KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hoa Kỳ phê chuẩn chỉnh bước sau cuối của sự chấp thuận

Rate this post

“Thư phê chuẩn chỉnh” do Tổng thống Mỹ ký hoan nghênh Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. Đây là bước chấp thuận sau cuối của Mỹ đối với nhị nước Bắc Âu và được coi là một phần của quy trình định hình lại thế trận bình an ở âu lục sau lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine.

Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Joe Biden ký 'thư phê chuẩn', đồng ý cho Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO.  (Nguồn: AP)
Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ‘thư phê chuẩn chỉnh’, đồng ý cho Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. (Nguồn: AP)

Phát biểu sau lúc ký kết văn kiện, ông Biden nói: “Đây là một thời khắc mang ý nghĩa bước ngoặt … đối với sự ổn định và bình an to hơn ko chỉ là của âu lục và Hoa Kỳ, nhưng còn của toàn trái đất”.

Tổng thống Biden cho rằng Phần Lan và Thụy Điển sẽ trở thành “một đồng minh thế hệ, bền vững và kiên cố, đáng tin cậy và với năng lực tốt” bởi phương pháp thực hiện “cam kết thiêng liêng” về đảm bảo an toàn lẫn nhau trong liên minh xuyên Đại Tây Dương. Đại Tây Dương do Washington dẫn đầu.

Đầu tháng 8, với 95 phiếu thuận và một phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bỏ thăm ủng hộ nỗ lực gia nhập NATO của nhị nước Bắc Âu, đưa Mỹ trở thành nước thứ 23 trong số 30 nước member. của tổ chức này đưa ra sự đồng ý chính thức.

Đưa chính sách khôi phục những liên minh truyền thống của Mỹ trở thành nền tảng trong chính quyền của tôi, Biden ngợi ca NATO là “nền tảng của bình an Mỹ”, song song cam đoan: “Mỹ luôn luôn làm việc vì liên minh xuyên Đại Tây Dương”.

Ông cũng ngợi ca Phần Lan và Thụy Điển, tiến công giá rằng “nền dân chủ bền vững và kiên cố, quân đội mạnh, nền tài chính vững bền và sáng tỏ” của nhị nước Bắc Âu sẽ tương trợ NATO.

Theo Hiến chương NATO, việc kết nạp member thế hệ cần nhận được sự chấp thuận của tất cả 30 quốc gia member ngày nay của liên minh, thông qua một quy trình thương thảo với rất nhiều thủ tục. Thông thường, việc kết nạp member thế hệ thường mất khoảng 8-12 tháng.

Trump cho biết thêm thông tin ông đã rỉ tai với nguyên thủ của cả nhị nước Bắc Âu trước lúc ký phê chuẩn chỉnh và kêu gọi những member NATO còn lại hoàn thành quy trình phê chuẩn chỉnh của riêng bọn họ “càng thời gian nhanh càng tốt”.

NATO bổ sung quân ở Latvia, 5 nước tập trận ở Bulgaria, Canada hành động 'lạ' NATO xẻ sung quân ở Latvia, 5 nước tập trận ở Bulgaria, Canada hành động ‘lạ’

Năm quốc gia NATO đã tổ chức những cuộc tập trận chung ở Bulgaria và dự kiến ​​sẽ xẻ sung thêm đấu sĩ đóng tại Latvia, trong lúc Canada từ chối gửi …

Sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu, tờ báo Mỹ cho rằng Phần Lan và Thụy Điển có lợi cho NATO Sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu, tờ báo Mỹ cho rằng Phần Lan và Thụy Điển với lợi cho NATO

tập san Popular Mechanics của Mỹ đã đăng một bài báo nói rằng Phần Lan và Thụy Điển ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Phương Bắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *