KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hơn 200 lá đơn kêu cứu vì bị “vỡ nợ” với số tiền hơn 30 tỷ đồng

Rate this post

Trước đó, ngày 8/9, người dân bắt gặp chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1972, ở thôn Xuân Chiềng, xã Ngũ Phúc là chủ bọn họ) đã đi khỏi nhà, đi đâu ko rõ và mỗi thông tin liên lạc với chị. Thủy ko rõ. ko kết quả. Nghĩ rằng bà Thủy đã “trốn bọn họ”, nhiều người dân xã Ngũ Phúc và những địa phương phụ cận đã tập trung trước nhà bà để mong lấy lại tiền đặt cọc, song, chủ “bọn họ” ko nghe một tiếng động nào. Đáng xem xét, vào chiều ngày 9/9, tại xã Ngũ Phúc đã xảy ra vụ việc người dân xã Ngũ Phúc lo mất số tiền “góp” lên tới 700 triệu đồng nên đã tới xô xát với gia đình bà Thủy.

Trước sự việc bên trên, chính quyền địa phương đã giao lực lượng Công an xã Ngũ Phúc ổn định bình yên trật tự, hướng dẫn người dân tương tác theo quy định của pháp luật, ko gây rối, đập phá tài sản, làm hư hỏng tài sản. bị những đối tượng người sử dụng xấu thu hút, kích động.

Nhiều người dân xã Ngũ Phúc (Kiến Thụy, Hải Phòng) tìm đến gia chủ
Nhiều người dân xã Ngũ Phúc (Kiến Thụy, Hải Phòng) tới nhà chủ “bọn họ” để hỏi về số tiền đã gửi. Ảnh: Internet

Ngày 30/9, lãnh đạo xã Ngũ Phúc cho biết thêm thông tin, những ngày qua, nhiều người dân trong xã và những xã phụ cận đã tới cơ quan công an trình báo về sự việc bà Nguyễn Thị Thủy tham dự “chốt bọn họ”. riêng. từ thời điểm ngày 8/9 tới nay, bà Thủy vắng mặt tại địa phương, ko rõ đi đâu, ko liên lạc được. lúc sự việc xảy ra, nhiều người xuất hiện tại nhà chị Thủy để yêu cầu chị trả tiền cho bọn họ.

Xã Ngũ Phúc đã xây dựng tổ công việc để tuyên truyền, hướng dẫn những người mang nghĩa vụ, quyền lợi liên quan tới việc trình báo, kê khai số tiền đã nộp cho bà Thủy.

tới nay, Công an xã đã tiếp nhận tổng thể đơn của công dân và chuyển tới Cơ quan Cảnh sát thăm dò Công an huyện Kiến Thụy để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hình như, qua nắm bắt tình hình dư luận, những ngày qua, tình trạng thông tin cá thể và số máy tính bảng của toàn bộ người tham dự chơi hụi với chị Thủy được công khai minh bạch rộng thoải mái bên trên những trang mạng xã hội. Điều này vô tình tạo điều kiện cho những đối tượng người sử dụng xấu mang thời cơ thực hiện những hành động lường đảo. Theo một vài người dân, mang một vài máy tính bảng lạ nhắn tin xưng là trạng sư để tư vấn cách giải quyết. Chính quyền địa phương đã khuyến nghị người dân cảnh giác, tuyệt đối ko để kẻ xấu lợi dụng, phối thích hợp với những lực lượng khả năng tìm phương án xử lý; song song vận động gia đình tìm cách liên lạc, động viên chị Thủy trở về địa phương.

Theo Công an huyện Kiến Thụy, tới nay, đơn vị đã tiếp nhận hơn 200 đơn trình báo của người dân, với số tiền thống kê lúc đầu hơn 30 tỷ đồng. Trong đó, mang đơn ghi rõ số tiền đã nộp, mang đơn ko ghi rõ số tiền.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan khả năng tiếp tục thăm dò làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *