KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hòa mình với những câu chuyện văn hóa thú vị ở Đảo Long Sơn

Rate this post

Trong giờ kiểm tra Phát sóng trực tiếp (NLĐO) – Liên hoan Phát thanh cả nước lần thứ XV – 2022 ra mắt sáng ngày 2-8, Đài PT-TH Bà Rịa Vũng Tàu gửi tới quý người theo dõi chương trình “Xuyên miền văn hóa” với chủ đề “Gạo nếp Long Sơn”. . khu vực miền nam giới ruột thịt ”. Chương trình do biến đổi viên Quốc Thái và Thủy Tiên thực hiện với khách mời là anh Nguyễn Văn Ngưu – trưởng phòng ban tổ chức Đại lễ Long Sơn, TP.Vũng Tàu.

Điểm rực rỡ tỏa nắng trong chương trình ko chỉ là tới từ nội dung kể về những nét xinh lạ mắt của vùng đất và nhân loại xã đảo Long Sơn thuộc TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) – nơi phát huy giá trị tốt xinh của văn hóa nam giới bộ nhưng mà còn từ trực tiếp. kết nối, giao lưu giữa khách mời và phát thanh viên Đài PT-TH Long An, Đài PT-TH Tây Ninh và Đài PT-TH Trà Vinh.

Đài PTTH Bà Rịa Vũng Tàu
biến đổi viên Quốc Thái và Thủy Tiên – Đài PT-TH Bà Rịa Vũng Tàu dẫn chương trình “Ngang miền văn hóa” với chủ đề “Long Sơn nếp nương”

Chương trình đã mang tới những thông tin thú vị, thâm thúy về phong tục tập quán nam giới Bộ xưa còn lưu giữ bên trên đảo Long Sơn ngày nay như mặc áo dài đen, tóc búi cao, đầu để trần, ko đi giầy. Nơi đây, người dân vẫn truyền mồm những lời dạy của tổ tiên về tu thân, nhân nghĩa, lễ nghĩa, trí tuệ, đức tin, trung thành, hiếu thảo …

Xã Long Sơn hiện còn lưu giữ được nguyên vẹn cụm di tích Nhà to với huyền tích nhân vật của người khẩn hoang lập ấp Bà Trào (nay là Long Sơn) cách đây hơn một thế kỷ, người khai sáng ra một tôn giáo được coi là duy nhất vô nhị. Di sản việt nam giới nam giới: Đạo Ông Trần.

Đạo Ông Trần ko giống nhau ở chỗ, những Fan Hâm mộ ko bao giờ “chia ly”, vẫn lập gia đình, sinh con tầm thường, tu tại gia; ko tồn tại kinh sách. Người ta khôn cùng coi trọng việc thờ cúng tổ tiên, bố thí, lấy việc tích đức làm căn game thủ dạng cho việc tu đạo. Đạo Ông Trần cũng ko lập chùa miếu, ko thỉnh chuông, ko ép chay, ko dung túng mê tín dị đoan …

Đài PTTH Bà Rịa Vũng Tàu
Kỹ thuật viên Đài PT-TH Bà Rịa Vũng Tàu tương trợ thực hiện nội dung truyền thanh trực tiếp hội thi.

30 phút của chương trình “Ngang qua miền văn hóa” – chủ đề “Long Sơn nếp nương” đã giúp người theo dõi hiểu hơn về vùng đất Long Sơn xưa và nay, song song cũng cho biết những nét thế hệ, thú vị của Long Sơn. chương trình phát thanh trực tiếp sở hữu sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của những đồng nghiệp ở những Đài PT-TH địa phương.

Nhà báo Lưu Phong – Phó trưởng phòng ban những chương trình tiêu khiển, Đài PT-TH Bà Rịa Vũng Tàu san sẻ thú vui: “Liên hoan Phát thanh cả nước thực sự là ngày hội của những người làm báo, do lúc tới đây, đồng nghiệp được gặp gỡ, san sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Mỗi đài đều sở hữu dòng duyên riêng và từ những gì siêu thị chúng tôi gạn lọc, học hỏi được từ những đồng nghiệp – lúc vận dụng vào thực tế, bền vững và kiên cố những chương trình phát thanh của mỗi đài sẽ lôi cuốn hơn, nhiều hơn. để cuốn hút người theo dõi. Và ko giống nhau lúc phát triển phát thanh bên trên nền tảng kỹ thuật số, sẽ sở hữu được khá nhiều thính kém chất lượng vừa nghe đài, vừa xem tranh bên trên những nền tảng mạng xã hội ”.

Nhà báo Lưu Phong cho biết thêm thông tin thêm: Đài PT-TH Bà Rịa Vũng Tàu đã hơn 20 năm làm chương trình phát thanh trực tiếp và đây là lần thứ 10 nhà báo Lưu Phong tham dự Liên hoan Phát thanh cả nước. .

Theo nhà báo Phong, đối với phát thanh, càng làm nhiều chương trình phát thanh trực tiếp thì chương trình phát thanh càng hay và càng nhận được ko ít tương tác. Với chủ đề nhiều chủng loại và cởi mở – người nghe đài sẽ cảm nhận thấy đài thực sự là một người game thủ và rất sở hữu thể sẵn sàng san sẻ với những phát thanh viên những suy nghĩ, ý kiến của bọn họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *