KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hãy lưu ý lúc tin rằng bột đá phong thủy Kim Tâm Cát hoàn toàn với thể chữa được bệnh Covid-19

Rate this post

ko tồn tại trong hướng dẫn điều trị bệnh F0 của Covid-19, cũng ko phải thuốc hay thực phẩm tác dụng, nhưng nhiều người đang quảng cáo bột phong thủy Kim Tâm Cát hoàn toàn với thể tương trợ chữa khỏi bệnh Covid-19.

Quảng cáo với “đôi cánh”

với rất nhiều phản hồi là ảnh chụp màn hình tin nhắn cảm ơn của quý khách về sản phẩm hoàn toàn với thể tương trợ chữa bệnh Covid-19, nhiều người đang quảng cáo sản phẩm bột hương thần phong thủy Kim Tâm Cát với những lời với cánh.

Tự trình làng mình là “ông trùm đất Bắc của bột phong thủy Kim Tâm Cát”, tài khoản facebook với tên N.B đã viết một bài đăng bên trên trang face cá thể với nội dung: “Co vit (bệnh Covid-19 – PV) đáng lắm. .Em sợ, dạo này khách hỏi nhiều về sức khỏe, tin cậy, qua một cô nhỏ xin quẻ, sau hướng dẫn, sáng nay đã đỡ rồi, tầm này chắc nhà nào thì cũng hoàn toàn với thể với vài hộp thần tài. bột hương đã sẵn sàng rồi mỗi cá nhân ơi. Muốn làm loại gi thì làm.

Hướng dẫn trong đoạn chat của người này với quý khách là: “Bột Kim Tâm Cát một hộp với 45 gói, 3 ngày đầu thanh lọc một ngày 2-3 gói khắp những phòng trong nhà, từ thời điểm ngày thứ 4 chỉ cần một gói. . Được rồi. Thịnh vượng, ích sức khỏe, lợi về tiền nong. Nhớ số vào chữ đọc trong hình. F0 được ai hô một ngày 30 phút tới một tiếng. Càng để lâu càng tốt, mau lành bệnh ”.

1
2
3
Hướng dẫn quý khách của Facebook NB.

bên dưới bài đăng, tài khoản N.B còn đăng lên hình ảnh đoạn chat của quý khách với nội dung cam kết tác dụng của bột: “Chào chị. Thần kỳ quá, hôm qua mệt quá, tức ngực, tưởng phải đi cấp cứu nhưng mà tôi ko còn sức để niệm nữa, nhưng tôi đã nằm nỗ lực từ 3 giờ sáng tới giờ, tôi thở giản dị hơn, thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều, tôi chỉ với một mẹ và một con trông nom. nhau, vì vậy ko người nào hoàn toàn với thể thay thế tôi. Tôi sẽ xem liệu tôi hoàn toàn với thể trở thành tồi tệ hơn từ hiện nay tới buổi trưa hay ko. ” Trước câu hỏi này, NB tiếp tục khuyên: “chớ sợ, cứ làm như lời người chơi nói. hoàn toàn với thể khỏi bệnh”.

4
Nội dung tư vấn của NB với quý khách. Ảnh chụp màn hình.

Còn một tài khoản facebook tên QM, tự xưng là đại lý bán sản phẩm này viết: “cách cả gia đình 20 người cùng F0 vượt qua đại dịch. Mình cảm nhận thấy thực sự vui, rất hạnh phúc lúc với bột hương Kim Tâm Cát sát cánh đồng hành. tôi. lúc được đài truyền hình phỏng vấn và tặng tiến thưởng, chị ko ngần ngại san sớt về bột nhang Kim Tâm Cát đã nuôi sống cả gia đình chị. ” Kèm theo bài là hình ảnh của sản phẩm.

5
Bài của tài khoản facebook QM

Ngoài ra, một tài khoản facebook với tên N.T.N, được coi là “CEO” của hệ thống bán sản phẩm này, san sớt rằng những bệnh nhân ung thư thời đoạn cuối, phối hợp sử dụng linh chi (một loại bùa – PV) thì “từ 600% tế bào ung thư trở xuống 100 “.

Ngoài khả năng mang lại màu đỏ lộc may, thịnh vượng, trừ tà, hóa giải xui xẻo …, sản phẩm này còn được quảng cáo là giúp thanh lọc ko gian, diệt khuẩn, nấm mốc, bồi té sức khỏe. , giúp ngủ ngon, tương trợ chữa bệnh xương khớp, lưu thông khí huyết, ngoài ra còn hỗ trợ trẻ ngủ ngon, ko quấy khóc tối.

6
7
số 8
Số tiền thưởng khủng của đại lý, giám đốc và lời quảng cáo “thần kỳ” về sản phẩm Kim Tâm Cát do tài khoản NTN đăng lên.

Quảng cáo “với cánh” là vậy nhưng lúc tra cứu bên trên cổng thông tin của Cục Quản lý Dược và tin cậy thực phẩm (Bộ Y tế) thì ko thấy tên sản phẩm.

ko thể chữa khỏi bệnh Covid bởi tâm linh

Vậy, sản phẩm Kim Tâm Cát kèm theo tụng kinh, bói toán sử dụng phù chú tâm linh với tác dụng bồi té sức khỏe, tương trợ xương khớp, tương trợ chữa bệnh Covid-19… hay ko? Sản phẩm này đưa ra thị trường như thế nào, kiểm định ra sao, rất cần sự vào cuộc của cơ quan y tế và quản lý thị trường.

Dù vậy, ở góc độ chuyên môn, lúc trao đổi với phóng viên báo chí báo Đời sống và Pháp luật, bác bỏ sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng một (TP.HCM) cho biết thêm: “ko thể chữa khỏi bệnh Covid-19. với tâm linh. Covid-19 là do vi rút gây ra. Nếu chúng ta tìm phương pháp để thân thể được thư giãn, tránh căng thẳng, giúp tăng cường sức khỏe, nhanh chóng chóng khỏi bệnh thì ko sao cả. Nếu người chơi ko biết những gì trong thành phần của sản phẩm, người chơi ko nên uống nó. “

Cùng chung ý kiến, PGS. GS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn cấp cao của Trung tâm Ứng phó nguy cấp những event sức khỏe đồng đội việt nam giới nam giới, lời khuyên: “Tất cả những gì Bộ Y tế chưa cấp phép. , người ko sử dụng được, ko nên sử dụng. Hiện nay, bên trên trái đất chưa xuất hiện thuốc đặc trị bệnh Covid-19, ngoài thuốc kháng vi rút nhưng mà Bộ Y tế cho phép. mỗi cá nhân ko nên tin những lời quảng cáo như vậy.

Bệnh Covid-19 là bệnh với nguồn gốc, nguyên nhân gây bệnh là do virus rất rõ nét, với đường lây truyền, với phương pháp phòng bệnh, với phác đồ điều trị kể cả điều trị bởi F0 tại nhà chứ ko phải điều trị tâm linh.

Tôi cho rằng lúc với thông tin này, những cơ quan tác dụng cần vào cuộc, hướng dẫn người dân thực hiện theo thông tin của Bộ Y tế. Nếu chứng minh được đó là thuốc chữa khỏi Covid-19 thì sẽ được cấp phép, nhưng theo tôi thì ko đúng.

bên dưới góc độ pháp lý, trao đổi với phóng viên báo chí, trạng sư Nguyễn Cao Đạt – Giám đốc tổ chức Luật Nguyên Khang và cùng sự cho rằng: “Việc một trong những người quảng cáo sản phẩm bột phong thủy Kim Tâm Cát bởi những từ“ bột hương thần ”,“ hoàn toàn với thể chữa được bệnh co giật. ”,“ hoàn toàn với thể chữa khỏi ”… chưa được kiểm định quality, chưa được cơ quan với thẩm quyền cấp phép quảng cáo là vi phạm pháp luật.

Theo Nghị định số 38/2021 / NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, việc quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác lạ phải được cơ quan quốc gia với thẩm quyền xác nhận. lấy nội dung trước lúc tạo quảng cáo.

Nghị định số 38/2021 / NĐ-CP cũng quy định đối với hành động quảng cáo sử dụng những từ “duy nhất”, “duy nhất”, “rất tốt”, “số một” hoặc những từ với ý nghĩa tương tự. Nếu ko tồn tại hồ sơ hợp pháp chứng minh thì phạt tiền từ 10 triệu tới 20 triệu đồng. Nếu ko tồn tại tài liệu chứng minh sự thích ưa thích với tiêu chuẩn chỉnh, quy chuẩn chỉnh lúc quảng cáo hoàn toàn với thể bị phạt tiền từ 10 triệu tới 15 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu quảng cáo ko đúng sự thực, quá sự thực, làm cho những người tiêu sử dụng hiểu sai về khả năng, tác dụng của sản phẩm, sử dụng nhưng mà bị thiệt hại thì tổ chức, cá thể quảng cáo sai sự thực sẽ phải bồi thường tương ứng với thiệt hại theo quy định. những quy định của Bộ luật dân sự.

Hơn nữa, người quảng cáo sai sự thực về hàng hóa, dịch vụ, đã bị xử phạt hành chính về hành động này nhưng mà tiếp tục vi phạm thì hoàn toàn với thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 197 BLHS 2015 về tội quảng cáo sai sự thực ”.

Về những hậu quả hoàn toàn với thể xảy ra nếu người dân tin và tuân theo những cách chữa bệnh chưa được kiểm chứng, trạng sư Đạt nêu ý kiến: “lúc sắm phải” thần dược “ko đảm bảo quality, quý khách ko chỉ là gánh chịu thiệt hại, tổn thất về tài chính, ko được phục vụ yêu cầu chăm sóc phiên bản thân nhưng mà còn phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề, đe dọa tới sức khỏe thậm chí là tính mệnh của chính mình.

những quảng cáo về thuốc, thực phẩm tác dụng, dịch vụ khám chữa bệnh… phải được cấp phép chứ ko chỉ là “kiểm duyệt” vì những nền tảng trực tuyến như YouTube, Google, Facebook… như hiện nay. . Cục tin cậy thực phẩm, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế cần thẳng thừng xử lý những tình huống quảng cáo sai sự thực “thần dược”, “thần dược” để răn đe, thậm chí xử lý hình sự. những tình huống quảng cáo sai sự thực gây hậu quả nghiêm trọng cho những người sử dụng ”.

Nhóm PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/can-trong-lúc-tin-bot-phong-thuy-kim-tam-cat-co-the-chua-benh-covid-19-a531912.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *