KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội đồng Bảo an ko thông qua dự thảo quyết nghị lên án Nga

Rate this post

Ngay sau lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập 4 vùng ở Ukraine vào Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nước này đã chính thức nộp đơn gia nhập liên minh quân sự NATO, tuyên bố Kiev đã là đồng minh. “Trong thực tế” và yêu cầu một thủ tục gia nhập “tăng tốc”. “thời điểm ngày hôm nay, Ukraine đã nộp đơn xin gia nhập NATO. siêu thị chúng tôi đã thấy rằng Thụy Điển và Phần Lan cũng đã khởi đầu tham dự vào liên minh quân sự này. Ông nói: siêu thị chúng tôi đang hướng tới mục tiêu này bởi phương pháp đăng ký trở thành member và đẩy thời gian nhanh việc gia nhập NATO.

putin_1-1664674302990.jpg
Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại lễ ký hiệp ước gia nhập những vùng lãnh thổ thế hệ vào Nga ngày 30 tháng 9. Ảnh: RT.

Đáp lại yêu cầu này, Cố vấn an toàn và tin cậy Quốc gia của Tổng thống Mỹ, Jake Sullivan cho biết thêm, Mỹ cam kết thực hiện chính sách cởi mở lúc gia nhập NATO, nhưng ngày nay chưa phải là thời khắc tương thích để xem xét việc nộp đơn. sự gia nhập của Ukraine. Ông nói với những phóng viên báo chí: “ngày nay, ý kiến của siêu thị chúng tôi là, cách cực tốt để siêu thị chúng tôi tương trợ Ukraine là thông qua tương trợ thiết thực, và tiến trình ở Brussels nên được thực hiện vào một thời khắc khác”. member trong buổi họp báo ngày 30/9 (giờ địa phương) tại Nhà Trắng. Cố vấn Jake Sullivan lặp lại comment trước đó của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng tư cách member cần với sự đồng ý của tất cả 30 member của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu. Về phía Nga, Phó chủ toạ Hội đồng Bảo an Dmitry Medvedev coi việc Ukraine xin gia nhập NATO là động lực xúc tiến Chiến tranh trái đất thứ III khởi đầu.

“Việc Ukraine xin gia nhập NATO ko khác gì yêu cầu của chính quyền Kiev đẩy thời gian nhanh tiến trình khiến cho cho Thế chiến III bùng nổ. Tôi cần nhấn mạnh ý kiến của tớ rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hiểu rõ điều này”, ông viết bên trên mạng xã hội Telegram .

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã tổ chức một phiên họp thất thường theo yêu cầu của Mỹ và Albania để lên án việc Nga sáp nhập 4 khu vực ở Ukraine vào tay Nga. quyết nghị ko được thông qua vì chỉ nhận được sự ủng hộ của 10 quốc gia, trong đó với Mỹ. Nga phản đối quyết nghị trong lúc Trung Quốc, Gabon, Ấn Độ và Brazil bỏ thăm trắng. Trong một tuyên bố sau buổi họp, Đại sứ Mỹ tại LHQ cho biết thêm, Mỹ đang xem xét trình quyết nghị này lên Đại hội đồng LHQ. Đại diện túc trực của Trung Quốc tại LHQ, ông Zhang Jun cho rằng cần tôn trọng độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của tất cả những nước, tuân thủ những nguyên tắc và nguyên tắc của Hiến chương LHQ, coi trọng những mối sử dụng rộng rãi về an toàn và tin cậy. tính hợp pháp của tất cả những bên và ủng hộ mỗi nỗ lực với lợi cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng một cách hòa bình.

Theo ông, cuộc khủng hoảng Ukraine đã kéo dãn dài hơn nữa 7 tháng, cuộc khủng hoảng này và những tác động lan tỏa của chính nó đã gây ra những tác động tiêu cực sâu rộng. Khủng hoảng với xu thế kéo dãn dài và càng ngày càng mở rộng gây lo ngại, Trung Quốc “quan ngại thâm thúy” về điều này. Bắc Kinh cho rằng nhiệm vụ cấp bách nhất lúc này là nỗ lực khôn cùng để tránh nhiệt tình hình, dẫn dắt những bên nối lại thương thảo ngoại giao càng sớm càng tốt, mở ra cánh cửa cho một giải pháp chính trị và đưa quan hệ song phương trở lại cuộc sống thường ngày. sự sử dụng rộng rãi hợp lý của mỗi phía bên trong thương thảo, bỏ lên trên bàn những phương án khả thi, nỗ lực để sớm ngừng bắn và kết thúc chiến tranh. Ông Trương Quân nhấn mạnh, cuộc khủng hoảng Ukraine diễn biến cho tới nay là kết quả của quy trình tích tụ và tích tụ nhiều mâu thuẫn trong thời kì dài. bên trên thực tế, sự cô lập chính trị, những giải pháp trừng trị và sức ép, đổ xăng và đối đầu nhóm sẽ ko mang lại hòa bình nhưng mà chỉ làm trầm trọng thêm tình hình, khiến cho cho vấn đề trở thành phức tạp và khó khăn hơn. được giải quyết nhiều hơn nữa. Trung Quốc kêu gọi những bên liên quan thực hiện kiềm chế, tránh những hành động hoàn toàn với thể làm leo thang căng thẳng và dành chỗ cho những cuộc thương thảo ngoại giao để giải quyết vấn đề.

Trước đó, ngay sau lúc Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ ở Ukraine vào Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã điện đàm trực tiếp với người đồng cấp Vladimir Putin, cam kết Washington sẽ ko bao giờ xác nhận điều này. Joe Biden nhấn mạnh, Mỹ và NATO sẵn sàng bảo đảm từng tấc lãnh thổ của NATO. chủ toạ Nhà Trắng cũng cam kết, Mỹ sẽ tập hợp tập thể quốc tế để vừa lên án việc Nga sáp nhập 4 vùng của Ukraine, vừa buộc Nga phải chịu trách nhiệm về hành động của tớ. cùng theo với đó, Bộ thương nghiệp Mỹ đã áp đặt những giải pháp trừng trị ngã sung đối với Nga.

Thông cáo của bộ này nêu rõ: “Văn phòng Kiểm soát Tài sản quốc tế (OFAC) thuộc Bộ thương nghiệp Mỹ đã lên danh sách 14 cá thể làm việc trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, 3 lãnh đạo quan yếu trong cơ cấu của ngành tài chính, bọn họ hàng của một trong những những quan chức cấp cao và 278 nhà lập pháp Nga vì đã tham dự vào những cuộc trưng cầu dân ý trái phép về sự việc sáp nhập 4 tỉnh miền Đông và khu vực miền nam giới là Kherson, Zaporizhzhia, Donetsk và Luhansk của Ukraine vào Nga ”. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết thêm trong một tuyên bố sau đó rằng những lệnh trừng trị thế hệ hoàn toàn với thể được coi là “lời cảnh báo của Mỹ và những nước G7 đối với bất kỳ cá thể, thực thể hoặc quốc gia nào tương trợ Nga về mặt tài chính và chính trị trong nỗ lực biến đổi lãnh thổ. hiện trạng của Ukraine ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *