KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hình phạt thời thời trước giờ đã biến đổi thành trào lưu trong thanh niên

Rate this post

Hình phạt này đã xuất hiện từ rất rất lâu ở Trung Quốc cổ xưa, đó là “mặc hình”, hay “xăm mình” theo cách nói tiến bộ.

Tù nhân thời cổ xưa lúc đeo ảnh sẽ được xăm những hình tượng bên trên thân thể bởi mực đen, để người ngụ cư giản dị nhận ra thân phận của tên tội phạm lúc nhìn vào chúng. Trong truyện Thủy hử, thủ lĩnh Tống Giang nổi tiếng cũng phải chịu nỗi đau của hình tượng.

Mặc dù bởi cớ cho loại hình phạt này ko được tìm thấy trực tiếp trong những văn phiên bản Giáp Cốt Văn tại An Khu, nhưng nhiều tài liệu đã được ghi lại. Vì vậy, những gì hậu thế biết được về mẫu mặt nạ này phần to mở đầu từ việc Công Tôn Gia, thầy của Thái tử nước Tần bị bắt trong thời kỳ cải cách Thương Dương.

Hình ảnh bền đẹp, nay đã trở lại với thế giới tre

Ngay cả những người con trai quyền lực tối cao thời cổ xưa cũng ko thể chịu đựng được sự sỉ nhục do mặc hình người gây ra.


Trong thời cổ xưa, ngay cả con trai cũng khó gật đầu đồng ý sự sỉ nhục do hình phạt này mang lại, chứ chớ nói tới đàn bà mang địa vị thấp.

Tống Giang, Cửu Vân Long, Sử Tiến đều là những người kiêu dũng hơn người, mưu trí đầy mưu lược, nhưng mỗi lần vì hình phạt này nhưng tương lai bị gián đoạn, chỉ rất mang thể vào rừng cướp của.

Nếu một người đàn bà phải chịu hình phạt này, chẳng khác nào cuộc sống thường ngày của cô ấy bị bao phủ do sự sầm uất và khinh bỉ. Chưa kể phái yếu đều phải dựa khá trăng hoa để tìm bến đỗ cho cuộc đời.

Vì vậy, hình phạt này đã phá hủy vô số mong ước hạnh phúc của đàn bà. Đây rất mang thể là một hình phạt nhỏ trong luật hình sự đương thời, nhưng mức độ thiệt hại nặng nề hơn nhiều đối với một phiên bản án nghiêm khắc.

Sau lúc được xăm bởi mực, kẻ tội đồ ko chỉ là đớn đau về thể xác lúc vết xăm lở loét nhưng còn phải hứng chịu những góc nhìn miệt thị, giễu của xã hội. Nó thậm chí rất mang thể dập tắt trọn vẹn những nỗ lực xây dựng cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Hinh anh bền đẹp, bây giờ là thế giới tre-Hinh-2

Hình xăm là một trong những xu thế nghệ thuật được thích thú nhất trong trái đất tiến bộ.


Hình xăm đã trở thành một trong những xu thế phổ quát nhất của thế kỷ 21. ko khó để bắt gặp hình ảnh một người xăm trổ bên trên đường phố, những người nổi tiếng với đủ loại hình xăm nghệ thuật bên trên truyền hình, những cặp đôi xăm tên rồi vẽ hình tượng, hay những hình xăm thể hiện tình yêu thương dành riêng cho gia đình.

Rồi cùng theo với thời kì, ít ai nhớ đây là một hình phạt khiến cho cho nhiều người phải nắm chặt tay khóc, ai còn nhớ đây là một cực hình khiến cho cho nhiều người ko nhìn thấy một tương lai sáng chóe.

Nếu người xưa rất mang thể du hành tới thời tiến bộ, nhiều hero rất mang thể đã được cứu.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *