KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hạ đáy 4 tháng, Trung Quốc sắm nhiều vàng nhất trong 5 năm

Rate this post

Giá vàng trái đất tránh mạnh trong tuần qua, ko giống nhau sau buổi họp về chính sách tiền tệ của Fed vào giữa tuần. Trung Quốc tăng cường sắm vàng, mức tăng mạnh nhất trong 5 năm.

Giá vàng trải qua một tuần chịu nhiều sức ép lúc đồng USD mang xu thế mạnh lên. Chính giá vàng thực đã tạo ra điểm vượt trội trong tuần lúc kết thúc phiên giao tế ngày thứ Tư tránh. Hợp đồng vàng giao ngay tránh 0,62% xuống một.764,45 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn tránh 0,58% xuống một.779,3 USD / ounce.

Phiên vào ngày cuối tuần, giá vàng trái đất tiếp tục xu thế tránh, xuống một.753,20 USD / ounce, tránh 2,6% đối với phiên vào ngày cuối tuần trước.

nhân hậu
Biểu đồ giá vàng trái đất tuần qua

Nguyên nhân khiến cho cho giá vàng biến động theo chiều hướng tránh sau lúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về chính sách tiền tệ vào trong ngày 26-27 / 7 vào thứ Tư theo giờ Mỹ. Trong phiên giao tế ngày thứ Năm, giá vàng tiếp tục tránh do đồng USD duy trì đà tăng. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 10 tránh 4,20 USD xuống một.762,2 USD / ounce

Biên người chơi dạng buổi họp của Fed cho biết véc tơ vận tốc tức thời tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế tài chính sắp tới, trong lúc đồng đô la Mỹ mạnh lên gây thêm sức ép lên giá vàng.

Theo biên người chơi dạng buổi họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), lạm phát mang kĩ năng kéo dãn dài ra hơn dự báo của những nhà kinh tế tài chính.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered nhận định: “Biên người chơi dạng buổi họp cho biết dấu hiệu làm lờ ngờ véc tơ vận tốc tức thời tăng lãi suất của Fed, khiến cho cho vàng mang ko ít kĩ năng tăng giá trong thời kì tới”.

“Nhiều dự báo, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ người chơi dạng trong tháng 9. Nhưng ko chỉ là vậy, giá vàng còn phụ thuộc vào dữ liệu CPI tháng 8 và dữ liệu việc làm tháng 9 để xác định liệu lạm phát mang thực hay ko. Bà Cooper nói thêm.

Những nhận định sắp đây về kĩ năng Fed tăng mạnh lãi suất, tăng cường thêm sức ép lên giá vàng. Tuy thế, những nhà đầu tư dự báo, mang 57,5% kĩ năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ người chơi dạng vào tháng 9 tới.

Nhan Vang-trang-suc
Ảnh: Hoàng Hà

Mặt khác, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng giá vàng đã ổn định do những nhà đầu tư đang kỳ vọng nhà băng trung ương Mỹ sẽ bảo lưu lãi suất vào giữa năm 2023, bên dưới 4%.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, cho biết thêm biên người chơi dạng này ko gây nhiều bất thần cho thị trường vàng, đó là lý do vì sao giá ko phản ứng với tin tức này.

“Thị trường đang tìm kiếm manh mối về thời kì và mức độ thắt chặt tiền tệ từ nhà băng trung ương Hoa Kỳ,” ông nói.

Trung Quốc tăng thu vàng

Cơ quan thương chính Liên bang Thụy Sĩ hôm thứ Năm cho biết thêm Trung Quốc đã tăng nhập khẩu vàng miếng từ Thụy Sĩ trong tháng Bảy, nhiều nhất trong 5 năm. Cơ quan này cam kết, Trung Quốc mở đầu tăng cường thêm trong những tháng mùa hè, lúc Thụy Sĩ vận chuyển tổng cùng 80,một tấn vàng, trị giá 4,6 tỷ USD sang Trung Quốc.

Đây là mức tăng trung bình hàng tháng cao nhất kể từ thời điểm tháng 12/năm nhâm thìn, đạt 146%. nhu yếu sắm từ Trung Quốc tăng cao trong bối cảnh giá vàng trái đất giao tế bên dưới một.800 USD / ounce. nhu yếu tăng cường thêm từ Trung Quốc đã xúc tiến xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ trong tháng 7 lên 186,2 tấn – mức cao nhất kể từ thời điểm năm năm nhâm thìn.

Trung Quốc

Nhà phân tích cấp cao Krishan Gopaul của Hội đồng Vàng trái đất tiến công giá, xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ tăng mạnh, với tổng lượng xuất khẩu của tháng Bảy là 202 tấn, gấp đôi đối với tháng Sáu. Đây cũng chính là tổng số hàng hóa. tháng cao nhất kể từ thời điểm tháng 12/năm nhâm thìn là 297 tấn.

Cơ cấu xuất khẩu từ Thụy Sĩ sang những nước khác cho biết, Ấn Độ đã sắm 15,8 tấn vàng trong tháng 7 sau lúc sắm 7,7 tấn của tháng trước, tăng 105%.

Mặt khác, dữ liệu nhập khẩu của Thụy Sĩ cho biết nước này đã sắm 261 kg vàng từ Nga, tránh nhẹ đối với tháng trước.

Thụy Sĩ đã nhập khẩu 284 kg vàng từ Nga trị giá khoảng 16 triệu USD trong tháng 6, ít hơn 3 tấn và trị giá 200 triệu USD đối với nhập khẩu của nước này trong tháng 5.

Vào tháng 7, những quan chức Thụy Sĩ thông tin rằng vàng nhập khẩu mang nguồn gốc từ Nga nhưng được vận chuyển từ Anh, song song cho biết thêm thêm rằng thương chính đang khảo sát xem liệu mang vi phạm lệnh trừng trị nào hay ko. hay ko.

Vào tháng 8, Thụy Sĩ đã thông qua lệnh cấm của EU đối với việc sắm, nhập khẩu hoặc vận chuyển vàng và những sản phẩm vàng từ Nga.

Thụy Sĩ là trung tâm vận chuyển vàng toàn thế giới, đó là lý do vì sao dữ liệu xuất khẩu của nước này thường được sử dụng làm thước đo thị trường cho những quốc gia nào đang sắm vàng và lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *