KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hoàng Quân đề xuất lương 15 triệu đồng / tháng tậu nhà ở xã hội

Rate this post

thế hệ đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị xúc tiến phát triển nhà ở xã hội cho công nhân và người thu nhập thấp. Tại hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, lập dự án đầu tư xây dựng ít nhất một triệu căn nhà ở xã hội cho công nhân và người thu nhập thấp (thời đoạn 2022 – 2030), hoàn thành trong tháng này. số 8.

tham tham dự những buổi lễ hội nghị, ông Trương Anh Tuấn, chủ toạ HĐQT đơn vị Địa ốc Hoàng Quân đã đưa ra 7 kiến ​​nghị nhằm mục tiêu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của những doanh nghiệp lúc triển khai loại hình nhà ở này.

trước tiên, ông Tuấn đề cập tới Nghị định 100 quy định thu nhập 11 triệu đồng / tháng thuộc 10 đối tượng người sử dụng ưu tiên tậu nhà ở xã hội. song, với mức thu nhập như hiện nay thì 11 triệu đồng là rất ít. Vì vậy, để NƠXH hoàn toàn mang thể phục vụ được rất nhiều đối tượng người sử dụng ưu tiên trong xã hội như chưng sĩ, giáo viên, công an, viên chức…, chủ toạ Hoàng Quân đề xuất tăng thu nhập theo quy định lên 15 triệu đồng / tháng.

Hoàng Quân đề xuất mức lương 15 triệu đồng / tháng để mua nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án nhà ở xã hội của Hoàng Quân. Ảnh: HQC

cùng theo với đó, Nghị định 49 sửa đổi, ngã sung Nghị định 100 quy định nhà ở công nhân, nhà ở xã hội trong khu công nghiệp chỉ ứng dụng cho những đối tượng người sử dụng để làm việc trong khu công nghiệp. Vấn đề này, theo ông Tuấn, đã hạn chế tài năng huy động vốn và tài năng thu hồi vốn của chủ đầu tư lúc đầu tư vào nhà ở xã hội, tài năng tiếp cận nhà ở của những đối tượng người sử dụng được hưởng nhà ở xã hội. Vì vậy, người đứng đầu đơn vị Hoàng Quân đề xuất mở rộng đối tượng người sử dụng nhà ở xã hội để tham dự án phát triển nhanh chóng, kết hợp và hợp lý giữa nhà ở công nhân và nhà ở xã hội.

Về chính sách tài khóa, tiền tệ để tương trợ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội ổn định lâu dài, ông Tuấn yêu cầu Chính phủ hàng năm sắp xếp nguồn vốn 50.000 tỷ đồng cho những chủ đầu tư, đối tượng người sử dụng là công nhân, viên chức nhà ở xã hội. Ngân sách sẽ cấp bù 5.000 tỷ đồng (tương đương gói 50.000 tỷ đồng). Ngoài ra, Chính phủ cần tương trợ những gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội thường xuyên và dài hạn; tránh thuế suất thuế giá trị càng ngày càng tăng 2% (bên trên mức 10% thuế suất thuế giá trị càng ngày càng tăng) xuống còn 8% đối với nhóm hàng hóa, dịch vụ – Kinh doanh bất động sản.

Ông Tuấn cũng đề xuất ngã sung phạm vi ứng dụng đối với những đối tượng người sử dụng nhà ở xã hội. Theo đó, công nhân, lao động, người mang thu nhập thấp, người mang thực trạng khó khăn bên trên mỗi miền nước nhà đều sở hữu thể tậu, thuê tậu, thuê tậu nhà ở xã hội ko phân biệt vùng miền, địa phương do tính chất người lao động. xa quê, tạo điều kiện cho bọn họ lập nghiệp. Trong quy trình người lao động vay để tậu, thuê tậu nhà ở xã hội, lãi suất là 4,8% / năm.

là kẻ đứng đầu doanh nghiệp nhiều năm làm nhà ở xã hội, ông Tuấn cũng đề xuất bỏ yêu cầu chủ đầu tư phải dành tối thiểu 20% diện tích nhà ở xã hội tại dự án làm cho thuê. Từ đó, cho phép chủ đầu tư tự cân đối lợi nhuận ko vượt quá định mức 10% của toàn bộ dự án để hoàn toàn mang thể bán 100% sản phẩm nhà ở xã hội nhằm mục tiêu sớm thu hồi vốn và tái đầu tư vào những dự án nhà ở xã hội khác.

Đại diện Hoàng Quân cũng đề xuất chủ trương chấp thuận đăng ký triển khai nhà ở xã hội bên trên 63 tỉnh, thành chứ ko chỉ mang 19 tỉnh, thành như hiện nay. Ngoài ra, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, ông Tuấn cũng gửi nhiều kiến ​​nghị về sự rút ngắn thủ tục hành chính trong cấp phép dự án nhà ở xã hội.

Hoàng Quân là doanh nghiệp tiền phong phía nam giới triển khai chuỗi 24 dự án nhà ở xã hội tại nhiều địa phương. Hiện mang 10 dự án đã đưa vào sử dụng, 14 dự án đang trong quy trình đầu tư xây dựng với hơn 25.000 căn hộ. hộ gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *