KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Lưu ý lúc bày tượng sư tử theo phong thủy

Rate this post

Tượng sư tử được coi là linh vật ở quốc gia, dân tộc này, nhưng ở quốc gia, dân tộc khác thì nó cũng bị coi là ‘xui xẻo’.

Vì vậy, lúc trưng bày tượng sư tử cần lưu ý tới yếu tố hình tượng về giá trị văn hóa tâm linh và phong thủy…

Sư tử là hình tượng của ngai rồng vàng, là điềm lành, bước phát triển thế hệ trong tín ngưỡng dân gian ở nhiều nước bên trên trái đất. Múa sư tử khá phổ thông ở nhiều nước phương Đông, ko giống nhau là trong những dịp lễ, tết, khai học và nhiều hoạt động văn hóa khác.

Ở nơi ở của giai cấp thống trị hoặc những nhà cửa kiến ​​trúc tôn giáo – tâm linh, người ta đặt những cặp tượng sư tử đá to, linh khí hung tợn… tập trung thể hiện vị thế độc tôn của gia chủ.

trái lại, người dân nhiều địa phương ở nước ta coi sư tử là thú dữ, tượng sư tử ko phải là “đồ chơi phong thủy” hay vật trang trí truyền thống. Người việt nam giới múa rồng, múa lân trong những lễ hội truyền thống và những trò chơi dân gian; Bày tượng, treo tranh con vật… là những con vật sắp gụi với mỗi gia đình trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

Theo văn hóa và thuần phong mỹ tục của Trung Quốc, ở các cổng cung, đền, lăng, miếu, công viên, cầu lớn hay nhà lớn… người ta thường đặt một đôi sư tử đá để canh giữ. trach.  (Ảnh: Shutterstock).

Theo văn hóa và thuần phong mỹ tục của Trung Quốc, ở những cổng cung, đền, lăng, miếu, công viên, cầu to hay nhà to… người ta thường đặt một vài sư tử đá để canh phòng. trach. (Ảnh: Shutterstock).

Từ cung đình tới những nhà cửa kiến ​​trúc tôn giáo – tâm linh, người việt nam giới chủ yếu sử dụng hình tượng rồng phượng, lân, nghê, rùa, hạc, voi, ngựa… để trang trí, giải hạn. Phong thủy.

Đặc điểm nổi trội trong kiến ​​trúc và linh vật của người việt nam giới là tạo cảm giác thân thiện, sắp gụi, uy nghiêm nhưng dịu dàng… Đây cũng chính là một trong những đặc điểm xuyên suốt của hồn văn. văn hóa và truyền thống của dân tộc mình.

Về mặt phong thủy, ở Trung Quốc và một trong những nước trong khu vực, tượng sư tử chủ yếu sử dụng để trấn yểm, làm bởi đá, đồng, ngọc hoặc gốm (ngũ hành thuộc kim). hung tợn, thích ưng ý với mục tiêu trấn áp ma quỷ, phá sát khí.

Phong thủy ko khuyến khích trấn yểm, vì trấn áp luôn luôn đi kèm theo với nguy cơ phản công lúc lực lượng chống đối đủ mạnh hoặc “phép yếu”. game thủ dạng thân sư tử cũng chính là loài động vật khó thuần phục và thường phản bội, hãm hại chủ nhân.

Vì vậy, lúc bày tượng sư tử phải tuân thủ những nguyên tắc phong thủy rất nghiêm nhặt: Tượng làm bởi ngọc phải gọi là ngọc sư, tượng đá là thạch sư, tượng gốm là sư đào, tượng bởi đồng là sư bởi đồng … Tại song song, phụ thuộc vào color sắc, cần phân biệt rõ sư tử hồng (sư tử bờm đỏ), sư tử trắng, sư tử đen, sư tử xanh (sư tử xanh), sư tử kim loại (sư tử vàng) …

Để làm tượng sư tử, game thủ phải tậu ngày khởi tạo và ngày hoàn thành. Người thợ phải thực hiện pháp giới trước lúc tạc tượng. làm từ chất liệu làm tượng phải hệt nhau và tương hợp hoặc tương ưng ý với color sắc của tượng.

Theo những nhà phong thủy Trung Quốc, việc bày tượng sư tử phải tuân theo những nguyên tắc sau:

Tượng sư tử chỉ nên bày ở cổng, cửa ra vào hoặc sân vườn. Diện tích sân vườn càng rộng càng tốt. Khoảng trống phía đằng trước đầu sư tử (tính tới hàng rào) phải to hơn 5 m; Nếu bày trước cổng thì mái che cổng ra vào phải cao hơn mặt đất 3 m.

Tượng sư tử đá phải được phối với đá hoặc cây cảnh. Đá bày tượng sư xử quyết bầu dục gray clolor sẫm, rêu phong. Cây cảnh thích ưng ý với tượng sư tử là vạn tuế, vạn tuế, la hán, lựu hay sanh, si…

Tượng sư tử ko nên bày bên trên bàn làm việc, trong phòng đọc sách, phòng ngủ. ko được bày tượng đối diện với phòng hoặc đối diện nhau, bày ở cửa phòng này ko được đối diện với cửa phòng khác.

Tượng sư tử phải được trưng bày theo cặp, đầu hướng về một điểm ở phía đằng trước. ko nên sử dụng cặp với cả nhì trẻ em nhìn thẳng về phía đằng trước. Nếu một trong nhì tượng bị hư hỏng, nứt vỡ … thì phải thay ngay tượng thế hệ hoặc cả đôi tượng.

Nhà với tương đối nhiều gian, nhiều toà liên tục, cùng một hướng hoặc người xây giới hạn theo mô hình “tứ gia” thì những cặp tượng sư tử phải được bày theo cùng một hướng, từ trong ra bên ngoài, từ nhỏ tới to.

Tượng sư tử phải bày vào mùa thu đông, ko được trưng bày vào mùa xuân và mùa hạ. Trừ những tình huống ko giống nhau cần tậu thì giờ Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo, thiên can Mậu, Kỷ hoặc Nhâm, Quý để bày tượng sư tử …

nói cách khác, trước sự ko giống nhau về văn hóa và những yêu cầu về phong thủy nêu bên trên, việc sử dụng tượng sư tử với nên hạn chế hay ko. Nguyên tắc cơ game thủ dạng của phong thủy là “nhân hòa và phú quý”. Tuân theo quy luật tự nhiên và xã hội là gốc rễ của sự trường tồn và phát triển.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *