KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vẫn còn đó 50% sỹ tử chưa đăng ký thi tuyển.

Rate this post

Ngày 13/8, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), cho biết thêm thông tin tới nay, dù đã qua 2/3 thời kì đăng ký xét tuyển nhưng vẫn mang tới 50% sỹ tử đăng ký xét tuyển. (TS) chưa đăng ký.

Vì vậy, Bộ GD & ĐT vừa mang thông tin tới những Sở GD & ĐT và những cơ sở GD & ĐT, yêu cầu nhắc NCS đăng ký nguyện vọng bên trên Hệ thống tuyển sinh chung thích ưng ý với phương án tuyển sinh vào năm 2022, để tránh mất thời cơ xét đơn. tuyển dụng.

Tuyển sinh ĐH 2022: 50% thí sinh chưa đăng ký xét tuyển.  Ảnh 1

sỹ tử dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. PHI HÙNG

Sau lúc nộp hồ sơ xét tuyển, NCS được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng (trong thời kì quy định) ko giới hạn số lần.

Sau 5h00 ngày 20/8, hệ thống sẽ tự động khóa khả năng đăng ký tuyển sinh để chuyển sang quy trình tiếp theo sau. lúc đó, TS ko còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Đại diện Vụ Giáo dục ĐH yêu cầu những Sở GD & ĐT, những cơ sở GD & ĐT tăng cường công việc truyền thông, trình làng, nhắc nhở NCS đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước thời hạn (trước 17h ngày 20). -8) để tránh rủi ro kỹ thuật (nếu mang).

từ thời điểm ngày 21 – 28/8, hệ thống chỉ cho phép TS nộp lệ phí xét tuyển theo cách thức sử dụng kết quả thi (ko cần theo cách thức khác).

Lưu ý, tất cả những sỹ tử xét tuyển TS năm 2022 phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển bên trên Hệ thống xét tuyển của Bộ GD & ĐT (trừ những đối tượng người sử dụng được tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế nếu được xác nhận nhập học bên trên Hệ thống) .

Theo bà Thủy, qua rà soát, một trong những TS thuộc diện xét tuyển mang điều kiện (được những cơ sở giáo dục xét tuyển sớm) nhưng chưa đăng ký đúng nguyện vọng (đăng ký sai, đăng ký ko đúng nguyện vọng).

Hệ thống đã tương trợ thông tin để TS biết mình mang đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển điều kiện (trúng tuyển sớm) và số lượng nguyện vọng đã đăng ký hay ko.

Em rất mang thể vào: «Tìm kiếm = >> Danh sách sỹ tử đủ điều kiện xét tuyển» để xem thông tin cụ thể (nếu đăng ký đúng vào cột «trật tự NV», nguyện vọng đã đăng ký sẽ hình thành).

Ngoài ra, phản ánh của TS và bố mẹ qua đường dây nóng tuyển sinh trực tuyến của Bộ GD-ĐT cho biết vẫn còn đó một trong những HS tự do chưa tồn tại tài khoản hoặc chưa biết cách tạo tài khoản; một trong những TS chưa kiểm tra mục 9 để rất mang thể đăng ký xét tuyển; một trong những TS sai số máy tính xách tay, email …

Vụ Giáo dục ĐH yêu cầu những Sở GD-ĐT, những cơ sở giáo dục hướng dẫn nhóm TS này khẩn trương tới: Trường THPT, Sở GD-ĐT (điểm nhận hồ sơ) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển; biến đổi email, số máy tính xách tay; tới Sở Giáo dục và huấn luyện kiểm tra mục 9 trong đơn đăng ký.

“Bộ ko kiểm soát số lượng yêu cầu nên tài năng TS trúng tuyển rất cao. song, lúc đã trúng tuyển vào những nguyện vọng cao hơn nữa thì rõ rệt những nguyện vọng khác ko còn giá trị.

Vì vậy, TS phải nghiên cứu rất kỹ, từ tổ hợp xét tuyển tới mã ngành, mã trường; đăng ký phải đúng, ko tồn tại sơ sót.

Đối với những TS tự do (đã tốt nghiệp THPT những năm trước) cần contact với những điểm tiếp nhận hồ sơ tại những địa phương để lấy tài khoản giống như TS tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

lúc đăng nhập vào hệ thống, những em sẽ thấy ngay hướng dẫn đăng ký nguyện vọng và phải thực hiện toàn diện và tổng thể quy trình theo hướng dẫn ”- bà Thủy nhấn mạnh.

Ngoài ra, bà Thủy cho biết thêm thông tin, với nhóm TS tự do, tới thời khắc này nếu vẫn chưa tồn tại tài khoản để đăng ký nguyện vọng thì rất mang thể tới Sở GD-ĐT nơi trú ngụ. , mang điểm phòng ban tiếp nhận là Sở Giáo dục và huấn luyện hoặc những trường THPT để được tương trợ mở tài khoản đăng ký trực tuyến.

Năm nay, tất cả những đăng ký tuyển sinh đều được thực hiện trực tuyến, vì vậy game thủ ko tồn tại tậu lựa nào khác ngoài tài khoản này.

Tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm

Tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022: sỹ tử nộp hồ sơ xét tuyển sớm

(PLO) – tới nay, dù đã qua 2/3 thời kì đăng ký xét tuyển nhưng chỉ mang sắp 50% sỹ tử đăng ký xét tuyển đại học đăng ký nguyện vọng vào hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *