KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hình ảnh ẩn của một dòng xe container hoán cải

Rate this post

Xe đầu kéo rộn rịch chở container hoán cải

Ghi nhận của PV Báo liên lạc vào sáng 25/7, bên trên đường Trần Phú, đoạn qua phường Cao Xanh và phường Hà Khánh (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tông hàng loạt xe đầu kéo mang BKS: 14C – 199.57. xuất hiện liên tục; 14H – 029.62; 14C – 302.17… chở container hoán cải bởi phương pháp cắt mui và vận chuyển chậm trễ.

Một ngày sau, tại mỏ đá ở xã Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà nam giới), hàng loạt xe container lắp xi lanh thủy lực red color BKS: 90H -016.10; 90C – 102,70; 90C – 086.14 đang chờ “ăn hàng”, ngoại trừ là những dòng container bị cạy nóc nằm ngổn ngang.

Bản phác thảo ẩn của một xe container hoán cải 1

Xe đầu kéo chở container cắt nóc chở đầy hàng ì ạch bên trên đường Trần Phú (TP Hạ Long)

Theo Cục Đăng kiểm việt nam giới nam giới, với xe container hoán cải sở hữu bến thủy lực, cơ chế hoạt động là ống bơm dầu gắn từ trên đầu kéo tới trục bơm thủy lực sử dụng để nâng thùng và đổ giống xe tải. Xe tải tự đổ. Đây là kết cấu kỹ thuật nhưng mà dường như ko một loại sơ-mi rơ mooc thùng nào sở hữu được.

Đối với xe container thông thường do ko sử dụng trục bơm thủy lực nên hoàn toàn sở hữu thể sở hữu những thanh dẫn khí nén để phục vụ hoạt động của hệ thống phanh xe.

Ngoài loại này, còn tồn tại một loại hoán cải khác ko lắp thêm xi lanh thủy lực nhưng mà chỉ sử dụng thùng hàng đã cắt mui để chở hàng.

Ông Đặng Trần Khánh, Phó trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, những dòng container đã được hoán cải, sửa chữa để chở hàng, phiên thực chất ko còn đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh của một dòng container thông thường. nó chỉ là một hộp lưu trữ được lắp đặt bên trên xe khá.

tùy thuộc vào khối lượng của container và hàng hóa nhưng mà trọng tải vượt quá quy định từ 3-4 lần, làm hư hỏng kết cấu cầu đường, chưa kể, hệ thống lốp và phanh ko chịu được sức nặng, quy trình quá nặng. tham dự liên lạc hoàn toàn sở hữu thể gãy khuông, nổ lốp, thậm chí lúc vào cua còn tồn tại thể khiến cho cho xe bị lật, rất mất đáng tin cậy.

Theo quy định hiện hành, lúc bị kiểm tra sơ-mi rơ moóc chở container thì được phép chở container ko chở hàng. lúc kiểm tra sơ-mi rơ moóc, container ko được phép bên trên xe.

Dù thế, với những phương tiện hoán cải, kiên cố sẽ ko được đăng kiểm. Vì vậy, trước lúc đăng kiểm, chủ phương tiện tháo hết những phòng ban đã lắp đặt như xi lanh thủy lực và cũng ko mang thùng hàng đã cắt mui. Do đó, quy trình đăng kiểm rất khó bắt gặp xe đã được hoán cải.

Theo tìm hiểu của PV, tiêu sử dụng để lắp đặt hệ thống thủy lực bên trên xe đầu kéo, kéo sơ-mi rơ moóc chở container lên tới mức 500 triệu đồng và mỗi lần tháo rời, lắp đặt lại hệ thống này phải cần hơn 10 triệu đồng vì nó. rất phức tạp.

Cần ngã sung những giải pháp trừng trị

Bản phác thảo ẩn của một xe container hoán cải 2

Hàng loạt xe đầu kéo chở container cắt nóc chờ “ăn hàng” ở mỏ đá ở Hà nam giới

Ông Hoàng Thế Tùng, Vụ trưởng Vụ đáng tin cậy liên lạc (Bộ GTVT) cho biết thêm thông tin, xe container hoán cải sở hữu lắp thêm ben thủy lực đã vi phạm quy định tại Nghị định 123/2021, hoàn toàn sở hữu thể bị phạt từ 6 tới 8 ngày. triệu đồng đối với cá thể, từ 12-16 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe.

Ngoài ra, nếu sử dụng loại xe này chở hàng quá tải sẽ bị phạt nhị lỗi. Cụ thể, theo Nghị định 123/2021, sở hữu 3 mức xử phạt lúc chở quá tải gồm: Từ 10 – 20%, 20 – 50% và bên trên 50%, tương ứng mức phạt 4 – 6 triệu đồng, 13 – 15 triệu đồng và 40 – 50 triệu đồng.

Chủ phương tiện chở quá tải sẽ bị tăng mức phạt tiền từ 18 tới 75 triệu đồng đối với cá thể và 36 tới 150 triệu đồng đối với tổ chức, tương ứng với mức quá tải của phương tiện.

Đối với những phương tiện ko lắp đặt thùng ben thủy lực nhưng mà chỉ sử dụng thùng hàng bị cắt mui để chở hàng thì hiện chưa xuất hiện chế tài xử lý vi phạm. Vì vậy, cần nghiên cứu để ngã sung thêm những chế tài.

Cùng chung ý kiến, lãnh đạo Vụ Khoa học và technology (Bộ GTVT) cũng cho biết thêm thông tin, hiện chưa xuất hiện hình thức xử phạt đối với container cơi nới thùng hoán cải nhưng mà chỉ sở hữu chế tài xử lý vi phạm về trọng tải nếu sử dụng container này. chở quá nhiều hàng hóa. trọng tải.

Thực tế, theo CSGT địa phương, quy trình kiểm tra thường chỉ kiểm tra xe đầu kéo, sơ-mi rơ moóc nhưng mà “quên” kiểm tra container vì đây ko phải là phương tiện lưu thông bên trên đường nhưng mà chỉ được coi là một loại “bao tị nạnh”. “để chứa hàng hóa. Trong lúc đó, hiện nay, việc sử dụng container đã hoán cải vẫn chưa xuất hiện chế tài xử phạt.

Ông Vũ Anh, Trưởng phòng Công nghiệp, Cục Đăng kiểm việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, những container đạt tiêu chuẩn chỉnh sẽ được cơ quan này cấp giấy chứng thực theo Quy chuẩn chỉnh kỹ thuật quốc gia về kiểm định, sản xuất container đóng bên trên phương tiện vận tải. QCVN 38: 2011 / BGTVT) và tuân thủ Công ước Quốc tế về đáng tin cậy Công-te-nơ của Tổ chức Hàng hải Quốc tế CSC.

Chứng chỉ đáng tin cậy CSC này được lắp đặt ngay phía sau thùng chứa, và phải được kiểm tra định kỳ trong quy trình sử dụng.

Theo quy định, chu kỳ kiểm định lần đầu (kể từ thời điểm ngày sinh sản tới ngày kiểm tra lần đầu) ko quá 5 năm; chu kỳ kiểm tra tiếp sau ko quá 30 tháng. Ngoài ra còn tồn tại chương trình kiểm tra tính liên tục (ACEP) thay thế cho 2 chu trình bên trên, đây cũng chính là chu trình được hồ hết những chủ container sắm lựa để chạy thử container hiện nay.

“Sau mỗi lần kiểm tra, thời khắc kiểm tra, lần kiểm tra tiếp sau sẽ được ghi trực tiếp vào đại dương chứng thực đáng tin cậy CSC bên trên container”, ông Vũ Anh nói và cho biết thêm thông tin thêm: Nếu container ko tồn tại đại dương chứng thực đáng tin cậy thì ông Nếu container sở hữu trọn vẹn CSC hoặc sở hữu nhưng sau thời khắc ACEP kiểm tra minh chứng container ko được theo dõi, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ, ko đủ đáng tin cậy để sử dụng và vận chuyển hàng hóa bên trên đường.

Trong lĩnh vực hàng hải, trước mỗi chuyến hàng “chất” container lên tàu, cảng vụ sẽ kiểm soát container, phục vụ đủ điều kiện thế hệ cho tháo dỡ hàng, những điều kiện bên trên sẽ yêu cầu tháo dỡ hàng, khắc phục khuyết thiếu cho tới lúc phục vụ đúng yêu cầu kỹ thuật. vì sự đáng tin cậy của container sẽ được cấp giấy phép lên tàu.

Dù thế, trong lĩnh vực đường bộ hiện nay chưa xuất hiện cơ chế kiểm soát này nhưng mà chỉ sở hữu quy định về sự buộc ko đáng tin cậy.

Theo ông Vũ Anh, để đảm bảo đáng tin cậy, hạn chế tình trạng thùng xe bị đổ đi ra bên ngoài đường trong quy trình vận chuyển, mỗi thùng hàng được buộc chặt bên trên sơ-mi rơ moóc qua 4 khớp góc.

Nếu container cũ, đã được hoán cải, ko còn là container, ko còn chứng chỉ đáng tin cậy CSC hoặc được kiểm tra định kỳ thông qua chương trình ACEP thì những khớp góc này cũng ko được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. ko đủ điều kiện đáng tin cậy để liên kết container hoán cải với sơ-mi rơ moóc, vi phạm quy định buộc chặt hàng hóa bên trên xe lúc tham dự liên lạc.

“Thậm chí, nhiều vụ tai nạn, xe đầu kéo vừa quay một góc, thùng hàng bên trên xe đổ đi ra đường rất nguy hiểm. Những tình huống này kiên cố là do những khớp góc ko đủ điều kiện sử dụng ”, ông Vũ Anh nói.

Dù thế, hiện nay, hành động vi phạm chở hàng tẩm quất khó hoàn toàn sở hữu thể bị phạt tiền từ 300 – 400 nghìn đồng, mức phạt thấp và chưa đủ sức răn đe.

Dù thế, nếu container ko được coi là hàng hóa nhưng mà chỉ là bao tị nạnh vận chuyển thì ko thể ứng dụng hình thức xử phạt này.

Một chuyên gia vận tải cho biết thêm thông tin, ở quốc tế, container sử dụng để vận chuyển hàng hóa bên trên đại dương là chủ yếu. lúc vận chuyển bên trên lục địa, bọn họ chỉ quá cảnh từ cảng này sang cảng khác, hoặc trong lục địa chỉ 100km về phía xa nhất là hết sạch sẽ. bỏ hàng và quay trở lại cảng.

Tại việt nam giới nam giới, hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng container cũ ko đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật được gắn mác container để vận chuyển hàng hóa do ít bị lực lượng tác dụng kiểm tra vì chưa xuất hiện chế tài cụ thể để xử phạt.

“Cần quy định rõ việc sử dụng container hoán cải, container ko đảm bảo điều kiện đáng tin cậy kỹ thuật theo công ước CSC, quá thời hạn kiểm định của ACEP là vi phạm pháp luật để từ đó sở hữu chế tài, thậm chí. đã ứng dụng. phạt ngã sung tháo dỡ container này ko được phép đưa vào sử dụng để đảm bảo đáng tin cậy ”, vị chuyên gia này kiến ​​nghị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *