KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư thế hệ

Rate this post

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ toạ HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thắng chủ trì buổi tiếp và làm việc của túc trực Tỉnh ủy với Sri Avantika Contractor Limited of India and Development Corporation JSC. Khu công nghiệp – thành phố Đại An, tháng một năm 2022.

Thông tin về chuyến khảo sát và nghiên cứu Khu dược phẩm Quốc tế, giữa Tập đoàn Phát triển Khu Công nghiệp (KCN) – thành phố Đại An và tổ chức Sri Avantika Nhà thầu Limited – Doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển hạ tầng khu dược và khu công nghiệp technology cao, như một “làn gió thế hệ”, khởi đầu tiện nghi cho xu thế cuốn hút đầu tư FDI vào Hải Dương trong năm. Năm 2022.

“Làn gió thế hệ” về đầu tư

Nếu được triển khai, đây được xem là một dự án tiêu biểu, mang tầm khu vực và toàn thế giới, mục tiêu của dự án Công viên Dược phẩm ko chỉ là phục vụ nhu yếu dược phẩm tại thị trường việt phái nam phái nam và Đông phái nam Á, nhưng mà còn xuất khẩu sang những thị trường tiêu chuẩn chỉnh cao, như như Mỹ, EU … Dự án thích yêu thích với chiến lược chuyển hướng cuốn hút vốn đầu tư trực tiếp quốc tế của Hải Dương, được định hướng nằm trong đặc khu tài chính, sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và những ngành công nghiệp (dược phẩm) được ưu đãi đầu tư ko giống nhau.

Tỉnh đã chính thức yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án bên trên ý thức xây dựng khu công nghiệp chuyên sâu. Hải Dương cũng đang yêu cầu Chính phủ ứng dụng chính sách ưu đãi cho dự án này tương tự như Tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh. Hải Dương cam kết tương trợ tối đa để nhà đầu tư giải quyết thủ tục thời gian nhanh nhất, xây dựng khu công nghiệp này song song với xây dựng đặc khu tài chính.

những nhà đầu tư cho biết thêm thông tin, lý do chúng ta tậu Hải Dương làm bến đỗ cho những kế hoạch lâu dài là do vị trí dự án ko quá xa cảng đại dương, sân bay, tiện nghi cho việc xuất khẩu sản phẩm. Thực tế, những đặc điểm về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên đã tạo ra một số trong những lợi thế riêng về môi trường thiên nhiên đầu tư.

Hải Dương nằm ở trung tâm đồng bởi sông Hồng, thuộc vùng tài chính trung tâm Bắc Bộ: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió rét, độ ẩm cao cho phép phát triển nhiều chủng loại những loại cây trồng, vật nuôi. Tỉnh sở hữu trữ lượng khá to một số trong những loại tài nguyên phục vụ sinh sản công nghiệp. sở hữu ko ít di tích lịch sử, văn hóa gắn kèm với du ngoạn tâm linh, du ngoạn sinh thái.

Dân số Hải Dương hiện bên trên một,9 triệu người, trong đó bên trên 60% trong độ tuổi lao động, là nguồn nhân lực quan yếu cung ứng cho những dự án đầu tư. Lực lượng lao động của tỉnh còn trẻ, cơ cấu lao động những vùng dịch chuyển theo hướng tránh tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, tăng tỷ trọng lao động khu vực công nghiệp và dịch vụ. Dịch vụ. Quy mô và quality tập huấn được chú trọng càng ngày càng nâng cao, tỷ trọng lao động qua tập huấn nghề đạt 80%. Toàn tỉnh hiện sở hữu khoảng 20 đơn vị đang trực tiếp dạy nghề những cấp (sơ cấp, trung cấp, cao đẳng).

Tình hình bình yên chính trị bên trên địa bàn ổn định. những nhà cửa tài chính trung tâm, cơ sở tài chính hợp tác với quốc tế, những khu, cụm công nghiệp được đảm bảo an toàn và tin cậy tuyệt đối. môi trường thiên nhiên đầu tư ổn định, lành mạnh, tiện nghi cho hoạt động sinh sản kinh doanh của doanh nghiệp.

Mạng lưới liên lạc của tỉnh tương đối thuận tiện và đồng bộ, bao gồm: đường bộ, đường sắt, đường sông …; sắp nhì sân bay quốc tế Hà Nội; Cảng hàng ko Cát Bi – Hải Phòng và nằm bên trên hành lang tài chính Côn Minh (Trung Quốc) – Hà Nội – Quảng Ninh.

Trong thời kì qua, ngoài những tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh do Trung ương đầu tư (Quốc lộ 5, 37,18, Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng), Hải Dương đã và đang tiếp tục đầu tư, tăng cấp những tuyến tỉnh lộ, những tuyến đường kết nối. liên vùng với những tỉnh, thành phố giáp tỉnh … và một số trong những tuyến đường quan yếu khác, tạo thành hệ thống liên lạc hoàn chỉnh, đồng bộ, phục vụ yêu cầu phát triển tài chính – xã hội và lưu thông, vận chuyển hàng hóa của những doanh nghiệp, tạo tiện nghi cho việc cuốn hút và triển khai những dự án đầu tư bên trên địa bàn.

Sẵn sàng chào đón những nhà đầu tư

Tỉnh Hải Dương đã được Chính phủ phê duyệt danh mục quy hoạch phát triển những khu công nghiệp tới năm 2015, định hướng tới năm 2020 gồm 18 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.517,19 ha.

tới nay, 11 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và triển khai xây dựng hạ tầng với tổng diện tích theo quy hoạch cụ thể một.732,13 ha; diện tích xây dựng hạ tầng khu công nghiệp một.470,21 ha; tỷ trọng lấp đầy những khu công nghiệp bình quân đạt sắp 83% bên trên diện tích đất công nghiệp đã bàn giao, theo quy hoạch xây dựng.

Hải Dương sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới
Khu công nghiệp Đại An là một trong những khu công nghiệp trước tiên của tỉnh Hải Dương được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 24 tháng 3 năm 2003. Khu công nghiệp nằm trong vùng phát triển tài chính trung tâm phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh ).

những khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đều sở hữu cơ sở hạ tầng tốt, đồng bộ, bao gồm mặt bởi san lấp, hệ thống đường nội bộ, hệ thống điện, cấp thoát nước và hệ thống xử lý nước thải tập trung. hệ thống quan trắc tự động và truyền dữ liệu 24/24 giờ về Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên; những khu công nghiệp đều kết nối liên lạc với những tuyến thuận tiện như Quốc lộ, Tỉnh lộ …, thích yêu thích với quy hoạch được duyệt.

đầu năm mới 2021, tỉnh Hải Dương tiếp tục được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án hạ tầng khu công nghiệp, với diện tích quy hoạch sắp 760 ha; tiếp tục triển khai nhì dự án khu công nghiệp đã lập với diện tích quy hoạch sắp 340 ha; nâng tổng diện tích quy hoạch cụ thể những khu công nghiệp bên trên địa bàn lên 2.567 ha.

những KCN xây dựng thế hệ, mở rộng đều sở hữu kế hoạch thực hiện công việc phóng thích mặt bởi, đầu tư xây dựng vào năm 2021 và cơ người chơi dạng hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật (theo những thời đoạn) vào năm 2022, sẵn sàng đón những nhà đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh đang quy hoạch phát triển những khu công nghiệp động lực tại những huyện Bình Giang và Thanh Miện, ​​với tổng diện tích khoảng 9.230 ha, trong đó đất KCN / KKT khoảng 5.000 ha để cuốn hút những dự án đầu tư to. sở hữu technology tiến bộ, technology sạch sẽ …, sở hữu tầm quan trọng định hướng chủ đạo, bao gồm những phân khu chính như: Khu công nghiệp chuyên ngành technology cao, Khu công nghiệp thành phố – dịch vụ, với nòng cốt là Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi thế hệ sáng tạo. Khu công nghiệp sinh thái, tạo động lực phát triển tài chính – xã hội của tỉnh và vùng Đồng bởi sông Hồng, đóng góp góp phần phát triển tài chính chung của cả nước.

Phát triển song song, Hải Dương định hướng quy hoạch hệ thống liên lạc, thành phố, logistics đồng bộ, tiến bộ, phục vụ đắc lực cho phát triển công nghiệp toàn tỉnh nói chung và vùng công nghiệp động lực nói chung. riêng.

Ngoài ra, bên trên địa bàn tỉnh sở hữu 53 cụm công nghiệp (CCN) đã được xây dựng với tổng diện tích 2.683 ha tại những tuyến đường tỉnh đã đầu tư xây dựng (trong đó sở hữu 40 CCN đang hoạt động, tỷ trọng lấp đầy bên trên 70 %, 13 đang hoạt động). CCN thế hệ được xây dựng vào năm 2021). Hiện tỉnh tiếp tục kêu gọi, khuyến khích những nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng những khu công nghiệp, cụm công nghiệp để cuốn hút những dự án tốt.

Công nghiệp tương trợ (CNHT) cung ứng những loại phụ tùng cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy, điện tử gia dụng, … phục vụ nhu yếu sản xuất, sinh sản nội địa và hướng tới xuất khẩu. Vì vậy, để cuốn hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp tương trợ, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp tương trợ tỉnh Hải Dương tới năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030.

những sản phẩm công nghiệp tương trợ bên trên địa bàn đóng góp góp phần tương trợ sinh sản những ngành công nghiệp của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung; tạo liên kết sinh sản giữa những thành phần tài chính, giữa cơ sở sinh sản nội địa với doanh nghiệp sở hữu vốn đầu tư quốc tế, liên kết giữa vệ tinh công nghiệp tương trợ với doanh nghiệp lắp ráp thành phẩm.

tới nay, Hải Dương đã trở nên công một số trong những ngành công nghiệp tương trợ bên trên 3 lĩnh vực chính là cơ khí, điện – điện tử, dệt may – gia giầy. véc tơ vận tốc tức thời gia tăng giá trị sinh sản công nghiệp của 3 ngành này thời đoạn năm nhâm thìn-2020 đạt bên trên 15,4% / năm. Tính chung bên trên địa bàn sở hữu khoảng 130 doanh nghiệp sinh sản sản phẩm công nghiệp tương trợ.

Hải Dương đề ra mục tiêu cụ thể trong phát triển công nghiệp tương trợ với giá trị sinh sản ngành công nghiệp tương trợ tới năm 2030 là 132.317 tỷ đồng; véc tơ vận tốc tức thời gia tăng giá trị sinh sản ngành công nghiệp tương trợ bình quân thời đoạn 2021 – 2030 đạt 12,9%.

Việt Nam và Liên hợp quốc đã ký văn kiện khung chiến lược về hợp tác phát triển bền vững giai đoạn 2022-2026 việt phái nam phái nam và Liên hợp quốc đã ký văn kiện sườn chiến lược về hợp tác phát triển vững bền thời đoạn 2022-2026

Văn kiện sườn chiến lược hợp tác phát triển vững bền là văn kiện chiến lược quan yếu lãnh đạo và định hướng cho sự hợp tác …

Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ thông qua các cơ chế hợp tác kinh tế để giải quyết các vấn đề phát sinh việt phái nam phái nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ thông qua những cơ chế hợp tác tài chính để giải quyết những vấn đề phát sinh

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã replay câu hỏi của phóng viên báo chí …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *