KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hãy để ngày quốc khánh kéo dãn mãi mãi

Rate this post

ban sơ, Tết Độc lập là để chỉ Tết Giáp Tuất (1946), Tết Nguyên đán cổ truyền trước tiên được tổ chức trong bối cảnh non sông giành được độc lập sau 80 năm bị thực dân Pháp đô hộ. Trong bài báo Tết đăng bên trên báo Cửu Quốc năm ấy, chưng Hồ gọi đây là “Tết trước tiên của nước việt phái mạnh phái mạnh độc lập”.

Chương trình nghệ thuật thể hiện tình yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ thủ đô.  Ảnh: Chiến Công
Chương trình nghệ thuật thể hiện tình yêu quê nhà non sông của những người chơi trẻ. Ảnh: Chiến Công

Từ đó, trong dân gian, ngày Tết Độc lập còn được sử dụng để kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, một mốc lịch sử trọng đại khai sinh ra nước việt phái mạnh phái mạnh Dân chủ cùng hòa. Theo phong tục việt phái mạnh phái mạnh, ngoài Tết Nguyên đán là dịp đầu năm mới thế hệ, còn tồn tại những lễ hội khác như Tết Thượng Nguyên, Tết Hàn Thực, Tết thuyền rồng, Tết Trung thu, v.v … Kể từ thời điểm ngày 2-9-1945, ngày Tết Độc lập đã đi vào tâm trí mọi người, ghi lại một thời kỳ tốt xinh của cả dân tộc và mọi người.

Tôi sinh đầu năm mới 1954, những năm 1960 tôi ít nhiều nhớ được. Trong ký ức hình thành từ đó, những ngày Quốc khánh luôn luôn để lại những tuyệt vời thâm thúy nhất. Vào thời khắc đó, những ngày Quốc khánh Hà Nội còn vui hơn cả Tết Nguyên đán, do vào dịp đó, người dân từ khắp nơi đổ về thủ đô. Điều đó làm cho cho Tết Độc lập khác với Tết Nguyên đán, lúc mọi người chỉ quây quần bên gia đình là chính.

sắp tới ngày Quốc khánh 2/9, Hà Nội lúc đó đông đúc hơn rất nhiều. mọi người từ khắp nơi bên trên trái đất đổ về thủ đô bởi mỗi cách. những chuyến tàu từ Yên Bái, Lào Cai hoặc Lạng Sơn, Bắc Giang đi xuống. Thuyền từ thanh bình và phái mạnh Định ngược dòng sông Hồng, sau đó đi ô tô từ Thanh Hóa và Nghệ An. Hà Nội những ngày ấy nườm nượp lắm. Cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu treo khắp nơi bên trên đường phố. những văn phòng, xí nghiệp, khu phố dựng cổng chào và giăng đèn kết hoa.

Vào những năm đó, bất kể là năm chẵn hay năm lẻ đều sở hữu cuộc duyệt binh tại quảng trường Ba Đình, sau đó đoàn quân đi qua những trục đường chính trong tiếng quân nhạc hùng tráng và sự chào đón nồng nhiệt của người dân. Tối Quốc khánh 2/9, pháo hoa nổ trời in bóng xuống mặt nước Hồ Gươm trong tiếng đàn, tiếng hát từ sân khấu ngoài trời dựng trước cửa nhà băng Trung ương tại hoa Chí Linh vườn – vườn hoa Lý Thái Tổ ngày nay. Vui như Tết. Nhưng nhường nhịn như trong Tết Độc lập còn tồn tại những thú vui của Tết Nguyên đán là sự sum vầy, đủ đầy. Những năm đó, Quốc khánh 2/9 là ngày hội thực sự của toàn dân.

Rồi những năm tháng chống chiến tranh phá hoại của ko quân Mỹ. Lũ trẻ nhà hàng chúng tôi lúc đó phải rời thành phố, tản cư về nông thôn. ko tồn tại diễu hành, bắn pháo hoa hay trình diễn ca nhạc, nhưng nhà hàng chúng tôi vẫn được tận thưởng ko gian đón Tết Độc lập rét mướt và tràn trề yêu thương. Còn nhớ vào thời khắc đó, người dân địa phương coi người Hà Nội và những thành phố, thị trấn sơ tán là member chính thức của làng.

Trong dịp Tết Nguyên đán, Tết Độc lập mừng Quốc khánh 2/9, những HTX nông nghiệp đều mổ lợn, bò cho xã viên ăn Tết. Và mỗi gia đình sơ tán cũng sẽ được nhận một trong những phần như những hộ dân khác, hòa vào niềm phấn khởi chung của buôn làng. Một miếng ngon để nhớ rất mất thời gian. cho tới ngày nay, sau hơn 60 năm, tôi vẫn luôn nhớ những kỷ niệm đó.

Trong những ngày Tết Độc lập xa Hà Nội, một mẫu Tết với tôi và bao người chơi hữu cùng trang lứa thực khó quên. Đó là ngày 2 tháng 9 năm 1972 tại Quảng Trị. Trong yếu tố hoàn cảnh chiến trường thảm khốc liệt, đơn vị vẫn tổ chức những hoạt động truyền thống và kết nạp Đoàn viên thế hệ. Ấm trà Thanh Hương, bao thuốc lá Tam Đảo, gói kẹo Hải Châu… nhưng mà bên hậu cần tích góp, để dành riêng cho buổi tiệc gợi nỗi nhớ về Hà Nội. Và với những người lính Hà Nội hào hoa thì ko thể ko sở hữu cây đàn bập bùng và những ca khúc về thủ đô thân yêu…

và lắng đọng nhớ lúc đắng cay. ko thể ko nhớ cách đây tròn một năm, nhân thời cơ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9, TP HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác đang trong đợt cao điểm phòng chống dịch với khẩu hiệu “quyết đấu đại dịch”. như tiến công giặc ”,“ mỗi phường là một pháo đài, mọi người dân là một đội viên ”.

Hà Nội chào đón ngày Quốc khánh 2/9 trong những ngày xa thành phố. Mặc dù ko tồn tại những hoạt động kỷ niệm to, nhưng ý thức của ngày Quốc khánh vẫn được lan tỏa và phát huy trong công việc phòng chống dịch bệnh để trong những ngày mùa thu năm 2022 này, chúng ta đón một mẫu Tết Độc lập an lành lúc dịch bệnh đã được kiểm soát.

Hà Nội được trang hoàng rực rỡ sắc hoa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.  Ảnh: Duy Khánh
Hà Nội bùng cháy rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc khánh 2 tháng 9. Ảnh: Duy Khánh

***

thời kì như nước chảy qua cầu. Sắp tới kỷ niệm 77 năm cách mệnh Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Những năm sắp đây, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh thường kéo dãn, ít nhất là vài ngày, đủ cho những chuyến du ngoạn thời gian ngắn. Đây cũng chính là chủ trương của quốc gia nhằm mục tiêu kích cầu, tạo điều kiện cho ngành du ngoạn phát triển.

sở hữu dịp lên Mộc Châu đón Tết Độc lập, tôi được những bậc cao niên ở vùng cao này kể lại rằng, từ thời điểm ngày chưng Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước việt phái mạnh phái mạnh Dân chủ cùng hòa 2/9/1945, sắp 80 năm được người Mông sắm làm Tết Độc lập (hay còn gọi là Tết Cờ đỏ sao vàng), một ngày Tết quan yếu của người H’Mông. tới đây trong những ngày nay thế hệ cảm nhận rõ hơn sự đổi khác, phát triển của cao nguyên Mộc Châu với những gì nhưng mà cách mệnh Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 mang lại, mẫu đói, mẫu nghèo đang dần được xóa bỏ. đường lùi, điện, đường, trường, trạm … đã tới tận những người chơi dạng vùng sâu, vùng xa.

Tương tự như Tết Độc lập ở Mộc Châu, người Mường Vó, xã Nhân Nghĩa, Lạc Sơn, Hòa Bình sở hữu phong tục mừng ngày 19 tháng 8. Những ngày nay, cờ Tổ quốc đỏ rực khắp người chơi dạng Mường. Từ lúc cách mệnh Tháng Tám thành công, hòa chung với thú vui của dân tộc, phong tục đón Rằm tháng Bảy ở Mường Vó chuyển sang mừng Tết 19 tháng 8. ko chỉ sở hữu ở Mộc Châu hay Lạc Sơn, nhiều địa phương khác bên trên khắp non sông vẫn giữ những nét xinh của ngày lễ Độc lập. Từ trước tới nay, đối với người Bru Vân Kiều ở Quảng Trị, người Tây Nguyên hay người Khmer phái mạnh Bộ… Tết Độc lập luôn luôn là một ngày Tết ko giống nhau và thiêng liêng.

***

Năm nay, Hà Nội bước vào chớm thu. Tôi thường sở hữu thú vui được hòa mình vào lễ chào cờ mỗi sáng bên trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, được nhìn thấy trong dòng người tráng lệ và trang nghiêm nhìn lên lá cờ Tổ quốc, cất cao nhạc điệu của bài hát “Tiến quân ca” hào hùng. sở hữu rất nhiều, rất nhiều khuôn mặt trẻ. Vui và tin rằng, những người chơi trẻ này bền vững và kiên cố ko thể quên những gì nhưng mà cách mệnh Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mang lại, càng luôn nhớ ý nghĩa của ngày Tết Độc lập.

cũng đều sở hữu một tin vui: Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Tết Độc lập nhân kỷ niệm 77 năm cách mệnh Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền 25/8 Độc lập. Lễ hội chào năm thế hệ ra mắt với những hoạt động trọng tâm là lễ dâng hương, dâng hoa chủ toạ Hồ Chí Minh và chủ toạ Tôn Đức Thắng, triển lãm kỷ niệm 77 năm cách mệnh Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 77 năm. Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền và nhiều hoạt động văn hóa, Sport khác. Sáng 2/9 sẽ ra mắt lễ thả khinh khí cầu rộng một.800m2 bên trên sông Sài Gòn… Vậy là vượt qua bao khó khăn, đau thương, mất mát, người dân thành phố sở hữu tên chưng đã hướng về cả nước. Chúc mừng ngày độc lập.

Mỗi lúc đón Tết Độc lập, chúng ta luôn luôn nhớ tới chủ toạ Hồ Chí Minh. 3 năm nữa, toàn Đảng, toàn dân ta sẽ kỷ niệm 80 năm Ngày Độc lập và xa hơn nữa là những mốc son quan yếu kỷ niệm 90 năm và 100 năm Quốc khánh 2 tháng 9. tuân theo lời chưng Hồ dạy, phấn đấu vì dân giàu, nước mạnh. , hiện thực hóa mục tiêu Đại hội đại biểu toàn nước lần thứ 13 của Đảng đề ra là tới năm 2045, việt phái mạnh phái mạnh trở thành nước phát triển, sở hữu thu nhập cao. Thu nhập cao là cách tốt nhất rất sở hữu thể để Tết Độc lập trường tồn, mãi mãi trong trái tim mọi người việt phái mạnh phái mạnh.

Hà Nội, tháng 8 năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *