KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hạn chế thua lỗ, Shopee thải hồi hàng nghìn viên chức ở Đông phái nam Á

Rate this post

thế hệ đây, Sea Group đã quyết định thải hồi 3% viên chức của Shopee tại Indonesia trong bối cảnh càng ngày càng thua lỗ.

Sea Group là “đại gia” technology của Singapore và đã lên sàn chứng khoán New York (NYSE), gồm 2 mảng to là thương nghiệp điện tử Shopee và phát triển game với trò chơi nổi tiếng miễn phí Fire. . Tính tới năm 2021, tập đoàn với khoảng 67.000 viên chức.

Theo Bloomberg, “Những đổi khác này là một phần trong nỗ lực ko ngừng của Shop chúng tôi nhằm mục tiêu tối ưu hóa cực tốt hoạt động với mục tiêu đạt được sự“ tự cung tự cấp ”trong mỗi lĩnh vực kinh doanh”, Shopee san sẻ. đã san sẻ trong một tuyên bố nhưng từ chối giảng giải cụ thể về vấn đề này.

Sea cũng hoàn toàn với thể với kế hoạch đưa ra những gói bồi thường và tương trợ nếu cần cho những viên chức bị tương tác.

Theo lên tiếng của Sea công bố ngày 16/8, ghi nhận trong quý II / 2022, chi tiêu chung và chi tiêu quản lý doanh nghiệp tăng 95,9% lên 476 triệu USD, chủ yếu do đơn vị phải tăng trích lập dự phòng. dự phòng tổn thất từ ​​những dịch vụ tài chính kỹ thuật số trong lúc chi nhiều ko chỉ thế cho nhân sự, cơ sở vật chất và những chi tiêu liên quan để tương trợ tăng trưởng kinh doanh.

Tổng doanh thu quý 2 của Sea Limited tăng 29% lên 2,9 tỷ đô la, mức tăng trưởng hàng năm chậm chạp nhất trong sắp 5 năm. Doanh thu của Shopee, đơn vị thương nghiệp điện tử của Sea, tăng 51% lên khoảng một,7 tỷ USD.

Trong quý trước, khoản lỗ trước lãi vay, thuế và khấu hao của Shopee (Ebitda) là 648 triệu USD, tăng đối với mức lỗ 580 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Khoản lỗ trước Ebitda cho mỗi đơn hàng đối với Shopee là 0,33 đô la, cải thiện đối với mức lỗ 0,41 đô la trong cùng kỳ năm 2021.

những thị trường hoạt động tốt nhất hoàn toàn với thể của Shopee là Đông phái nam Á và Đài Loan, nơi mức lỗ đã điều chỉnh xuống bên dưới một% mỗi đơn hàng trong quý 2.

Tổng giá trị tính sổ qua ví di động của Sea đạt 5,7 tỷ USD trong quý mới đây, tăng 36% đối với một năm trước. Garena, mảng kinh doanh trò chơi của Sea, gây thất vọng với doanh thu 900 triệu USD, tránh đối với hơn một tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lượng người sử dụng tích cực của Garena cũng tránh 15%, chỉ còn bên dưới 620 triệu USD.

Theo Bloomberg, như một phần trong nỗ lực hạn chế thua lỗ và tái đầu tư sắp đây, tập đoàn này đã quyết định cắt tránh 3% nhân sự tại Shopee Indonesia. Tập đoàn với trụ sở tại Singapore sẽ khởi đầu thông tin cho những viên chức bị tương tác từ thời điểm ngày 19 tháng 9 năm 2022.

cùng theo với đó, Forrest Li, tổng giám đốc của Sea, cho biết thêm đơn vị sẽ ko đưa ra dự báo doanh thu cho mảng thương nghiệp điện tử trong năm nay. Ông giảng giải điều này xuất phát từ yêu cầu thích ứng với những bất ổn tài chính vĩ mô càng ngày càng tăng cũng như yêu cầu tập trung vào cực tốt và tối ưu hóa cho sự vững bền của hoạt động kinh doanh thương nghiệp điện tử.

Giá trị vốn hóa thị trường của Sea đã tránh khoảng 170 tỷ USD đối với mức cao nhất kể từ thời điểm tháng 10 năm ngoái, với việc thị trường đặt câu hỏi về tài năng sinh lời của Sea trong bối cảnh lãi suất tăng vọt và sự khó khăn càng ngày càng gay gắt ở âu lục. CHÂU Á.

Tuần trước, đồng sáng lập Sea, Forrest Li, đã san sẻ trong một thông điệp nội bộ rằng những lãnh đạo cấp cao của Sea sẽ ngừng nhận lương và thắt chặt chính sách chi tiêu của đơn vị trong bối cảnh Sea cần đảm bảo an toàn viên chức của tớ. đảm bảo an toàn game thủ trước sự suy thoái tài chính.

Doanh nghiệp thương nghiệp điện tử Shopee của Sea đã rút khỏi nhiều thị trường to ở âu lục và Mỹ Latinh và bị cấm hoạt động tại Ấn Độ vì căng thẳng giữa Ấn Độ và những đơn vị Trung Quốc. Sea cũng đang với kế hoạch tránh nhân sự trong mảng game và những dự án thế hệ trong phòng ban nghiên cứu và phát triển.

Trưởng nhóm Sea san sẻ: “Đây là một quyết định rất khó thực hiện. Nhìn chung, Shop chúng tôi sẽ đưa ra những gói đền bù thỏa đáng cho những viên chức phải nghỉ việc và tiếp tục tương trợ nếu cần ”.

“Vùng đất” của giới siêu giàu trái đất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *