KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội Chữ thập đỏ tiếp cận trường học, nâng cao nhận thức của học trò về những hoạt động Chữ thập đỏ

Rate this post

Sáng ngày 5/8, Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt phái nam phái nam, Hội Chữ thập đỏ TP. triển khai dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tự nguyện viên Chữ thập đỏ về tài năng chống chịu phụ thuộc đồng đội”.

Dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tự nguyện viên Chữ thập đỏ về tài năng phục hồi phụ thuộc đồng đội” do Hiệp hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ nhằm mục đích phát triển tài liệu cho thanh niên và tự nguyện viên, tập trung vào nâng cao năng lực để phát triển mạng lưới thanh niên và tự nguyện viên Chữ thập đỏ; Nâng cao nhận thức và tạo môi trường xung quanh tiện nghi cho thanh thiếu niên trong trường học, tự nguyện viên đồng đội học tập, rèn luyện, vận dụng những hoạt động tuyên truyền những giá trị nhân đạo, thực hiện phương pháp tiếp cận trường học an toàn và đáng tin cậy, trang bị kỹ năng ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng và những hoạt động tương trợ trong đồng đội.

chữ thập đỏ
Ban tổ chức trao bảng tượng trưng ủng hộ từ dự án cho những đơn vị.

Chương trình tương trợ 3 trường: THPT Thủ Thiêm, Hiệp Bình và Nguyễn Văn Tăng. Cụ thể là tương trợ “vũ trang số” cho những hoạt động trực tuyến; tương trợ “Thư viện”, “Nước sạch sẽ”, “Sport”, “Vẽ tranh tường”; tương trợ tổ chức những hoạt động về những giải pháp an toàn và đáng tin cậy trong trường học (tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng về Sơ cấp cứu, Phòng chống cháy nổ …); tương trợ vũ trang phòng chống dịch Covid-19; cung ứng 200 áo cộc, 200 áo vest, 200 nón đồng phục Chữ thập đỏ cho thanh niên, tự nguyện viên Chữ thập đỏ sử dụng trong những hoạt động của dự án.

Tại chương trình, Ban quản lý dự án đã trao bảng tượng trưng ủng hộ những nội dung bên trên với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Cô Hoàng Thị Hảo – Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây, TP.Thủ Đức (một trong những trường được hưởng lợi từ dự án) san sớt: “tòa tháp ko nhiều về vật chất nhưng nhiều về ý thức. Sinh viên sẽ được huấn luyện về kỹ năng tự nguyện, sơ cấp cứu và làm việc cùng nhau; tham dự những hoạt động đồng đội như vẽ tranh tường, vẽ tranh hoặc nhiều hoạt động hướng tới đồng đội hơn ”

Ông Nguyễn Tấn Tài, hiệu trưởng trường THPT Thủ Thiêm, cũng nhấn mạnh những tiện dụng nhưng dự án mang lại cho nhà trường nhưng cụ thể là học trò: “Shop chúng tôi rất vinh dự lúc nhận được tài trợ hệ thống nước sạch sẽ cho học trò. lúc những cháu mang nước sạch sẽ, nhà trường rất yên tâm về an toàn và đáng tin cậy lau chùi và vệ sinh thực phẩm. Thứ nhị là tập huấn về sơ cấp cứu cũng như phòng chống cháy nổ của Chữ Thập Đỏ, đây là kỹ năng nhưng tất cả học trò cần mang. Thứ ba là trang vũ trang dụng cụ Sport. Thông qua những hoạt động tạo sân chơi rất lành mạnh cho những em học trò tới trường rèn luyện sức khỏe, rèn luyện sức khỏe của phiên bản thân. Hội Chữ thập đỏ cũng tài trợ một hệ thống kỹ thuật số bao gồm tivi và máy tính để chúng ta hoàn toàn mang thể gặp gỡ trực tuyến.

Đây là một dự án rất thiết thực, cần được nhân rộng bên trên cả nước để những trường đều được hưởng lợi, cùng chung tay giúp học trò những trường mang được những kỹ năng sống mang lợi. “

chữ thập đỏ
những em thảo luận trong buổi tập huấn về “những giải pháp an toàn và đáng tin cậy trong trường học”.

tham dự những hoạt động từ dự án, những game thủ sinh viên rất vui và cảm nhận thấy những hoạt động rất mang lợi và mang giá trị. Em Đoàn Thị Thùy Dung, học trò Trường THPT Hiệp Bình tâm sự: “Tôi cảm nhận thấy chương trình này đã mang lại cho tôi nhiều điểm tích cực, giúp cuộc sống đời thường tốt xinh hơn, chẳng hạn như dự án mang lại nguồn nước sạch sẽ, bức tường xanh, sân Sport giúp Shop chúng tôi sau giờ học. hoàn toàn mang thể tập thể dục thể thao. Tôi muốn lan tỏa sự tích cực này để mọi người cùng chung tay làm cho non sông chúng ta tốt xinh hơn ”.

Sau lúc thực hiện chương trình, những đại biểu đã tham quan những hoạt động tập huấn kiến ​​thức, kỹ năng sơ cấp cứu, “Vẽ tranh tường”, hoạt động phun thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết, sẵn sàng cho niên học. thế hệ từ trường THPT Thủ Thiêm. Hoạt động dự án “Thư viện”, “Nước sạch sẽ” tại trường THPT Đào Sơn Tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *