KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân lúc Mỹ và Hàn Quốc sẵn sàng tập trận

Rate this post

chủ toạ Kim Jong Un dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nếu xảy ra xung đột với Mỹ và Hàn Quốc. song, theo ko ít chuyên gia phương Tây, lời đe dọa của Bình Nhưỡng là nhằm mục đích hướng sự xem xét ra phía bên ngoài lúc nước nhà đang gặp nhiều khó khăn.

Theo APchủ toạ Kim Jong Un đã đưa ra lời đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân trong lễ kỷ niệm 69 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên vào trong ngày 27/7: “Quân đội của shop chúng tôi đã sẵn sàng ứng phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Lực lượng răn đe hạt nhân của shop chúng tôi đã sẵn sàng cơ động với sức mạnh tuyệt đối” nghiêm túc, đúng đắn và thời gian nhanh chóng, thích ưa thích với nhiệm vụ được giao.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra tuyên bố trong buổi lễ kỷ niệm 69 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên ngày 27/7.

Kim cáo buộc Washington “làm xấu cọp” Bình Nhưỡng như một mẫu cớ cho chính sách thù địch của nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết thêm thông tin cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc cho biết “tiêu chuẩn chỉnh kép” và “côn đồ”.

Về phần mình, Washington luôn luôn coi những vụ thử tên lửa thường xuyên của Bình Nhưỡng là hành động khiêu khích.

Ông Kim cũng cáo buộc chính phủ thế hệ của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol do “những kẻ điên cuồng đối đầu” và “côn đồ” lãnh đạo đã đi xa hơn đối với chính phủ cổ hủ trước đó.

kể từ thời điểm lên nắm quyền vào tháng 5, chính phủ của ông Yoon đã tăng cường quan hệ quân sự với Hoa Kỳ và tăng cường kĩ năng vô hiệu hóa mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, bao gồm kĩ năng tiến công phủ đầu.

“Việc Hàn Quốc nói về hành động quân sự chống lại Triều Tiên, quốc gia sở hữu vũ khí tối tân, là một hành động rất phi lý và mang ý nghĩa tự sát”, ông Kim nói. “Những nỗ lực như vậy sẽ bị trừng trị ngay ngay lập tức, và chính phủ và ông Yoon Suk Yeol sẽ bị xoá sổ.”

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), năm 2018, Triều Tiên sở hữu khoảng 15 đầu đạn hạt nhân.

Moon Hong-sik, Phó Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nhấn mạnh ý kiến rằng Seoul sẽ tăng cường kĩ năng quân sự và thế trận phòng thủ chung với Mỹ để chống lại mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. tư vấn trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết thêm thông tin quân đội luôn luôn duy trì trạng thái sẵn sàng chống chọi.

Vào tháng 4, chủ toạ Kim cho biết thêm thông tin Triều Tiên rất sở hữu thể tiến hành một cuộc tiến công hạt nhân phủ đầu nếu bị đe dọa, song song thề “ko bao giờ răn đe một mục tiêu”.

Quân đội Triều Tiên cũng đã bắn thử một tên lửa sở hữu đầu đạn hạt nhân sở hữu kĩ năng vươn tới cả Hoa Kỳ và Hàn Quốc. những quan chức Mỹ và Hàn Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành vụ thử hạt nhân trước tiên sau 5 năm.

Hướng dư luận ra phía bên ngoài

Nền kinh tế tài chính của Triều Tiên đang bị xúc tiến do việc đóng cửa biên giới do dịch COVID-19 và những lệnh trừng trị của phương Tây. Vào tháng 5, Bình Nhưỡng xác nhận đợt bùng phát COVID trước tiên, nhưng rất khó xác định quy mô và tác động.

Leif-Eric Easley, giáo sư tại Đại học Ewha cho biết thêm thông tin: “chủ toạ Kim đã phóng đại những mối đe dọa từ phía bên ngoài để biện minh cho nền kinh tế tài chính đang gặp khó khăn.

Ông nói thêm: “những chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là vi phạm pháp luật quốc tế, nhưng chủ toạ Kim nỗ lực miêu tả hành động này là hành động tự vệ.

những chuyên gia nhận định Triều Tiên sở hữu kĩ năng tiếp tục đe dọa Mỹ và Hàn Quốc lúc nhì nước sẵn sàng tăng cường những cuộc tập trận chung trong mùa hè.

Trong những năm sắp đây, Seoul và Washington đã hủy bỏ hoặc hạn chế những cuộc tập trận quân sự chung do lo ngại COVID và nỗ lực ngoại giao thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy những thuận tiện kinh tế tài chính và chính trị. .

Trong bài phát biểu ngày 27/7, ông Kim cho biết thêm thông tin chính phủ sắp đây đã đặt mục tiêu tăng cường kĩ năng phản ứng của quân đội trước sức ép từ quân địch. Tuyên bố nhịn nhường như cho biết Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân thế hệ.

song, Cheong Seong-Chang thuộc Viện Sejong cho biết thêm thông tin Bình Nhưỡng khó sở hữu kĩ năng tiến hành vụ thử hạt nhân trước lúc Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng vào mùa thu.

Ông nói rằng Bắc Kinh lo ngại rằng một vụ thử hạt nhân của Triều Tiên rất sở hữu thể là mẫu cớ để Mỹ tăng cường quan hệ bình an với những đồng minh và hạn chế xúc tiến của Trung Quốc trong khu vực.

chủ toạ Kim và những cựu chiến binh ko đeo mặt nạ, ngày 27 tháng 7 năm 2022. (Ảnh: KCNA).

Mặc dù tuyên bố đang từng bước kiểm soát dịch COVID nhưng những chuyên gia ko chắc liệu Triều Tiên sở hữu nới lỏng những hạn chế hay ko do lo ngại nguy cơ bùng phát trở lại vào cuối năm nay.

Trong event ngày 27/7, chủ toạ Kim, những cựu chiến binh và những người tham dự đều ko đeo mặt nạ. vào trong ngày 28 tháng 7, Triều Tiên sở hữu 11 ca nhiễm, tránh đối với mức cao nhất 400.000 ca vào tháng Năm.

Triều Tiên đã từ chối đề xuất từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc về những mặt hàng cứu trợ y tế. Bình Nhưỡng cũng cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ ko thương thuyết trừ lúc Washington từ bỏ những chính sách thù địch như trừng trị và tập trận quân sự chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *