KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Giới đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội ôm hận

Rate this post

Sốt ảo triền miên, nhà đầu tư chôn vốn

thời kì qua, thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội liên tục xảy ra những cơn bão đất ảo. Theo đó, tại nhiều khu vực, giá đất nền tăng mạnh, thậm chí với nơi tăng gấp 2-3 lần đối với trước năm 2020.

song, lúc cơn bão đất qua đi, thị trường bất động sản chững lại khiến cho cho nhiều nhà đầu tư chôn vốn, buộc phải cắt lỗ hàng trăm triệu đồng mỗi lô đất.

Chẳng hạn, giá đất tại nhiều khu vực từng là điểm nóng cuối năm 2021 nay đã hạn chế nhiệt, chững lại. Cụ thể, đối với đất nền thổ cư tại Hòa Lạc, giá đất vẫn dao động từ 10 – 20 triệu đồng / m2. Khu vực Đồng Mô, Yên Bài (huyện Ba Vì) giá khoảng 6-9 triệu đồng / m2 nhưng với diện tích to, tương đương 5-10 tỷ đồng / lô.

Tại huyện Hoài Đức, một trong những điểm nóng về đất nền ở Hà Nội, những thời buổi này vắng lặng. Nhiều văn phòng giao tiếp bất động sản tại khu vực này thừa nhận, thế hệ đầu năm mới nay, mỗi ngày văn phòng bán được 3 – 4 lô đất nhưng 2 tháng nay ko bán được lô nào.

Tương tự, tại những huyện ngoại thành Hà Nội như Thạch Thất, Mê Linh, Quốc Oai … giao tiếp bất động sản trầm lắng hơn, giá đất ko còn tăng và nhiều chủ đầu tư chịu sức ép tài chính đã mở màn. cắt lỗ.

quang đãng Minh, một nhà đầu tư bất động sản cho biết thêm thông tin, anh bị “chôn” hơn 3 tỷ đồng vào 2 lô đất ở Thạch Thất. Dù đã đưa về giá tậu đi bán lại nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa bán được.

“Thị trường đang rơi vào trạng thái trầm lắng, quảng cáo rao bán cũng rần rộ nhưng ko tồn tại khách hỏi. Nếu tình trạng này tiếp diễn, tôi đành đồng ý cắt lỗ để thu hồi vốn làm việc khác”, anh Minh nói. san sớt.

Giới đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội ôm hận - Ảnh 1.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Phi, một nhà đầu tư song hành tại Hà Nội cho biết thêm thông tin, lúc thị trường bất động sản “nóng” vào đầu năm mới 2021, anh đã ko ngần ngại vay tiền tậu một lô đất ở Đông Anh (Hà Nội). . ).

“từ thời điểm năm 2021, thấy đồng chí tới Đông Anh tậu đất, nghe nói lúc đó chợ ko tồn tại hàng, lô nào thì cũng bán hết ngay, chỉ vài ngày là đóng cửa tậu”. một lô đất rộng 90m2 giá 45 triệu đồng / m2, tổng cùng hơn 4 tỷ đồng, trong đó, tôi vay khoảng 2 tỷ đồng ”, ông Phi cho biết thêm thông tin.

đầu năm mới nay, anh thấy môi giới khu vực này liên tục tung tin đồn “sốt đất”, do cũng đang cần tiền nên anh tranh thủ rao bán lô đất đang giữ. song, anh Phi rao bán được 6 tháng nhưng chỉ với 2 người với thiện chí tới xem đất, số còn lại chỉ hỏi để biết giá chứ ko tồn tại yêu cầu tậu thực sự. Ai tậu vì yêu cầu thực thì chê giá cao.

“Trước lúc bán, tôi với xem thêm ý kiến ​​của một người môi giới bán lô đất này, chúng ta định giá đất của tôi sắp 50 triệu đồng / m2 và nói thêm là nên giữ lại vì sẽ tăng giá, ko thấy ai tậu nhưng cần tiền. bán thì đành đồng ý cắt lỗ vì ai ai cũng chê giá cao, nhưng tôi vẫn lo lúc thị trường trầm lắng thế này thì giá rất với thể tiếp tục đi xuống, thậm chí là chôn vốn ”, anh thở than.

xong xuôi tình trạng sốt ảo đất nền, thổi giá đất nền

Thực tế, thời kì sắp đây tại nhiều khu vực, giá bất động sản tăng cao, thậm chí còn tồn tại hiện tượng môi giới ép giá để trục lợi. Điều này làm méo mó thị trường bất động sản.

thế hệ đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị 13 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một vài giải pháp xúc tiến thị trường bất động sản phát triển an toàn và tin cậy, lành mạnh và vững bền.

Chính phủ yêu cầu ngăn chặn tình trạng phân lô, “phân lô, bán nền” tại những khu vực chưa được cấp phép đầu tư, thiếu hệ thống hạ tầng. Tăng cường kiểm soát hoạt động của những sàn giao tiếp bất động sản, những tổ chức, cá thể hành nghề môi giới bất động sản. chỉnh đốn hành động “thổi phồng giá” làm nhiễu loạn thông tin bên trên thị trường bất động sản.

Giới đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội ôm hận - Ảnh 2.

Để khắc phục những tồn tại, bất cập nêu bên trên, Chính phủ yêu cầu rà soát những quy định của pháp luật để giải quyết những vấn đề trước mắt và lâu dài theo hướng xây dựng dụng cụ chính sách lành mạnh, thích hợp. , cực tốt. nhiều chủng loại hóa những nguồn vốn cho thị trường bất động sản, ko thắt chặt tín dụng một cách bất hợp lý. tăng nhanh chóng phân cấp những cấp, nghiên cứu kỹ, đề xuất những cơ chế, chính sách thí điểm tạo động lực thế hệ cho thị trường phát triển.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, việc xuất hiện thông tin quy hoạch là một trong những nguồn cơn dẫn tới cơn “sốt đất ảo” đang ra mắt tại nhiều địa phương bên trên cả nước. Thông tin quy hoạch ko được công bố hoặc công bố ko tổng thể đã tạo thời cơ cho những cá thể, tổ chức lợi dụng quy hoạch để “tạo sóng”, gây “sốt đất ảo”, làm lũng đoạn thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đính, chủ toạ Hội Môi giới Bất động sản việt nam giới nam giới cảnh báo, những nhà đầu tư và người dân cần khôn xiết thận trọng trước những thủ đoạn thế hệ, tinh xảo của những tổ chức môi giới bất động sản “rởm”. Nhiều khu vực ko tồn tại người tậu, ko tồn tại giao tiếp nhưng môi giới vẫn tạo sóng ảo và đăng thông tin về quý khách hàng liên tục khiến cho cho người tậu hoang mang. những nhà đầu tư cũng cần thận trọng với thủ đoạn tự giao đất rừng, đất nông nghiệp rồi giao tiếp.

“Môi giới đưa thông tin sai sự thực như” con sâu làm rầu nồi canh “, làm xấu hình ảnh của người môi giới trong mắt người khác. Đưa thông tin ko đúng mực là một trong những nguyên nhân gây sốt đất ở nhiều nơi trong thời kì qua.” nhiều dự án phân lô, bán nền ko đúng quy định nhưng vẫn được môi giới rao bán, săn đón ”, ông Đính nói.

chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP. HCM Lê Hoàng Châu cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng cò đất gây sốt đất ảo tại những địa phương là do trong những cuộc đấu giá đất thổ cư, người tham dự ko phải là kẻ địa phương, ko tồn tại yêu cầu tậu đất thực sự để làm nhà xây. những ngôi nhà. sống, nhưng chỉ muốn bán lại kiếm lời.

“lúc thực hiện quy định về đấu giá công khai minh bạch những lô đất ở, nhiều người trúng đấu giá ko phải là kẻ dân ở xã đó nhưng là kẻ dân thành thị, địa phương khác tranh nhau tậu đất, nhưng ko tồn tại yêu cầu tậu thực sự, xây nhà để ở nhưng chỉ với mục tiêu bán lại kiếm lời, từ đó, giới buôn đất, cò đất gây ra cơn bão ảo về giá đất tại những địa phương, do đó, cần ngã sung quy định đối tượng người tiêu sử dụng tham dự đấu giá đất ở phải là kẻ dân. Nếu người dân trong xã ko tham dự thì người dân ngoài xã được tham dự đấu giá đất ”, ông Châu nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *