KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quốc hội Somali mở rộng xây dựng chính phủ | Châu phi

Rate this post

Quốc hội Somalia đã kéo dài thời gian để làm sạch và chinh phục hình ảnh 1Hamza Abdi Barre phát biểu trước Quốc hội Somali ở Mogadishu. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Quốc hội Somalia đã đồng ý cho Thủ tướng Hamza Abdi Barre thêm thời kì để xây dựng chính phủmột tháng sau lúc anh ấy được bửa nhiệm nội địa sừng Châu Phi đây.

thuở đầu, Thủ tướng Barre dự kiến ​​sẽ xây dựng nội những trong vòng 30 ngày sau lúc được bửa nhiệm vào trong ngày 25 tháng 6. Sau đó, ông giảng giải sự thủng thẳng trễ là do quy trình bầu cử quốc gia kéo dãn dài, nhưng mà đỉnh điểm là vào tháng 5 với việc Hassan Sheikh Mohamud được bầu làm tổng thống.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Barre nói: “Để hình thành một chính phủ thăng bởi, tôi cần dành đủ thời kì để tìm hiểu thêm ý kiến ​​của những chính trị gia và những tổ chức xã hội dân sự”.

[Quốc hội Somalia bầu Chủ tịch Hạ viện, mở đường tổ chức bầu tổng thống]

Giới quan sát bộc bạch hy vọng rằng nhiệm kỳ của tân Tổng thống Mohamud sẽ kết thúc khủng hoảng chính trị phá hoại sự thống trị của người tiền nhiệm Mohamed Abdullahi Mohamed và đe dọa đẩy Somalia trở lại tình trạng vô chính phủ.

Thủ tướng Barre cam kết sẽ xây dựng chính phủ trong vòng 10 ngày sau lúc quốc hội thông qua việc gia hạn. Chính phủ thế hệ của Somalia sẽ phải đương đầu với một loạt thử thách, bao gồm nạn đói hoành hành và một cuộc nổi dậy của người Hồi giáo.

Nguyễn Tú (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *