KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hệ thống xử lý nước thải triệu đô tại cảng cá Ngọc Hải

Rate this post

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng phối yêu thích với Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Hợp tác kỹ thuật quốc tế Kitakyushu tổ chức Hội thảo xử lý nước thải tại cảng cá Ngọc Hải.

những chuyên gia Nhật người chơi dạng trình diễn về cực tốt của dự án. Ảnh: Đình Mười.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Ban quản lý bến cá Hải Phòng cho biết thêm thông tin:một dự án của tổ chức Jaica (Nhật người chơi dạng) tài trợ với tổng giá trị một triệu USD.

Sau một thời kì triển khai, dự án xử lý nước thải đạt nồng độ BOD do Jica tài trợ tại cảng cá Ngọc Hải đã cơ người chơi dạng hoàn thành và được đưa vào vận hành thử nghiệm.

Về phía thành phố Hải Phòng, tới nay, những nhà cửa tường chắn, sàn lắp đặt vũ trang xử lý nước thải, cải tạo mặt bởi cảng đã được triển khai.

Về phía thành phố Kitakyushu, đã hoàn thành việc cấp vốn xử lý, phân phối và hoàn thành lắp đặt hệ thống xử lý nước thải mang nồng độ BOD cao, đưa enzym vào bể sục khí, vận hành để kiểm tra vũ trang. vũ trang, phân tích mẫu nước thải trước và sau lúc lắp đặt hệ thống, kiểm định tính cực tốt của vũ trang, lập tài liệu hướng dẫn vận hành và tập huấn kiến ​​thức vận hành tại chỗ cho 4 viên chức của cảng cá Ngọc Hải.

Qua quy trình vận hành thử nghiệm, về cơ người chơi dạng hệ thống vận hành êm ái, ko gây tiếng ồn, mang hiện tượng báo lỗi, song sau lúc kiểm tra do bể hút mang chất thải rắn làm tắc đường ống hút nên sự cố này đã được khắc phục. thu hồi thời gian nhanh chóng và triệt để bởi lưới chắn rác.

Dự án do Jica tài trợ, trị giá một triệu USD. Ảnh: Đình Mười.

Mục tiêu của dự án là đóng góp phần cải thiện tình trạng ô nhiễm nguồn nước bên trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói chung và cảng cá Ngọc Hải nói riêng, chứng minh tính hữu ích và tính ưu việt phái mạnh của hệ thống xử lý nước thải sử dụng xúc tác. và vi sinh trong môi trường xung quanh việt phái mạnh phái mạnh, xem xét và thảo luận những phương pháp và những vấn đề về phổ quát hệ thống”, hero cho biết thêm thông tin.

Theo những chuyên gia san sẻ tại hội nghị, máy móc phục vụ dự án văn minh, tiên tiến, vận hành tự động. Vật liệu, vật liệu chế biến, phân phối vũ trang mang kỹ năng chống chịu tốt với môi trường xung quanh nước mặn và vật liệu xử lý nước là hữu cơ, thân thiện với môi trường xung quanh.

Nhìn bởi mắt thường trọn vẹn cho biết đầu vào là nước đen, mang mùi hôi sặc sụa, qua quy trình xử lý nước thải ra môi trường xung quanh ko bị đục, hạn chế tối đa mùi hôi … Quan trắc môi trường xung quanh đã phân tích những chỉ tiêu đầu ra và những kết quả được đảm bảo theo yêu cầu.

liên hệ chúng tôi muốn đóng góp phần đảm bảo môi trường xung quanh, muốn thành phố Hải Phòng xanh, tinh khiết hơn và mặt khác, nước đã qua xử lý vẫn hoàn toàn mang thể tái sử dụng theo chu trình nên sẽ tránh tiêu xài cho những người dân.“, Chuyên gia Kazumi Tani, doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn J-Fils san sẻ.

Chuyên gia Kazumi Tani đại diện doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn J-Fils san sẻ tại hội thảo. Ảnh: Đình Mười.

Cảng cá Ngọc Hải với diện tích bên trên 20 ha, hàng năm tiếp nhận khoảng 12 nghìn lượt tàu cá ra vào bốc xếp sản phẩm với khoảng 10 nghìn tấn thủy sản những loại.

Đây là cảng cá được xác định là trọng tâm của thành phố Hải Phòng và là một trong 2 cảng cá nằm trong danh mục cảng cá được Bộ NN & PTNT chỉ định xác nhận nguồn gốc sản phẩm thủy sản khai thác. tàu cá hoạt động ở vùng đại dương xa bờ.

song, do đã được đầu tư xây dựng hơn 20 năm nên hệ thống cơ sở hạ tầng cần được tăng cấp, khác lạ là công việc xử lý, làm tinh khiết môi trường xung quanh đối với nước thải mang nồng độ hữu cơ cao và rác thải. con rắn.

Công suất của hệ thống đảm bảo xử lý toàn bộ lượng nước thải tại Cảng cá số 2, vào những thời khắc bốc xếp, vận chuyển thủy sản ở mức cao nhất.

Việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải mang nồng độ BOD cao tại Cảng cá số 2, thuộc Cảng cá Ngọc Hải là thích yêu thích với nhu yếu thực tiễn và mang ko ít tiềm năng nhân rộng đối với những doanh nghiệp, cơ sở sinh sản mang lượng nước to. lượng to nước thải hữu cơ.

những đại biểu tham quan trực tiếp nhà máy xử lý nước thải. Ảnh: Đình Mười.

Theo định hướng của thành phố Hải Phòng là xây dựng trung tâm nghề cá to, tập trung phát triển theo hướng:tiến công bắt mang trách nhiệm, thân thiện với môi trường xung quanh, tin cậy thực phẩm, đảm bảo và phát triển tài nguyên”.

Vì vậy, sau lúc tiếp nhận hệ thống xử lý nước thải này, Ban Quản lý Cảng cá Hải Phòng cần tiếp tục vận hành cực tốt, sử dụng đúng mục tiêu dự án.

Để sử dụng tốt hệ thống và mang lại cực tốt lâu dài, đề xuất Hiệp hội hợp tác kỹ thuật quốc tế Kitakyushu tiếp tục triển khai những hợp phần còn lại của Dự án về tập huấn, hướng dẫn chuyên sâu về cách vận hành, khắc phục sự cố giản dị .

Mặt khác, những đơn vị cần tiếp tục sử dụng rộng rãi tương trợ Ban Quản lý Cảng cá Hải Phòng trong lĩnh vực xử lý môi trường xung quanh, khác lạ là công việc thu gom, xử lý rác thải nhựa.

Trong thời kì tới, những chuyên gia của thành phố Kitakyushu (Nhật người chơi dạng) đang hướng tới mục tiêu tương trợ 15 bệnh viện bên trên địa bàn thành phố Hải Phòng với sự tương trợ của nhà băng trái đất, sẽ phát triển những nhà cửa xử lý nước. chất thải và xúc tiến việc xử lý nước thải y tế đúng cách.

Tại huyện An Lão, những chuyên gia sẽ trình làng những nhà cửa xử lý nước thải như bể tự hoại để xử lý nước thải sinh hoạt, làm tinh khiết và sửa chữa những đường ống dẫn nước thải hiện mang, đảm bảo unique nước của tập thể. nguồn nước máy (sông Đa Độ).

Đình Mười