KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hợp tác thương nghiệp việt phái nam – Ý mang ko ít khởi sắc và tiềm năng | Việc kinh doanh

Rate this post

Ngày mai gặp gỡ Việt-Ý có nhiều hình ảnh đẹp và đặc sắc 1Đại sứ việt phái nam phái nam tại Ý Dương Hải Hùng. (Ảnh: Hải Linh / TTXVN)

Trước thềm Diễn đàn tài chính việt phái nam phái nam – Ý do Đại sứ quán việt phái nam phái nam tại Ý và Cơ quan Xúc tiến thương nghiệp Ý (ICE) tổ chức ngày 19/9, phóng viên báo chí Thông tấn xã việt phái nam phái nam thường trú tại Rome đã phỏng vấn Tham tán thương nghiệp việt phái nam phái nam tại Ý Nguyễn Đức Thành về sự việc tiềm năng thương nghiệp của nhì nước.

Về hợp tác thương nghiệp giữa việt phái nam phái nam và Ý tiềm năng phát triển ngày nay và trong tương lai, Tham tán Nguyễn Đức Thành nhận định, mặc dù nền tài chính trái đất đang chịu nhiều tác động từ đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lựcsong, quan hệ thương nghiệp giữa việt phái nam phái nam và Italia vẫn mang ko ít khởi sắc.

8 tháng đầu năm mới 2022, kim ngạch thương nghiệp nhì chiều đạt 4,25 tỷ USD, tăng 13,9% đối với cùng kỳ năm 2021, trong đó kim ngạch xuất khẩu của việt phái nam phái nam đạt hơn 3 tỷ USD, tăng 20%, nhập khẩu từ Italia là một,19. tỷ USD, hạn chế 0,7%.

Ý hiện là đối tác thương nghiệp to thứ 4 của việt phái nam phái nam trong Liên minh âu lục (EU), sau Hà Lan, Đức và Pháp. Mặt khác, việt phái nam phái nam là đối tác thương nghiệp to nhất của Italia trong Hiệp hội những quốc gia Đông phái nam Á (ASEAN), với kim ngạch thương nghiệp nhì chiều liên tục tăng qua những năm.

Ý là thị trường rộng to, với tổng kim ngạch nhập khẩu hàng năm đạt 551 tỷ USD. Tiềm năng xúc tiến thương nghiệp việt phái nam phái nam – Ý là rất to. Trong số những mặt hàng nhưng Italia đang nhập khẩu từ việt phái nam phái nam, những mặt hàng nhưng việt phái nam phái nam mang lợi thế khó khăn là hạt điều đã tách vỏ, cà phê, hạt tiêu, máy tính xách tay những loại và linh kiện, giầy dép … ko tính những mặt hàng khác. Với nhóm mặt hàng đã mang lợi thế khó khăn, việt phái nam phái nam mang ko ít mặt hàng tiềm năng để phát triển hơn nữa tại thị trường Italia như thủy sản, rau, quả, quế, hồi, dệt may.

hiệp nghị thương nghiệp Tự do việt phái nam phái nam – EU (EVFTA) cũng đều hoàn toàn mang thể giúp việt phái nam phái nam tăng cường xuất khẩu một vài mặt hàng sang thị trường Ý như động cơ điện, máy tính xách tay và linh kiện, mật ong, giầy dép, sản phẩm y tế. trang bị y tế (khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, máy thở …), dược phẩm, máy móc trang bị và phụ tùng, đồ gỗ, thủy sản, nông sản như chè, cà phê, quế, hồi, tiêu, hạt điều, trái cây.

Về những chương trình, hành động cụ thể tương trợ doanh nghiệp nhì nước, Tham tán Nguyễn Đức Thành cho biết thêm Thương vụ việt phái nam phái nam tại Italy đang tập trung tăng cường công việc thông tin cho doanh nghiệp, tiếp tục tạo ra game thủ dạng tin điện tử hàng tháng, phối ưa thích với Phòng thương nghiệp Turin để dịch sang tiếng Ý.

[Năm giải pháp giúp thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và Italy]

game thủ dạng tin đề cập tới những hoạt động thương nghiệp và đầu tư, cung ứng thông tin hữu ích cho doanh nghiệp về những quy định trong EVFTAthông tin về những ngành đặc thù, thời cơ hợp tác giao thương giữa những doanh nghiệp.

Để tháo gỡ khó khăn trong quy trình tìm hiểu, thương thảo và thực hiện những hợp đồng xuất nhập khẩu hoặc đầu tư cụ thể giữa doanh nghiệp nhì nước, hiệp nghị thương nghiệp hoàn toàn mang thể tương trợ vĩ mô và vi mô liên quan tới nhì nước. đối với từng doanh nghiệp cụ thể, cũng như tiến hành nghiên cứu từng phân khúc thị trường nhằm mục đích phục vụ tập thể doanh nghiệp, xuất game thủ dạng sách nghiên cứu về Thị trường ÝCyprus, Malta, Sanmarino và Vatican để reviews với tập thể doanh nghiệp việt phái nam phái nam.

Ngoài ra, Thương vụ thường xuyên tham dự những hội nghị, diễn đàn, hội chợ để thông tin rộng thoải mái tới tập thể doanh nghiệp nhì nước, tạo thời cơ xúc tiếp, giao thương giữa nhì bên, tiếp tục xúc tiến gặp gỡ. xúc tiếp doanh nghiệp, thăm nhà máy sinh sản, văn phòng của những doanh nghiệp Ý để xác minh doanh nghiệp, tìm hiểu thị trường đối tác, tương trợ thông tin cho doanh nghiệp việt phái nam phái nam.

Ngày mai gặp gỡ Việt-Ý có nhiều hình ảnh đẹp và đặc sắc 2sinh sản hạt điều xuất khẩu. (Ảnh: Đình Huệ / TTXVN)

Về khuyến nghị đối với doanh nghiệp nhì nước, ông Nguyễn Đức Thành nhấn mạnh, những doanh nghiệp việt phái nam phái nam muốn kinh doanh tại Italy cần nghiên cứu kỹ thị trường và đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tìm hiểu về phong tục, tập quán kinh doanh của đối tác.

Theo Tham tán thương nghiệp, việc vun đắp và duy trì những mối quan hệ cá thể là điều quan yếu để kinh doanh ở Ý. Vì vậy, việc tìm và đào bới đúng đại lý, nhà phân phối hoặc đối tác kinh doanh là vô cùng quan yếu. Mặc dù mang một thị trường EU duy nhất, việc phụ thuộc những đại lý đặt tại những thị trường phụ cận (ví dụ như Pháp, Đức) thường ko cực tốt. Chìa khóa thành công là phản hồi nhanh chóng chóng những yêu cầu báo giá và đơn đặt đơn hàng.

những doanh nghiệp Ý tiến công giá cao phản hồi nhanh chóng chóng đối với thư và yêu cầu của chúng ta. Tiếng Ý là khẩu ca chính thức và những thư từ trao đổi với những doanh nghiệp, khác lạ là những mối contact ban sơ, cần được ưu tiên sử dụng tiếng Ý.

Tại những hội nghị, hội thảo, kể cả hội nghị quốc tế, tiếng Ý vẫn là khẩu ca chính và việc dịch sang tiếng Anh ko phải lúc nào thì cũng rất được sắp xếp. Tương tự như những trang web, thông tin của những cơ quan, bộ ngành quốc gia hồ hết đều bởi tiếng Ý.

Mặt khác, thói quen kinh doanh của người việt phái nam phụ thuộc tập thể doanh nghiệp việt phái nam phái nam tại những nước mang đông tập thể người việt phái nam như Đức, cùng hòa Séc, Romania sẽ ko cực tốt đối với thị trường Ý. những tập đoàn to nên mở những văn phòng đại diện riêng hoặc chung tại Rome hoặc Milan và tham dự nhiều ko chỉ thế nữa vào giao tiếp với những đối tác Ý của chúng ta.

những doanh nghiệp việt phái nam phái nam phải khôn xiết thận trọng trong những việc ký phối hợp đồng và phải sử dụng những công thức tính sổ an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra, cần thường xuyên contact với những Thương vụ việt phái nam phái nam ở quốc tế để phối hợp xác minh tính đúng đắn của thông tin đối tác, tránh bị lường đảo như doanh nghiệp Ý đặt cọc cho doanh nghiệp việt phái nam phái nam, nhận hàng rồi ko tính sổ. số hàng còn lại hoặc doanh nghiệp việt phái nam phái nam đã đặt cọc nhưng doanh nghiệp Ý ko ship hàng.

Để cuốn hút và tạo điều kiện cho những nhà đầu tư Italia triển khai những chương trình hợp tác cụ thể tại việt phái nam phái nam, những doanh nghiệp, đơn vị liên quan nội địa cần tích cực tương trợ, hợp tác đổi tiền. trao đổi thông tin, phản hồi nhanh chóng chóng, kịp thời những yêu cầu từ phía game thủ muốn tìm hiểu, tương trợ xử lý những vướng mắc về cơ chế, thủ tục hành chính nhằm mục đích xúc tiến hoạt động đầu tư, liên doanh của những đối tác Italia tại việt phái nam phái nam. Thị trường việt phái nam phái nam trong tương lai.

Dương Hoa-Hải Linh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *