KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàng chục gia đình yêu cầu nhà tù chăm sóc y tế kịp thời cho tù nhân lương tâm – Người việt phái mạnh

Rate this post

Khoảng 30 gia đình của những tù nhân bị bỏ tù vì những hành động liên quan tới chính trị đã phân bua sự phẫn nộ trước loại chết sắp đây của một tù nhân lương tâm, yêu cầu Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh đảm bảo cho thân nhân của chúng ta sở hữu quyền được chăm sóc y tế toàn vẹn theo quy định của pháp luật.

Nhà báo độc lập Đỗ Công Dương đã chết vào trong ngày 2 tháng 8 tại bệnh viện huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An lúc đang chấp hành phiên bản án 8 năm tù tại Trại giam số lợi dụng những quyền tự do dân chủ ”.

Một bức thư ngỏ ngày 9 tháng 8 cho biết thêm kể từ thời điểm việt phái mạnh phái mạnh ký và phê chuẩn chỉnh Tuyên ngôn Nhân quyền trái đất, chính phủ việt phái mạnh phái mạnh phải tôn trọng những quyền loài người của những tù nhân, bao gồm quyền được tiếp cận với nước sạch sẽ, thực phẩm và đồ uống. sản phẩm tin cậy và chăm sóc y tế kịp thời.

trong vô số nhiều năm, những gia đình tù nhân lương tâm và những người dị đồng chính kiến ​​đã ưa chuộng tới sức khỏe của những tù nhân lương tâm, và vấn đề này đã biến đổi thành mối ưa chuộng khác lạ sau loại chết của nhị tù nhân lương tâm, ông Đào quang quẻ Thức vào năm 2021 và ông Độ. Công Dương sắp đây.

Bà Phạm Thị Lan, vợ ông Nguyễn Tường Thụy – blogger của Đài Á Châu Tự Do đang thụ án 11 năm tù tại Trại giam An Phước (Bình Dương) đã san sớt với phóng viên báo chí qua tin nhắn như sau:

Tôi rất ưa chuộng tới sức khỏe của tôimột chồ tôi ở trong tu vì ck tôiicồ rất nhiều bệnh. Bệnh viện trại giam cũng cho ck tôi uống thuốc nhưng ko hiểu nhiều.ucNó hoạt động chung hay chỉ là một giải pháp tạm thời?tôi.loại báticAnh ấy đề xuất ck tôi đi khám chuyên khoa, nhưng bên trại giamtừAnh Thủy sở hữu đủ sức khỏe đểphkết án.”

Ông Thủy năm nay 72 tuổi, mắc những bệnh như cao huyết áp, tiểu đường. ruột già, bệnh gút, bệnh xương khớp và gia liễu. Gia đình Thủy nhiều lần báo động về tình trạng sức khỏe của anh trong tù.

Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải, người được trả tự do vào năm 2014 lúc đang thụ án 12 năm tù và bị buộc phải sống lưu vong tại Hoa Kỳ, đã san sớt với phóng viên báo chí RFA về sự chữa bệnh trong những nhà tù ở việt phái mạnh phái mạnh. như sau:

cuộc sống thường ngày loài ngườiu ở trong nhàu nó rất mỏng mảnh manh, đối với hồ hết những game thủ trong tu Điều trị rất khóko phải. Gìgiá bánnoãnviên chức y tế nỗ lực hết mình Nó làp lên trên người tu rấttlà nhiều.

Nếu những bạn em bị bệnh, gia đình sẽ chết.u ko thể chữa khỏi, thường là một con số nhà tù rất vô lương như Xuyên Mộc (Bà Rịa)aVung Tàu), Trại giam số 6 Nghệ Và vTrại giam số 5 ở Thanh Hóa… Nhiều tình huốngpbgame thủ chết trong tu. những tình huống tu bệnh nhân mắc bệnh tim nhưng ko giữ được một lượng thuốc trong người để lúc sở hữu bệnh là uống thuốc ngay, sở hữu tình huống tử vong do chậm rãi cấp cứu, cấp phát thuốc ”.

Ông Hải cho biết thêm một trong những tù túng đã mắc bệnh từ trước, trong lúc những người khác bị bệnh trong thời kì ở tù do lao động cưỡng bức hoặc điều kiện khắc nghiệt.

Anh Hải, người sáng lập Câu lạc bộ nhà báo tự do cho biết thêm, quản giáo, quản giáo rất khinh thường mạng sống của tù túng vì nếu tù túng sở hữu mệnh hệ gì thì cơ quan thăm dò, đưa ra kết luận. tiến công giá nhưng mà hoàn toàn ko tồn tại sự tham dự của một cơ quan độc lập.

Chỉ tới lúc sức khỏe của tù túng suy kiệt và bệnh quá nặng sau một thời kì dài ko được điều trị, trại giam thế hệ đưa ra bệnh viện cấp cứu phía bên ngoài, nhưng lúc đó đã quá muộn và thời cơ hồi phục là rất thấp. .

tình huống của ông Đỗ Công Đương thế hệ đây là một ví dụ, ông bị nhiều bệnh tật trong thời kì chấp hành án như bệnh tim, viêm phổi, suy hô hấp. Gia đình anh nhiều lần làm đơn đưa anh đi chữa bệnh nhưng quản giáo từ chối.

Ông Hải phán xét lực lượng công an sở hữu quá nhiều quyền lực tối cao, từ quy trình bắt giữ tới thi hành án nhưng ko chịu sự giám sát của cơ quan nào trong lúc việc kiểm tra, giám sát trại giam của Viện kiểm sát thì ko cơ quan nào kiểm soát. . Địa phương là một hình thức.

lúc game thủ đóng cửau nếu ko thì luậtP ở phía bên ngoàiicông chủ của tôiu. Quyền sống và quyền thịt người nằm trong tay củagigợi ý và loại đóvì vậy nó rất hung hãn,”, Ông Hải cam kết.

Khoản 2 Điều 55 Luật Thi hành án hình sự 2019 quy định: tù túng được khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của trại giam, trại tạm giam hoặc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của trại giam quốc gia. quốc gia sắp nhất.

tình huống tù túng bị bệnh hiểm nghèo, thương tật vượt quá kỹ năng điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó thì được chuyển tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến bên trên để điều trị; trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải thông tin cho thân nhân hoặc người đại diện của người đó để phối hợp chăm sóc, chữa bệnh.

Tuy thế, theo trạng sư Nguyễn Văn Đài, người đã nhị lần bị phạt tù với tổng số sắp bảy năm tù, cho biết thêm việc xử lý bệnh tật của tù túng cũng như đối xử với chúng ta rất tùy tiện. Anh ấy san sớt với liên hệ chúng tôi:

Chính trịch đối xử với những người trong trại tạm giam theo yêu cầu của chúng taucHở?uccủa người thăm dò. thăm dò viên ví dụ ntừtôi socktôi quNgười thiên chúa giáo phải đối xử tốt với bị cáo này nên việc ăn uống, khám chữa bệnh rất quan yếu.tlà! Giỏi. Nhưng nếu người thăm dò ntừicNếu cần đối xử tệ với bị cáo kia thì việc đối xử trong tù cũng tương đối tệ, kể cả tiền chữa bệnh. Qua đây, thăm dò viên muốn phát huy sức mạnh Nó làp vào người đang bị giam giữ để thời gian nhanh chóng lên phương ánloại đóCô ấy thăm dò lúc cô ấy muốnnh.

Người sáng lập tổ chức bởi hữu vì dân chủ cho biết thêm, trong nhà tù sở hữu chưng sĩ và trạm y tế nhưng chúng ta chỉ chữa được bệnh nhẹ, còn nếu tù nhân lương tâm bị bệnh nặng thì cần đưa vào bệnh viện điều trị. lúc cần tới những chuyên gia, trại giam gây rất nhiều khó khăn, phải chuyển hồ sơ phức tạp ra điều trị phía bên ngoài trại giam.

Ông Nguyễn Văn Hải cho biết thêm thêm, việc đối xử với tù nhân lương tâm rất sở hữu thể được cải thiện với sự ưa chuộng của đồng đội quốc tế. Bức thư ngỏ của gia đình những tù nhân lương tâm cũng kêu gọi những tổ chức nhân quyền quốc tế và những chính phủ dân chủ bên trên trái đất lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng nhân quyền của những tù nhân lương tâm. ở việt phái mạnh phái mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *