KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tậu nhà ở tuổi 30 sau 10 năm tiết kiệm

Rate this post

Zing san sẻ câu chuyện tậu nhà của Khánh Nguyễn (30 tuổi). Anh đang làm cho cho quản lý tiếp thị và truyền thông trong lĩnh vực F&B.

10 năm tiết kiệm tiền cho mẹ

Tôi tậu căn nhà trước tiên ở quận Tân Bình với giá 4 tỷ đồng. Trong đó, tôi tiết kiệm và được gia đình tương trợ 2 tỷ đồng. Số tiền còn lại tôi vay nhà băng và trả góp trong 20 năm. Sau lúc tậu nhà, tôi đã chi thêm 700 triệu cho nội thất.

kể từ lúc đi làm việc và nhận mức lương trước tiên cách đây 10 năm, tôi đã đặt mục tiêu tậu nhà. Vốn là kẻ thích sự an toàn và tin cậy và ko tồn tại nhiều kiến ​​thức đầu tư, tôi tìm lựa cách giản dị nhất là kiên trì tiết kiệm và tích lũy tiền.

chi tiêu, âm nhạc và tính toán 1

Tôi tậu nhà bởi phương pháp kiên trì tiết kiệm.

Vì là kẻ làm thuê ăn lương hàng tháng nên tôi luôn luôn chia thu nhập của tôi thành 4 khoản chính rõ rệt: Tiền gửi cho bố mẹ, tiền cho những yêu cầu cơ người chơi dạng trong cuộc sống thường ngày, tiền trả qua thẻ tín dụng và tiền gửi tiết kiệm. tiết kiệm. Con số sẽ đổi khác tùy thuộc vào thu nhập của tôi trong từng thời khắc.

Lúc thế hệ lương được 7 triệu, tôi để dành được 5 triệu để mẹ giữ. Sau đó, tôi đều đặn duy trì là hàng tháng trích 50% tiền lương của mẹ để dành dụm từ thời điểm năm 2013 tới năm 2017, ko phụ thuộc vào lương. Vào năm 2019 để đẩy thời gian nhanh tiến độ, tôi khởi đầu làm nhiều việc cùng một lúc. Riêng năm 2019, tôi đã tiết kiệm được sắp 500 triệu.

10 năm qua, tôi luôn luôn duy trì thói quen tự nấu cơm để mang theo làm việc. trùng hợp còn ở bên gia đình, tôi vẫn nấu cơm ít nhất một lần một ngày, ít nhất 6 ngày một tuần.

Chính điều nho nhỏ này đã làm cho cho tôi tiết kiệm được một khoản kha khá, sức khỏe cũng khá được cải thiện vì đồ ăn ở nhà luôn luôn ngon và tinh khiết.

Tôi hầu hết ko tìm kiếm thấy nụ cười lúc đi bar / pub vì tôi thấy nó rất lãng phí và ko quan yếu. Tôi chỉ tậu sắm và tìm lựa với sự cân nhắc thích đáng. Điều này ko chỉ mang giúp cuộc sống thường ngày của tôi nhẹ nhõm, giản dị hơn nhưng còn hỗ trợ tôi tiết kiệm được những khoản chi tiêu ko quan yếu.

chi tiêu, âm nhạc và tính toán 2

Ngày trước tiên của tôi tại ngôi nhà thế hệ của tôi.

Tôi rèn luyện cho chính mình tính kỷ luật với những khoản chi tiêu nhưng tôi đưa ra. Nhờ mang mục tiêu tiết kiệm để tậu nhà rõ rệt nên tôi mang động lực làm việc để tăng thu nhập và tiết kiệm hơn.

Trong thời đoạn 2020-2021 tôi tiếp tục nỗ lực duy trì tiết kiệm. Dù bị tránh lương vì Covid-19 nhưng tôi vẫn “bỏ heo” 20 triệu / tháng.

Chỉ thấy 2 căn rồi đóng cửa tậu.

Tôi quyết định tậu căn hộ chung cư vì thích sự tiện lợi và an toàn và tin cậy. Nhiều người nói nhà chung cư là nợ phải trả vì giá nhà ko tăng thời gian nhanh như giá đất. song, tôi thấy điều quan yếu là mình phải sống dễ chịu thì thế hệ mang thêm năng lực và động lực để kiếm nhiều tiền hơn.

lúc tìm nhà, tôi chỉ đi xem đúng 2 căn rồi tậu căn nhà hiện đang ở, tôi thấy việc đi xem nhiều dự án thực sự rất mất thời kì và thường mỏi mệt vì phải cân đo, so sánh quá nhiều.

Thay vào đó, tôi xác định những gì tôi muốn ở một ngôi nhà, khoanh vùng những vị trí thích ưng ý với yêu cầu sắp chỗ làm và nhà bố mẹ tôi. Sau đó, tôi tiếp tục sàng lọc những dự án nhưng môi giới gửi để tìm ra những căn hộ thích ưng ý với yêu cầu.

Phong thủy là yếu tố được người Á Đông coi trọng, tôi cũng ko ngoại lệ. Tôi xem kỹ hướng cửa, hướng ban công mang ưng ý với tuổi của tôi ko. Sau lúc phối ưng ý với những điều bên trên, số lượng ngôi nhà phục vụ được mang yêu cầu của tôi ko còn nhiều. Vì vậy, vừa đi xem căn hộ thứ 2, tôi đã tậu được nhà.

Căn nhà tôi tậu ngày nay chưa tồn tại sổ hồng. Nhiều người lo ngại việc dự án chưa tồn tại sổ hồng sẽ tiềm tàng nhiều rủi ro về pháp lý. song, tôi tin tưởng vào uy tín của chủ đầu tư. Ngoài ra, tôi cũng tậu một căn nhà đã hình thành nhưng ko còn bên trên hồ sơ nên cũng ko quá lo lắng, băn khoăn.

Tôi hiện đang trả nợ hàng tháng với số tiền bởi khoảng một/3 tới một/4 thu nhập của tôi. Tôi cảm nhận thấy mức này là an toàn và tin cậy, ko cảm nhận thấy quá sức và gây nhiều sức ép cho tôi trong những công việc trả nợ. Tôi dự kiến sẽ làm cho cho việc siêng năng để trả nợ sớm để ko phải trả lãi hàng năm.

(Theo Zing)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *