KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giáo sư Tô Văn Lai, người đồng sáng lập Trung tâm Thúy Nga, đã qua đời ở tuổi 85

Rate this post

LITTLE SAIGON, California (NV) – Giáo sư Tô Văn Lai, người đồng sáng lập Trung tâm Thúy Nga và chương trình ca nhạc nổi tiếng ở hải ngoại “Thúy Nga Paris By Night”, đã từ trần lúc 11 giờ 5 phút sáng Thứ Ba, ngày 19 tháng Bảy, tại nhà riêng. , sau một thời kì dài bị bệnh, sống tới 85 tuổi.

bên trên trang Facebook của tớ, cô Marie To (Tô Ngọc Thủy), con gái của Giáo sư Tô Văn Lai và hiện là tổng giám đốc của Trung tâm Thúy Nga đã viết như sau: “Bố ơi! Hãy đi gặp Tonton Lam Phương. CON YÊU Bố… Con rất tự hào vì con là con gái của Giáo sư Tô Văn Lai. Cảm ơn Chúa đã đưa bố ra đi một cách bình yên. A-men. ”

Tô Văn Lai là “phụ vương đẻ” của chương trình ca nhạc “Paris By Night.” (Hình ảnh: Tiếng việt phái mạnh)

nhật trình Người việt phái mạnh đã nỗ lực liên lạc và nhắn lại cho Marie To, nhưng ko nhận được phúc đáp.

Theo Wikipedia, ông Lai sinh ngày 12 tháng 5 năm 1937. Tên người Mỹ là Tô Lai Peter.

Vợ ck ông Lai với nhị người con là bà Marie Tô và ông Tô Ngọc Kim.

Theo trang web thuynga.com Paris By Night của Thúy Nga, ông Lai và vợ là bà Thúy Nga, xây dựng doanh nghiệp băng đĩa chuyên bán băng nhựa và cassette với tên Thúy Nga tại Sài Gòn vào năm 1972. Tiệm nằm ở Tâm tậu. Trung tâm tậu hàng. Đá (Crystal Palace) tại đường Nguyễn Trung Trực – Công Lý – Lê Lợi.

Hãng sinh sản băng đĩa nhạc được một thời kì thì giới hạn lại sau biến cố 30/4/1975.

Gia đình anh ở lại Sài Gòn cho tới năm 1976 lúc chúng ta vượt biên sang Paris, Pháp, mang theo cuốn băng thu thanh.

Được biết, dù đang ở quốc tế nhưng anh Lai luôn luôn ấp ủ ước mơ mở một hãng đĩa to và luôn luôn say mê âm nhạc nên anh đã làm đủ mỗi nghề để thực hiện ước mơ của tớ. Trong lúc bà Thúy Nga mở một siêu thị nhỏ in băng đĩa cũ, tích cực sinh sản cho đồng đội người việt phái mạnh, thì ông Lai làm việc tại một cột xăng sắp 5 năm để tích góp tiền nong.

Anh Tô Văn Lai dù sống ở quốc tế nhưng anh luôn luôn ấp ủ ước mơ xây dựng một doanh nghiệp băng đĩa to. (Hình ảnh: Facebook Lai To)

Sau lúc với đủ tiền, anh đã tới Euro Media Production, một doanh nghiệp phát thanh truyền hình của Pháp, để xin Clip “Paris By Night” trước tiên. lúc đó, ông Lai và bà Thúy Nga tập hợp những ca sĩ, nhạc sĩ lưu vong để làm một chương trình ca nhạc. Năm 1983, số trước tiên “Paris By Night” được sinh sản tại Paris, cho tới số 22.

Từ số 23, trước nhu yếu của người theo dõi, “chương trình khởi đầu vươn ra trái đất”, theo trang thuynga.com.

Sản phẩm âm nhạc thành công nhất của Thúy Nga là chương trình đại nhạc hội “Paris By Night” gồm hồ hết những thể loại tân nhạc, nhạc vàng, nhạc xưa, ca múa, sau đó thêm hài kịch, phóng sự, ca nhạc. chủ đề… và quy tụ nhiều ca sĩ hải ngoại nổi tiếng

Cuối thập niên 1990 – 2000 là thời kỳ đỉnh cao của Trung tâm Thúy Nga lúc mỗi năm sinh sản 5 chương trình “Paris by Night”, chưa kể đĩa nhạc của những ca sĩ của trung tâm.

Một tối nhạc của Thúy Nga rất với thể tốn hàng triệu đô la kinh phí sinh sản để với một chương trình tuyệt vời và mãn nhãn nhất cho tất cả những người theo dõi.

Về sau, tình trạng băng đĩa lậu và sự phát triển của technology, Internet khiến cho cho doanh số bán băng đĩa DVD phần nào sút hạn chế.

Trong thời kỳ COVID-19, những chương trình ca nhạc sắp như đình trệ, nhiều trung tâm ca nhạc hải ngoại phải đóng cửa, chỉ còn lại Thúy Nga và vẫn tổ chức đại nhạc hội thường niên.

Ông Tô Văn Lai (trái), và con gái, bà Marie Tô. (Ảnh: Facebook Marie To)

Theo thuy-nga-paris-by-night.fandom, gia đình anh Lai muốn anh trở thành chưng sĩ nhưng do điều kiện tài chính nên anh chuyển sang học sư phạm. Sau lúc tốt nghiệp, anh về dạy tại trường phái xinh sinh Lê Ngọc Hân ở Mỹ Tho.

ngoài những việc giảng dạy và sẵn sàng cho kỳ thi tú tài cho học trò trung học tại việt phái mạnh phái mạnh, thầy còn phụ trách phần tuyển tậu âm nhạc cho chương trình Văn nghệ Phát thanh Học đường hàng tuần. (T.Natural) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *