KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua quyết nghị ủng hộ Phần Lan-Thụy Điển gia nhập NATO

Rate this post

Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết ủng hộ Phần Lan-Thụy Điển gia nhập NATO.  (Nguồn: Reuters)
Hạ viện Mỹ đã thông qua quyết nghị ủng hộ nhị nước Bắc Âu gia nhập NATO với 394 phiếu ủng hộ. (Nguồn: Reuters)

Động thái của Hạ viện Hoa Kỳ ra mắt đúng nhị tháng sau lúc Phần Lan và Thụy Điển nộp đơn xin trở thành một trong những phần của liên minh quân sự trong bối cảnh Nga đang hoạt động quân sự ko giống nhau ở Ukraine.

Với 394 phiếu ủng hộ và 18 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua quyết nghị trong lúc chỉ mang một đảng viên cùng hòa bỏ thăm chống. mang 2 đảng viên Dân chủ và 17 đảng viên cùng hòa ko tham dự bỏ thăm.

quyết nghị, với sự bảo trợ của lưỡng đảng, phân bua sự ủng hộ đối với “quyết định lịch sử” của Phần Lan và Thụy Điển trong những công việc xin gia nhập NATO, song song kêu gọi những quốc gia member hoàn toản của liên minh. liên minh quân sự ủng hộ việc kết nạp nhị quốc gia này.

quyết nghị cũng phản đối bất kỳ nỗ lực nào của Nga nhằm mục tiêu phản ứng tiêu cực trước quyết định gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển, song song kêu gọi những member NATO phục vụ cam kết chi tiêu quốc phòng 2% GDP. tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nhưng những quốc gia đã cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh Wales năm 2014.

Trước đó, cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ chặn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO nếu nhị nước Bắc Âu ko thực hiện cam kết về “chống khủng bố”.

Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa ngăn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, vì sao? Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa ngăn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, vì sao?

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chặn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nếu 2 …

Nga đưa ra lý do không nối lại đàm phán với Ukraine, cáo buộc Kiev không có thiện chí Nga đưa ra lý do ko nối lại thương thảo với Ukraine, cáo buộc Kiev ko tồn tại thiện chí

Theo trợ lý của Tổng thống Nga Yuri Ushakov, Moscow ko nhận thấy sự ưa chuộng của Kiev và phương Tây trong những công việc nối lại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *