KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Phòng: Tập trung xây dựng những khu công nghiệp thế hệ

Rate this post

>>> Hải Phòng: Vốn đầu tư công “đội” hàng nghìn tỷ đồng

Tăng tốc những dự án

Ông Lê Trung Kiên – trưởng phòng ban Quản lý Khu tài chính Hải Phòng cho biết thêm thông tin, Hải Phòng hiện đang là một trong những điểm tới thú vị, lôi cuốn những nhà đầu tư quốc tế bởi vì nhiều tiềm năng và lợi thế. Hải Phòng hiện đứng thứ 6 cả nước với 872 dự án đầu tư quốc tế, tổng vốn đầu tư là 23,76 tỷ USD. Tính riêng 7 tháng đầu xuân năm mới 2022, tổng vốn FDI của Hải Phòng đạt một,một tỷ USD. Lũy kế tới ngày 15/8, những khu công nghiệp, khu tài chính lôi cuốn được 444 dự án FDI với tổng vốn khoảng 22 tỷ USD.

Hải Phòng hiện có 14 khu công nghiệp đang hoạt động

Hải Phòng hiện mang 14 khu công nghiệp đang hoạt động

Theo ông Kiên, từ nay tới năm 2025, Hải Phòng sẽ tập trung phát triển mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.148 ha; đặt mục tiêu lôi cuốn khoảng 15 tỷ USD vốn FDI.

Thực tế, để so sánh, sau sắp 30 năm, Hải Phòng hiện chỉ mang 14 khu công nghiệp đang hoạt động. Vì vậy, đặt mục tiêu từ nay tới năm 2025 mở rộng thêm 15 khu công nghiệp thế hệ là một quyết tâm rất to. Trước mắt, thành phố Hải Phòng tập trung thực hiện những thủ tục hành chính để xây dựng thế hệ 6 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.758 ha, gồm: Khu công nghiệp Xuân Cầu, Khu công nghiệp nam giới Tràng Cát, Khu công nghiệp Thủy Nguyên, Tiên. Khu công nghiệp Thành, và Khu công nghiệp Tràng Duệ mở rộng. và Khu công nghiệp Giang Biên 2.

Đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng kiểm tra công trường Khu công nghiệp Tiến Thành

Đại diện những sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng kiểm tra công trường Khu công nghiệp Tiến Thành

Ngoài 2 dự án Khu công nghiệp Xuân Cầu và Khu công nghiệp Tiến Thành được cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư, những dự án còn lại đã nộp hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, Hải Phòng mang 7 dự án đang hoàn thiện những quy trình, thủ tục triển khai, với tổng diện tích hơn 3.100ha.

Hiện TP Hải Phòng đang khẩn trương triển khai những công việc quan yếu để đẩy nhanh chóng tiến độ những khu công nghiệp thế hệ, trong đó trọng tâm là Khu công nghiệp Tiến Thành với quy mô 410,46ha. Theo dự kiến, KCN Tiến Thành sẽ phấn đấu khởi công ngay trong năm 2022, sớm tạo mặt bởi lôi cuốn những nhà đầu tư thứ cấp, xúc tiến phát triển công nghiệp, dịch vụ của địa phương.

>>> Hải Phòng quy hoạch hàng loạt khu thị trấn khắp những quận, huyện

>>> Hải Phòng: Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư

san sớt với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lê Trung Kiên – trưởng phòng ban tài chính Ban Quản lý Khu tài chính Hải Phòng cho biết thêm thông tin, trong kế hoạch xúc tiến đầu tư sắp tới của đoàn Hải Phòng tại Hàn Quốc và Đài Loan, Khu công nghiệp Tiến Thành là một trong những địa chỉ được trình làng. để mời những nhà đầu tư. Vì vậy, KCN cần đẩy nhanh chóng tiến độ, ko chỉ mang lôi cuốn đầu tư, nhưng còn là cơ sở để thành phố Hải Phòng kiến ​​nghị, đề xuất Chính phủ chấp thuận cho những KCN khác. Ngoài ra, huyện Tiên Lãng cần nhanh chóng chóng mang phương án tính toán, kiểm tra lại số liệu tái định cư, phương án di dời những lăng tẩm nằm trong vùng thực hiện dự án, từ đó đẩy nhanh chóng tiến độ GPMB. bởi càng sớm càng tốt.

“Ban Quản lý KKT sẽ xây dựng tổ công việc cùng nhà đầu tư xúc tiến công việc hàng tháng, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quy trình triển khai dự án KCN Tiến Thành”, ông Kiên nhấn mạnh.

Các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ triển khai xây dựng nhà xưởng để mở rộng sản xuất

những doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ triển khai xây dựng nhà máy thế hệ để mở rộng sinh sản

Cũng theo đại diện Ban quản lý Khu tài chính Hải Phòng, ngoài dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tiến Thành, hiện nay những Khu công nghiệp nam giới Đình Vũ một, nam giới Đình Vũ 2 và An Dương cũng đang sôi động. đẩy nhanh chóng tiến độ xây dựng những khu công nghiệp. xây dựng cơ sở hạ tầng và lôi cuốn đầu tư. Đối với Khu công nghiệp Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (DEEP C3), tập trung phóng thích mặt bởi và xây dựng cơ sở hạ tầng. Còn đối với KCN Tràng Duệ 3, theo kế hoạch dự kiến ​​tới quý IV / 2022, KCN này sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Hướng tới lôi cuốn đầu tư mang tậu lựa

Ông Lê Trung Kiên – trưởng phòng ban Quản lý Khu tài chính Hải Phòng cho biết thêm thông tin: Trong quyết nghị Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XVI đã xác định rõ 3 trụ cột phát triển tài chính gồm: công nghiệp technology cao, cảng đại dương-logistics. , phượt-thương nghiệp. nhà hàng chúng tôi xác định công nghiệp là một trong những trụ cột chính để phát triển tài chính. Từ đó, Hải Phòng đưa ra những chính sách tương trợ những nhà đầu tư phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp technology cao, chế biến, cung ứng, sinh sản những mặt hàng trọng tâm như điện tử, công nghiệp,… những vấn đề khác… Ban Quản lý KKT Hải Phòng sẵn sàng tương trợ những nhà đầu tư về mỗi mặt, trong đó mang việc giúp doanh nghiệp kết nối với nhà băng để tiếp cận vốn theo quy định của pháp luật.

Dự án Core5 Hải Phòng xây dựng nhà kho cho thuê sẵn vừa được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp DEEP C 2 Hải Phòng

Dự án Core5 Hải Phòng vừa được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp DEEP C 2 Hải Phòng

Theo ông Kiên, một số trong những khu công nghiệp của Hải Phòng đang sẵn sàng xây dựng cũng sẽ theo mô hình khu công nghiệp sinh thái. bởi vì theo Nghị định 35/2022 / NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ, việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp sinh thái sẽ được hưởng nhiều ưu đãi. Theo đó, những nhà đầu tư thứ cấp cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu đầu tư vào đó.

Hải Phòng là một trong ba cực trong tam giác phát triển tài chính – xã hội của miền bắc bộ, mang tầm quan trọng trọng yếu trong giao thương, vận chuyển hàng hóa từ những tỉnh phía Bắc đi những nước bên trên trái đất. Như vậy, với hiện trạng quỹ đất khu công nghiệp sẵn sàng lôi cuốn đầu tư chỉ khoảng 100ha, việc tăng nhanh chóng triển khai những dự án khu công nghiệp thế hệ bên trên địa bàn thành phố Hải Phòng là nhiệm vụ cấp bách, phục vụ yêu cầu của Chính phủ. sự phát triển đột phá của Hải Phòng.

Phối cảnh Khu công nghiệp Tiến Thành trong tương lai

Phối cảnh Khu công nghiệp Tiến Thành sẵn sàng được khởi công xây dựng tại Hải Phòng

Ông Nguyễn Xuân Trường – Đại diện doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư KCN Tiến Thành cho biết thêm thông tin: Dự án KCN Tiến Thành dự kiến ​​động thổ vào quý IV / 2022. Quý IV / 2023, hoàn thiện toàn thuộc cấp tầng KCN. , sớm tạo mặt bởi lôi cuốn những nhà đầu tư thứ cấp, xúc tiến phát triển những loại hình công nghiệp và dịch vụ tại địa phương. Khu công nghiệp Tiến Thành được định hướng là khu công nghiệp sinh thái tiêu biểu, đa ngành gồm: công nghiệp hàng tiêu sử dụng, công nghiệp cung ứng, lắp ráp điện tử, cơ khí cung ứng …

Theo ông Trường, KCN Tiến Thành được định hướng lôi cuốn những nhà đầu tư, nhà đầu tư trong lĩnh vực technology cao, hướng tới những doanh nghiệp chuyên ngành, mang nguồn lực tốt; doanh nghiệp sinh sản xúc tiến phát triển công nghiệp tương trợ đi kèm theo; doanh nghiệp tương thích tiêu chuẩn chỉnh môi trường xung quanh xanh, sản phẩm thân thiện với môi trường xung quanh.

Theo đại diện doanh nghiệp cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng, chủ đầu tư Khu công nghiệp Tràng Duệ cho biết thêm thông tin, tiếp nối thành công của Khu công nghiệp Tràng Duệ thời đoạn một và 2, doanh nghiệp đã tiếp tục triển khai xây dựng khu công nghiệp. Tràng Duệ 3. Hiện dự án đang trong quy trình triển khai những thủ tục pháp lý để hoàn toàn mang thể cung ứng mặt bởi cho nhà đầu tư vào năm sau.

“Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 tiếp tục khuyến khích những dự án thuộc lĩnh vực điện tử, linh kiện điện tử, cơ khí… của những tập đoàn to như LG. Về cơ sở hạ tầng, KCN Tràng Duệ 3 được xây dựng hệ thống cấp điện tốt, hệ thống cấp nước tinh khiết từ 2 nguồn, công suất hơn 20.000m3, nhà máy xử lý nước thải công suất 13.800 m3; đảm bảo cung ứng những điều kiện về cơ sở hạ tầng cho những doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Trục đường chính của khu công nghiệp đảm bảo 6 làn xe vận chuyển thông suốt, thuận tiện cho công nhân ”, đại diện doanh nghiệp cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng cho biết thêm thông tin.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *