KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hội thảo “Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – Cuộc đời, sự nghiệp và liên quan

Rate this post

Hơn 500 đại biểu với 40 tham luận, 10 lên tiếng, ý kiến ​​đóng góp nhằm mục đích xẻ sung, hoàn thiện hồ sơ khoa học trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đề xuất vinh danh Hải Phòng. Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và tham dự lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh.

Sáng 2/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Tọa đàm “Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – Cuộc đời, sự nghiệp và liên quan” với sự tham dự của hơn 500 đại biểu.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích công bố rộng thoải mái những nghiên cứu, bắt gặp thế hệ và những vấn đề liên quan tới thân thế sự nghiệp của Hải Thượng Lãn Ông. Lê Hữu Trác: Cải chính, xác nhận năm sinh, năm mất, cuộc đời, sự nghiệp, những mối quan hệ lịch sử – xã hội … của Đại lương y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; xác định liên quan của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với y khoa, văn hóa, văn học, giáo dục, lịch sử nội địa, trong khu vực cũng như bên trên trái đất.

song song, truyền bá rộng thoải mái về thân thế, sự nghiệp, những đóng góp, góp sức, giá trị tư tưởng, di sản nhưng mà Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác để lại cho nền y khoa, văn hóa trong và ngoài nước. thuộc kinh tế tài chính.

hai-thuong-lan-ong.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết thêm thông tin, trong suốt cuộc đời làm thuốc của tôi, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã đúc kết những tinh hoa của y khoa quả đât và y khoa cổ truyền việt phái nam phái nam. .

Ông đã để lại một bộ sách khổng lồ và quý giá “Hải Thượng Lãn Ông y Tông Tâm Kinh” và nhiều tác phẩm khác liên quan tới y khoa, văn học… Di sản của ông vẫn tồn tại nguyên vẹn. Nó đã được những thế hệ ngành Y tế việt phái nam phái nam kế thừa và sử dụng để đóng góp góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Cuộc đời của Đại lương y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là hình ảnh cao quý của một người thầy thuốc uyên thâm, trách nhiệm cao trong nghề, nhẫn nại, tận tụy, hy sinh. và tình yêu thương vô bờ bến dành riêng cho tất cả những người bệnh. Ông xứng đáng là kẻ giương cao “lá cờ đỏ” trong nền y khoa nước nhà, là tấm gương sáng về y đức, y đức, lương y cho những thế hệ ngày mai noi theo ”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cam kết.

hai-thuong.jpg
Hội thảo “Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – Cuộc đời, sự nghiệp và liên quan.

Tại hội thảo, 10 tham luận được tìm lựa trình diễn từ hơn 40 tham luận của hơn 40 tác kém chất lượng với rất nhiều chủ đề phong phú và rộng rãi như: “Lê Hữu Trác và Hải Thượng y Tông tấm lòng từ tầm nhìn thế kỷ XXI” – PGS., TS Biện Minh Điển; “Y đức Hải Thượng Lãn Ông, giá trị trường tồn” – Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Xuân Phong; “Loại hình tác kém chất lượng – nhà nho – lương y Lê Hữu Trác trong“ Thượng kinh ”- PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn;“ liên quan của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y khoa cổ truyền việt phái nam phái nam ”- PGS., TS Nguyễn Thế Thịnh …

Tại hội thảo, những đóng góp thiết thực của những đại biểu đã được ghi nhận nhằm mục đích xẻ sung, hoàn thiện hồ sơ khoa học trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đề xuất. tôn vinh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và tham dự lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *