KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hậu quả tài chính của việc phát triển quá nóng ở Trung Quốc

Rate this post


BNEWSTheo tập san Diplomat, lúc những đợt nóng ran quét qua khắp nước nhà, Trung Quốc sẽ phải hứng chịu những tác động tài chính của nóng ran nghiêm trọng.

một vài thành phố ở Trung Quốc đang trong tình trạng báo động cao với nhiệt độ bên trên 35 độ C, trong lúc nhiệt độ ở nhiều thành phố bên trên cả nước với tài năng vượt ngưỡng 40 độ C. tác động tài chính như tránh năng suất cây trồng, liên quan tới vận tải hàng hóa và lao động ngoài trời.

nóng ran gay gắt đang hoành hành ở Trung Quốc, thử thách những cá thể và doanh nghiệp thực hiện những hoạt động mỗi ngày. Hơn 600 triệu người đã bị liên quan và một vài thành phố đã lên tiếng tử vong do đột quỵ nóng ran.
Những thử thách về nhiệt ko chỉ là tác động tới hoạt động tài chính của loài người nhưng còn tồn tại thể liên quan tới cơ sở hạ tầng như đập, vốn sẽ đương đầu với căng thẳng lúc nhiệt độ cao làm tan chảy những sông băng. .
Mạng lưới điện càng ngày càng chịu nhiều sức ép do yêu cầu sử dụng máy điều hòa ko gian trong gia đình và văn phòng càng ngày càng tăng. Tỉnh Chiết Giang đã yêu cầu những hộ gia đình và doanh nghiệp địa phương tiết kiệm điện và phân té nguồn cung ứng điện cho những đơn vị sử dụng nhiều năng lực, bao gồm cả những nhà sinh sản máy in và dệt may.
Mức tiêu thụ điện đạt mức cao kỷ lục ở những tỉnh Sơn Đông và Hà phái nam do việc sử dụng máy điều hòa ko gian càng ngày càng nhiều. Nguồn cung ứng điện hạn chế cùng theo với việc tránh phát thải với mục tiêu sẽ làm cho tránh lượng điện cung ứng cho những hộ gia đình và doanh nghiệp đang thiếu điện.
Trung Quốc đã trải qua tình trạng thiếu điện vào tháng 9 năm 2021 lúc nguồn cung ứng điện ko đủ phục vụ yêu cầu. Nhiều nhà máy đã buộc phải tránh giờ làm việc, thậm chí đóng cửa trọn vẹn để tuân thủ những quy định về hạn chế năng lực. Kết quả là, sắp một nửa hoạt động công nghiệp của Trung Quốc bị tác động tiêu cực, dẫn tới tăng trưởng tài chính chậm rãi lại.
Cuộc khủng hoảng quyền lực tối cao cũng đã tác động tiêu cực tới chuỗi cung ứng toàn thế giới, lúc nhiều đơn vị phải đương đầu với sự chậm rãi trễ đáng ưa chuộng trong những công việc sắm sắm và sắm lựa hàng hóa quan yếu cho sinh sản và bán hàng, làm tăng tiêu pha cho chính đơn vị và quý khách của bọn họ.
Nhiệt độ quá cao cũng sẽ liên quan tới năng suất cây trồng. Một nghiên cứu của đơn vị tư vấn McKinsey & Company cho biết chuyển đổi khí hậu ở Trung Quốc, bao gồm cả những đợt nóng ran khắc nghiệt, với tài năng làm tránh 10% sản lượng tiểu mạch, ngô và gạo mỗi năm. những đợt nóng ran liên quan tới sức khỏe và sản lượng cây trồng, cũng như độ dài của những mùa trồng trọt và những mẫu cứng cáp của cây trồng.
Nỗi lo thất bát ở Trung Quốc đã làm cho giá thịt lợn tăng vọt. Đậu tương, ngô và tiểu mạch là những mặt hàng chủ lực cho chăn nuôi lợn và sự phát triển của những loại cây trồng này đang bị đe dọa do nhiệt độ cao hơn. Trung Quốc sinh sản một/4 lượng ngũ cốc của trái đất, vì vậy năng suất của Trung Quốc tránh sẽ làm cho bình an lương thực nội địa và toàn thế giới gặp rủi ro.
viên chức ship hàng và những người làm việc ngoài trời khác cũng bị liên quan do nhiệt độ cao. Điều kiện nóng ran đã làm tăng nguy cơ đột quỵ đối với những người làm việc ngoài trời. Một nghiên cứu của tác kém chất lượng Luke Parsons, một nhà nghiên cứu khí hậu tại Đại học Duke và những đồng nghiệp của ông đã phát sinh ra rằng tổn thất lao động liên quan tới nóng ran bên trên toàn thế giới đã tăng hơn 9% trong 40 năm qua.
Một nghiên cứu khác do nhà khoa học khí hậu Rachel Licker thực hiện lúc xem xét tình trạng của những người lao động làm việc ngoài trời ở Mỹ cho biết mức độ xúc tiếp với nhiệt độ khắc nghiệt của những người lao động làm việc ngoài trời tăng gấp đôi. 3 lần từ thời điểm năm 2000 tới năm 2050, dẫn tới thiệt hại tài chính liên quan tới thu nhập khoảng 3,7%.
Sức nóng cũng làm tránh năng suất tổng thể, ko chỉ là ở những người làm việc ngoài trời nhưng còn cả viên chức văn phòng, vì một vài nơi làm việc cho phép nhiệt độ tăng lên phần nào để bù đắp tiêu pha làm mát cao. trong nhà. Một nghiên cứu được thực hiện ở Úc đối với những người làm việc trong nhà và ngoài trời cho biết khoảng 70% người được đề ra những câu hỏi làm việc kém cực tốt hơn và 7% vắng mặt ít nhất một ngày mỗi năm do nóng ran. .
Tần suất và cường độ của những đợt nóng ran cực đoan được dự báo sẽ tăng lên trong tương lai, lúc nhiệt độ trung bình toàn thế giới tăng lên. những khu vực phía đông và đông bắc của Trung Quốc với tài năng bị liên quan nhiều nhất, với cường độ nhiệt dự kiến ​​sẽ tăng bên trên 5 độ C trong những mùa với độ ẩm cao vào cuối thế kỷ này. Dù thế, tất cả những khu vực sẽ bị tăng nhiệt độ hơn 2 độ C, theo một mô hình khoa học được phát triển do Huopo Chen, một nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học Trung Quốc.
tiến công giá những thiệt hại tài chính ko giống nhau do nóng ran khắc nghiệt ở Trung Quốc là một thử thách to vì với tương đối nhiều yếu tố phải tính toán cùng một lúc. Năng suất sụt tránh cũng liên quan tới phần còn lại của trái đất do Trung Quốc đang hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn thế giới. với một điều quan yếu cần rút ra lúc nghiên cứu những tác động tài chính của nóng ran khắc nghiệt: Đó là những quốc gia phải nỗ lực khôn cùng để làm chậm rãi hoặc ngăn chặn tiến trình của chuyển đổi khí hậu. gây ra nhiệt độ cực cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *