KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hà Nội chống quá tải điện tại những khu vực trung tâm ngày nóng ran

Rate this post


BNEWSTổng doanh nghiệp Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang triển khai những giải pháp chống quá tải tổng thể tại một số trong những khu vực bên trên địa bàn Thủ đô.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nóng ran gay gắt sẽ tiếp tục ra mắt trong thời kì tới. Vì vậy, để đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, liên tục trong những ngày nóng ran tại Hà Nội, Tổng doanh nghiệp Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang triển khai những giải pháp chống quá tải tổng thể bên trên địa bàn Hà Nội. một số trong những khu vực ở thủ đô.

Tại những khu vực đông dân cư như Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, nhị Bà Trưng và những cụm công nghiệp – nơi tiêu thụ điện năng to, mang nguy cơ quá tải tổng thể cao vào giờ cao điểm, gây nhảy nguyên tử, chập điện hạ thế. đường dây, gây mất điện tương tác tới sinh sản, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.
Nhận thức được điều này, EVNHANOI đã lãnh đạo những đơn vị chuyên môn bám sát phương án cấp điện mùa hè đã được đơn vị xây dựng trước đó để chống quá tải. Theo đó, EVNHANOI căn cứ vào tình hình thực tế tại thời khắc ngày nay để cập nhật và xây dựng những giải pháp cấp điện cho đường dây trung và hạ thế.
Ngoài ra, trong những ngày nóng ran, EVNHANOI yêu cầu những Điện lực quận, huyện phải sẵn sàng sẵn sàng lực lượng ứng trực, sẵn sàng tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng để nhanh chóng chóng khắc phục sự cố về điện. , kịp thời khôi phục nguồn điện trong thời kì nhanh chóng nhất.
Theo EVNHANOI, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát tình trạng vận hành của đường dây, trang bị trong trạm biến áp trong những ngày thời tiết mang nhiệt độ cao. Trong đó, tập trung kiểm soát những đường dây, máy biến áp đầy và quá tải, ngăn chặn tối đa ko để xảy ra sự cố.

Mặt khác, ngành điện Hà Nội cũng thường xuyên kiểm tra tình trạng quá tải của đường trục hạ áp để mang giải pháp san tải, cân pha, hoán đổi máy biến áp nhằm mục tiêu tăng cường kỹ năng cung ứng điện.
EVNHANOI cũng sẽ giám sát nghiêm nhặt công việc vận hành lưới điện, thường xuyên kiểm tra, theo dõi mức độ mang tải của những trạm biến áp và đường dây bên trên hệ thống để kiểm tra, điều chỉnh công suất máy biến áp đảm bảo đúng đắn. Và đúng.

Ngoài ra, đối với những vị trí thuộc khu vực lưới điện xung yếu mang nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện, khu vực thả diều, lưới bạt che, cây cối sắp hành lang lưới điện… hoặc mang nguy cơ xảy ra sự cố. cao do mưa dông, EVNHANOI sẽ xây dựng “kịch phiên bản” để ứng phó.
EVNHANOI cũng cho rằng, mặc dù đã sẵn sàng trước những tình huống với những phương án cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, liên tục, ổn định cho quý khách hàng. Tuy thế, vào giờ cao điểm, nhu yếu sử dụng điện tăng cao sẽ dẫn tới nguy cơ mất điện tổng thể do nhiều thời khắc phải vận hành đầy tải, quá tải.
Vì vậy, ko kể việc sử dụng điều hòa hợp lý, quý khách hàng cũng ko nên sử dụng song song những trang bị điện mang công suất to để tránh nguy cơ quá tải lưới điện và đảm bảo cực tốt sử dụng điện. song song hạn chế tình trạng tiền điện tăng đột biến do sử dụng điện quá cao cũng như tránh nguy cơ cháy nổ.
EVNHANOI đề xuất, trong những ngày nóng ran, người dân cần sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt, tắt những trang bị điện ko quan yếu, hạn chế sử dụng những trang bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện. , gồm những khuông giờ từ 11h30 tới 15h00 và từ 20h00 tới 23h00 hằng ngày; ko sử dụng nhiều trang bị điện cùng lúc để tránh quá tải lưới điện, song song ngừa nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *