KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

hoàn toàn với thể tận dụng tóc người lãng phí để trồng rau thủy canh

Rate this post

KHOA HỌC, THỦY SINH, THỰC VẬT, ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAYANG, NÔNG NGHIỆP, TÁI TẠO, CHẤT THẢI TÓC

Một gam tóc hoàn toàn với thể tạo ra ba khối môi trường xung quanh tăng trưởng (bên phải), mỗi khối với kích thước một,5 x một,5 x 3 centimet (0,6 x 0,6 x một,2 in) của trường đại học technology Nayang

đối với nông nghiệp truyền thống, canh tác thủy canh sử dụng ít khoảng ko hơn và ít nước hơn, ngoài ra nó ko cần đất. Tuy nhưng, nó vẫn cần một phương tiện tăng trưởng – và những nhà khoa học sắp đây đã tạo ra một phương tiện tốt hơn, lấy từ tóc của nhân loại đã bị loại bỏ bỏ.

những axit này tự xúc tiến sự phát triển của thực vật, ngoài ra chúng với tài năng liên kết với những chất dinh dưỡng khác, sau đó phóng thích chúng theo thời kì. Vì những lý do này, keratin hoàn toàn với thể làm một môi trường xung quanh thủy canh tuyệt vời, ngoại trừ thực tế là nó ko đủ mạnh để tạo thành một chất nền tương trợ vật lý cho cây trồng… ít nhất, ko phải là ko tồn tại một tí trợ giúp.

Trước điểm yếu kém này, những nhà khoa học từ Đại học technology Nanyang của Singapore đã khởi đầu bởi phương pháp lấy tóc cắt từ những tiệm, chiết xuất keratin từ sợi đó, sau đó trộn keratin với sợi xenlulo với nguồn gốc từ bột gỗ. để tăng sức mạnh. Sau lúc hỗn hợp khô đi, nó tạo thành một vật liệu xốp. Vật liệu đó sau đó đã được sử dụng làm môi trường xung quanh tăng trưởng thủy canh, trong những việc trồng cây arugula và cây cải ngọt.

KHOA HỌC, THỦY SINH, THỰC VẬT, ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAYANG, NÔNG NGHIỆP, TÁI TẠO, CHẤT THẢI TÓC
Tiến sĩ Zhao Zhitong (trái) và Giáo sư Ng Kee Woei, khoe tóc thô và đã hoàn thiện

Nó ko chỉ với được tìm thấy để tương trợ thực vật và xúc tiến sự phát triển của chúng, nhưng mà cấu trúc xốp của chính nó còn giúp cho nó với cực tốt cao trong những việc hấp thụ và giữ những dung dịch dinh dưỡng dạng nước được sử dụng trong vũ trang. thiết lập thủy canh. đúng đắn hơn, nó hoàn toàn với thể chứa gấp 40 lần trọng lượng của chính nó nội địa, hoàn toàn với thể so sánh với tài năng của những phương tiện tăng trưởng thương nghiệp hiện với.

Tuy nhưng, ko giống như những phương tiện truyền thông khác, những vật liệu dựa bên trên keratin trọn vẹn phân hủy sinh vật học trong vòng tứ tới tám tuần – trở thành phân bón thực vật trong quy trình này. Mặc dù điều này còn với tức thị nó sẽ cần được thay thế thường xuyên hơn, nhưng nó cũng sẽ ko để lại bất kỳ chất thải nào trong môi trường xung quanh sau lúc bị loại bỏ bỏ.

KHOA HỌC, THỦY SINH, THỰC VẬT, ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAYANG, NÔNG NGHIỆP, TÁI TẠO, CHẤT THẢI TÓC
Rốt cuộc, ngoài lông cừu, lông cừu, sừng và lông móng heo cũng chứa keratin.

Ngoài ra, cây trồng trong môi trường xung quanh keratin phát triển rễ dài ra hơn nữa cây trồng trong môi trường xung quanh truyền thống, cho phép chúng hấp thụ nhiều nước và chất dinh dưỡng hơn. Và như một trong những phần thưởng té sung, nếu ko tồn tại đủ tóc để sinh sản môi trường xung quanh ở quy mô thương nghiệp, hoàn toàn với thể sử dụng những nguồn khác.

Nhà khoa học chính, Giáo sư Ng Kee Woei cho biết thêm thông tin: “ngoài tóc, gia súc sinh sản một lượng to keratin làm nhiên liệu sinh vật học, vì nó được tìm thấy nhiều trong len, sừng, móng guốc và lông vũ.” “Vì keratin hoàn toàn với thể được chiết xuất từ ​​nhiều loại chất thải trang trại, nên việc phát triển giá thể thủy canh dựa bên trên keratin hoàn toàn với thể là một chiến lược quan yếu để tái chế chất thải trang trại như một trong những phần của nông nghiệp vững bền”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *