KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hoa viên nghĩa trang là gì? Danh sách những khu vườn nghĩa trang nổi tiếng

Rate this post

Hoa viên nghĩa trang đang là xu thế đầu tư bất động sản thế hệ được ko ít người ưa chuộng trong những năm sắp đây vì sự lạ mắt và thiết thực của chính nó.

Hoa viên nghĩa trang là gì?

Vườn nghĩa trang là nơi chôn cất người đã khuất, được quy hoạch và đầu tư bài game thủ dạng về khoảng ko, cơ sở hạ tầng, tạo khuôn viên phong cảnh xinh, những tòa tháp kiến ​​trúc tâm linh, công viên, hồ nước, v.v.

Mô hình này tạo ra một nơi mang vẻ xinh yên bình, sạch sẽ sẽ và rộng thoải mái, đưa tới một mẫu nhìn khác về nơi yên nghỉ của những người đã khuất.

xu thế phát triển thế tất

Mô hình hoa viên nghĩa trang khai thác những giá trị tôn giáo, tín ngưỡng. Theo văn hóa phương Đông, chữ hiếu và phép lịch sự được ném lên hàng đầu, chuyện gia đình luôn luôn được đề cao. Trong văn hóa việt phái nam phái nam, phần mộ là điểm kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất nên phần mộ luôn luôn được chú trọng xây dựng khang trang, kiên cố.

Vì vậy, trong quy hoạch hoa viên nghĩa trang, ngoài những phần mộ sẽ sắp xếp nhiều tòa tháp văn hóa, tiểu cảnh, phong cảnh, khoảng ko xanh lạ mắt tạo cảnh thanh bình. Đây ko chỉ mang là nơi dành riêng cho những người đã khuất nhưng mà còn là nơi giúp những người thân của chúng ta cảm nhận thấy yên tĩnh, thanh tịnh.

Trong lúc, tình trạng thiếu đất nghĩa trang, quy hoạch manh mún, nhiều nghĩa trang tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường xung quanh. Theo những chuyên gia, tới năm 2035, lúc việt phái nam phái nam bước vào thời kỳ già hóa dân số vào năm 2035, nếu ko tồn tại chiến lược đón đầu và quy hoạch trước cho những viện dưỡng lão và nghĩa trang thì đây được xem là một vấn đề nan giải cho thành phố. thị trấn.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, để giải quyết triệt để tình trạng nghĩa trang tự phát, những địa phương cần đầu tư, xây dựng nghĩa trang tập trung theo mô hình công viên, hoa viên nghĩa trang để khắc phục tình trạng mất mỹ quan. và ô nhiễm môi trường xung quanh. Đây được xem là xu thế thế tất để xóa bỏ hủ tục mai táng của người dân.

Thực tế những năm sắp đây, mô hình nhà vườn, công viên nghĩa trang được ko ít địa phương chú trọng quy hoạch, nhiều nhà đầu tư tham dự vào phân khúc thế hệ này. những dự án phục vụ yêu cầu chôn cất người đã khuất, đảm bảo vấn đề môi trường xung quanh, thích ưng ý với yêu cầu tâm linh và truyền thống của người dân.

một số trong những dự án hoa viên nghĩa trang nổi tiếng

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng – Hà Nội

Công viên nghĩa trang Yongheng nằm bên trên địa bàn nhị xã Phú Sơn và Vật Lại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 70km về phía Tây. Dự án do đơn vị Cổ phần Ao Vua cai quản đầu tư, theo như hình thức sở hữu lâu dài với tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng.

Dự án được triển khai từ thời điểm tháng 10/2003 và chính thức đi vào hoạt động từ thời điểm năm 2004. tới năm 2020, Nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì tiếp tục được xây dựng thời đoạn 2 với tổng diện tích 36,9ha phục vụ yêu cầu. yêu cầu hỏa táng của người dân, tổng vốn đầu tư tới thời khắc này lên tới mức 80 tỷ đồng.

Hình ảnh khu mộ tại công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng – Hà Nội

Hương An Viên – Huế

Hương An Viên là dự án công viên nghĩa trang sinh thái trước tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng diện tích đầu tư 52 ha (thời đoạn một thực hiện 23,2 ha) do đơn vị Cổ phần VIF An Lộc cai quản đầu tư và được mở màn triển khai từ thời điểm năm 2017.

Tọa lạc tại thôn An Hòa, phường Hương An, thành phố Huế, dự án mang vị trí đắc địa nằm bên trên 4 mặt hồ tự nhiên, bên gốc Hương Giang, được phủ bọc vì nhiều dãy núi, cách kinh thành Huế. khoảng 7,6 km về phía Tây phái nam.

Công viên nghĩa trang Bình Dương

Dự án hoa viên nghĩa trang Bình Dương mang tổng diện tích khoảng 200 ha, tọa lạc tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách trung tâm TP.HCM hơn 50 km. Đây là một trong những dự án công viên nghĩa trang trước tiên được xây dựng bên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Dự án do đơn vị Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa đầu tư xây dựng và quản lý từ thời điểm năm 2006. Bình Dương Garden được quy hoạch những khu mộ đan xen với những tòa tháp phong cảnh, tòa tháp tâm linh. Ngôi mộ được phân thành nhiều khu. Mỗi khu vực đều sở hữu bố cục phong cảnh và xây dựng riêng. Nơi đây là một dự án nghĩa trang tâm linh yên tĩnh nhưng vẫn mang vẻ xinh của một nghĩa trang tiến bộ.

Công viên nghĩa trang Sala Garden – Đồng Nai

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, cách TP.HCM 30 phút vận chuyển. Dự án mang diện tích hơn 50 ha, tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng – nằm trong vòng đai tâm linh với khoảng 60 ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ phụ cận.

Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 9/2017, cung ứng tổng thể và toàn diện những tiện ích và dịch vụ như: Đền Trình, nhà tang lễ, tịnh xá, quảng trường to, tường tro, nhà hàng, câu lạc bộ, vườn ươm, trung tâm tạm cư,…

tiên giới sơn thủy – Tây Ninh

Hoa viên nghĩa trang Sơn Trang tiên giới tọa lạc tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 11km. tòa tháp nằm ngay sau núi Bà Đen, nơi tương truyền mang long mạch chạy qua nên mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Dự án mang quy mô 75ha, vốn đầu tư 20 triệu USD, do đơn vị Fairy Park việt phái nam phái nam (liên doanh giữa đơn vị Trí Phúc và Tập đoàn Fairy Park, Malaysia) cai quản đầu tư.

Đây là mô hình nghĩa trang phong cảnh được quy hoạch và xây dựng theo kiến ​​trúc tiến bộ của Malaysia phối ưng ý với phong thủy tại việt phái nam phái nam, phục vụ yêu cầu tín ngưỡng của những tôn giáo ko giống nhau.

Về bố cục, Sơn Trang tiên giới giống như một công viên xanh mát với vườn cây cảnh, suối, núi, ko gian trong sạch,… thích ưng ý với tiêu chuẩn chỉnh đảm bảo môi trường xung quanh.

Công viên nghĩa trang Gò Đen – Long An

Nghĩa trang Gò Đen mang tổng diện tích khoảng 30 ha, tọa lạc tại quốc lộ 1A km 1927 thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cách trung tâm TP.HCM 16km về phía Tây, giáp huyện Bình Chánh, khoảng Cách trung tâm TP.HCM 16km về phía Tây. Chợ Bình Chánh 4km.

Khu đất thuộc Hoa viên nghĩa trang Gò Đen, đã được chính quyền cấp phép làm nghĩa trang và chính thức đưa vào sử dụng từ thời điểm tháng 10/2006.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *