KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

quy chuẩn chỉnh, tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật khu công nghiệp sinh thái

Rate this post

xúc tiến phát triển những khu công nghiệp sinh thái

Tại hội thảo “Phát triển những khu công nghiệp sinh thái ở việt phái mạnh phái mạnh: Chính sách và giải pháp thực hiện” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối thích hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức ngày 15/9/2022, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, tài chính xanh và tài chính chu chuyển được xác định là một trong những phương hướng, nhiệm vụ trong Chiến lược phát triển tài chính – xã hội 10 năm 2021-2020.

Đối với những khu công nghiệp, khu tài chính, ý thức xúc tiến xanh và phát triển vững bền đã được Đảng và Chính phủ cụ thể hóa thành những văn phiên bản quan yếu.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc: Cần hướng dẫn thêm về quy chuẩn chỉnh, tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật cho những khu công nghiệp sinh thái.

Ghi nhận tầm quan trọng trong phát triển tài chính – xã hội của việt phái mạnh phái mạnh, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc tiến công giá, những khu công nghiệp, khu tài chính đã giải quyết việc làm, nâng cao năng lực khó khăn và thu nhập, xúc tiến quy trình công nghiệp hóa, tiên tiến hóa, đổi thế hệ technology, xúc tiến hội nhập, nâng cao vị thế của việt phái mạnh phái mạnh trong chuỗi giá trị toàn thế giới.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ thời điểm năm 2015 – 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối thích hợp với UNIDO, SECO và những nhà tài trợ khác triển khai thí điểm mô hình khu công nghiệp sinh thái tại Ninh Bình, Đà Nẵng và Cần Thơ. Theo đó, bên trên 72 doanh nghiệp đã thực hiện hơn 900 giải pháp tiết kiệm năng lực và sinh sản sạch sẽ hơn, tiết kiệm 76 tỷ đồng / năm và huy động vốn từ khu vực tư nhân khoảng 207 tỷ đồng, cắt tránh 32 tấn CO2 hàng năm, bước đầu mang lại cực tốt tài chính, xã hội và môi trường xung quanh. tiện dụng.

Với 403 khu công nghiệp đang hoạt động, việc tăng mạnh phát triển những khu công nghiệp theo hướng sinh thái sẽ huy động được nguồn lực to to từ khu vực tư nhân cho những giải pháp công nghiệp xanh, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy năng lực, đóng góp phần ko nhỏ trong đó sở hữu nỗ lực ứng phó với chuyển đổi khí hậu, xúc tiến tăng trưởng xanh của việt phái mạnh phái mạnh và tài chính tuần hoàn, song song thể hiện quyết tâm chính trị của Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh trong những việc thực hiện những cam kết phát triển vững bền.

thời đoạn 2020 – 2023, Chính phủ Thụy Sĩ tiếp tục tương trợ 3 khu công nghiệp TP.HCM, Hải Phòng và Đồng Nai phát triển và chuyển đổi sang mô hình khu công nghiệp sinh thái theo phạm vi quốc tế là tiền đề. để nhân rộng mô hình này bên trên cả nước.

Nhấn mạnh cam kết từ Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm, trong công bố tổng kết 30 năm phát triển khu công nghiệp, khu tài chính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chính phủ đã thống nhất mục tiêu chuyển đổi khu công nghiệp. . hướng về mặt sinh thái.

“tới năm 2030, sở hữu 40 tới 50% số địa phương sở hữu kế hoạch chuyển đổi những khu công nghiệp hiện sở hữu thành khu công nghiệp sinh thái và 8% – 10% số địa phương sở hữu định hướng xây dựng những khu công nghiệp sinh thái thế hệ từ quy hoạch xây dựng và định hướng ngành nghề và Việc ưa chuộng đầu tư xây dựng những khu công nghiệp sinh thái thế hệ được thực hiện song song với việc chuyển đổi những khu công nghiệp truyền thống thành khu công nghiệp sinh thái, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm.

Về định hướng phát triển những khu công nghiệp trong thời kì tới, theo ông Vũ Văn Hoan – Phó chủ toạ UBND TP.HCM, những khu chế xuất, khu công nghiệp đang hoạt động cần sở hữu định hướng để nâng cao cực tốt. cực tốt sử dụng đất, tính toán chuyển đổi mô hình theo hướng cực tốt hơn.

“Thành phố sẽ triển khai thí điểm ngay từ trên đầu khu công nghiệp sinh thái thế hệ, gắn kèm với công nghiệp 4.0 bên trên cơ sở lợi thế, điều kiện và tài năng triển khai” – Phó chủ toạ UBND TP.HCM thông tin.

Việc chuyển đổi sang mô hình khu công nghiệp sinh thái bước đầu đã mang lại cực tốt tài chính, xã hội và môi trường xung quanh cho nền tài chính.

Cần sở hữu cơ chế chính sách tương thích để phát triển

Cho rằng mô hình khu công nghiệp sinh thái chỉ thực sự phát huy được tầm quan trọng tích cực đối với chiến lược phát triển vững bền của non sông lúc được nhân rộng bên trên phạm vi cả nước, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng cần sở hữu sự tương trợ về chính sách, technology, tài chính, thông tin và cơ chế kết nối nghiêm nhặt giữa những cơ quan nội địa với những tổ chức quốc tế.

Ngoài ra, cần sở hữu thêm hướng dẫn về quy chuẩn chỉnh, tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật của những Bộ, ngành và hướng dẫn kỹ thuật của những chuyên gia nội địa và quốc tế, nhất là đối với mạng cùng sinh công nghiệp và những giải pháp tài chính tuần hoàn.

Ngoài ra, việc té sung những ưu đãi tài chính cho những khu công nghiệp sinh thái, doanh nghiệp sinh thái như miễn tránh thuế, tiền thuê đất, ưu tiên vay vốn tín dụng… là quan yếu để khuyến khích doanh nghiệp. tự chuyển đổi và xây dựng thế hệ những khu công nghiệp sinh thái.

“ko giống nhau, việc vận chuyển những khu công nghiệp theo hướng xanh và vững bền cần sở hữu cam kết tương trợ tài chính / kỹ thuật thực sự từ những đối tác phát triển” – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cam đoan.

bên dưới tầm nhìn của UNIDO, bà Lê Thị Thanh Thảo- Trưởng đại diện UNIDO tại việt phái mạnh phái mạnh tiến công giá cao định hướng và sự ưa chuộng ko giống nhau của Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh trong những việc phát triển những khu công nghiệp sinh thái gắn kèm với phát triển tài chính. nền tài chính và công nghiệp vững bền ở việt phái mạnh phái mạnh.

“Định hướng của Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh về tăng trưởng xanh và phát triển vững bền, phát triển tài chính theo chiều sâu, tránh phát thải khí nhà kính và bảo đảm an toàn môi trường xung quanh, trong đó nói theo một cách khác mô hình khu công nghiệp sinh thái là một minh chứng cụ thể. những định hướng chính sách đúng đắn này ”, bà Lê Thị Thanh Thảo cam đoan.

song, để chuyển đổi từ khu công nghiệp truyền thống sang khu công nghiệp sinh thái và vươn lên là công khu công nghiệp sinh thái thế hệ, những chuyên gia tài chính cho rằng, khu vực tài chính tư nhân nhập tầm quan trọng rất quan yếu. yêu cầu Chính phủ việt phái mạnh phái mạnh sở hữu cơ cung cấp điều kiện và lôi cuốn khu vực tư nhân tham dự phát triển mô hình này.

Dự án “Triển khai những khu công nghiệp sinh thái tại việt phái mạnh phái mạnh theo cách tiếp cận từ Chương trình Khu công nghiệp sinh thái toàn thế giới” sở hữu tổng kinh phí một.821.800 USD, thực hiện trong 03 năm tại 05 tỉnh. những tỉnh / thành phố, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hải Phòng, cụ thể tại những khu công nghiệp: Hiệp Phước, Trà Nóc một & 2, Amata – Biên Hòa, Hòa Khánh, Đình Vũ (Deep C).

Dự án nhằm mục đích nâng cao cực tốt tài chính, môi trường xung quanh và xã hội của ngành và lồng ghép những quy định phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái trong những cơ chế, chính sách sở hữu liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *