIDO Group (HSX: KDC) cho biết kết quả khả quan trong tăng trưởng kinh doanh.

trái lại, những tổ chức phụ thuộc nhiều vào diễn biến giá hàng hóa như Cholimex (Upcom: CLX) hay Bibica (HSX: BBC) lại với KQKD yếu kém trong 6T2022.

Nhìn chung, theo Fiinpro, tổng doanh thu của những nhà sinh sản FMCG trong 6T2022 sắp như ko đổi khác đối với cùng kỳ năm ngoái. Trong lúc đó, tỷ suất lợi nhuận 6T2022 cải thiện đối với 6T2021.

doanh nghiệp chúng tôi tin rằng những gã khổng lồ trong ngành hàng tiêu sử dụng thời gian nhanh với quý khách trung thành của chúng ta, cùng theo với ASP cao hơn, dẫn tới mức tăng trưởng tổng doanh thu vẫn chưa cao. Ngoài ra, những đại gia này cũng đã tối ưu hóa cực tốt cơ cấu tiêu phí nhờ lợi thế quy mô, dẫn tới biên lợi nhuận cải thiện nhẹ, bù đắp cho hoạt động yếu kém của những nhà sinh sản FMCG. ít hơn. Nhờ đó, tỷ suất lợi nhuận của ngành FMCG được cải thiện“- VDSC phản hồi

những quan sát của VDSC cho biết những nhà sinh sản FMCG đang với những đổi khác trong chiến lược với mục tiêu thích ứng với lạm phát. Cụ thể, một vài đại gia như Masan Group (HSX: MSN) hay Sabeco (HSX: SAB) đang cơ cấu lại mạng lưới phân phối, danh mục sản phẩm hoặc dịch chuyển nguồn lực kinh doanh sang tiếp cận hành động. thế hệ của người tiêu sử dụng. Ví dụ, Masan đã phát triển một Brand Name giá thành hợp lý và tốt thế hệ (tên là Beng’s) cho những quý khách với thu nhập bị liên quan bởi vì lạm phát cao.

Người dân quay lại chi tiêu nhiều hơn cho hàng tiêu dùng nhanh, các công ty lớn thay đổi chiến lược - Ảnh 2.

Về dài hạn, VDSC cho rằng ngành hàng tiêu sử dụng thời gian nhanh của việt nam giới nam giới sẽ phát triển vững bền, được tương trợ bởi vì (một) dân số việt nam giới nam giới tăng trưởng ở mức khiêm tốn (khoảng một% / năm theo nhà băng trái đất); (2) Những người bên dưới 40 tuổi – những người ưa thích những sản phẩm FMCG hơn những nhóm khác – chiếm hơn 60% tổng dân số việt nam giới nam giới.

Với phiên thực chất là ngành hàng tiêu sử dụng thiết yếu, VDSC cho rằng vẫn còn đấy dư địa tăng trưởng to để những nhà sinh sản FMCG khai thác trong thời kì tới. Mặt khác, tiêu sử dụng FMCG càng ngày càng tăng ở khu vực nông thôn cũng chính là một yếu tố sáng giá. Theo VDSC, những tổ chức với mạng lưới phân phối bao phủ cả nông thôn và thành thị sẽ sở hữu được cực tốt hoạt động tốt hơn những tổ chức cùng ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *